Demi Gods And Semi Devils

Tân Thiên Long Bát Bộ (2013)

Demi Gods And Semi Devils
Cộng đồng Hay.tv bầu chọn
72%72%
5 lượt bình chọn 1 72%
trailer phim Tân Thiên Long Bát Bộ
Xem trailer

Thông tin phim

Đạo diễn: Lại Thủy Thanh
Thể loại: Võ thuật, Thần thoại
Thời lượng: 0 phút
Xuất xứ: Trung Quốc
Số tập: 38 tập
IMDb:
Khởi chiếu: 22/12/2013
Nội dung:

Bộ phim Tân Thiên Long Bát Bộ lấy cốt truyện từ một số những câu chuyện riêng biệt nhưng gắn liền, xoay quanh các nhân vật chính là Tiêu Phong, Đoàn Dự, Hư Trúc. Các tường thuật phức tạp thay đổi từ quan điểm ban đầu của Đoàn Dự với các nhân vật khác và đôi khi trở lại.

Câu chuyện của Đoàn Dự
Đoàn Dự là một hoàng tử trẻ và chất phát của Vương quốc Đại Lý. Mặc dù có truyền thống lâu đời của việc thực hành của võ thuật trong gia đình hoàng gia, anh từ chối học võ thuật do ảnh hưởng của Phật giáo. Khi bị bắt phải học võ thuật, anh bỏ nhà ra đi. Trớ trêu thay, anh vô tình học được 3 môn võ công mạnh nhất trong tiểu thuyết và trở nên miễn dịch với chất độc sau khi nuốt phải một con cóc độc được biết đến như là "vua của tất cả các sinh vật có nọc độc".

Trong cuộc phiêu lưu của mình, anh gặp được một số thiếu nữ trẻ đẹp và phải lòng họ. Tuy nhiên, từng người một, các thiếu nữ này được tiết lộ là chị em của Đoàn Dự do mối quan hệ của cha anh với nhiều người phụ nữ. Trong số những thiếu nữ này, anh bị ám ảnh với Vương Ngữ Yên do cô có cùng một vẻ ngoài với một bức tượng của một người phụ nữ đẹp như tiên mà anh tình cờ gặp phải. Anh cố gắng giành được trái tim của Ngữ Yên trong khi cô lại phải lòng người anh em họ Mộ Dung Phục. Vương Ngữ Yên cuối cùng nhận ra rằng anh là người thực sự yêu cô và họ đã kết hôn và sống hạnh phúc mãi mãi về sau. (Trong phiên bản mới nhất, mối quan hệ lãng mạn của Đoàn Dự và Vương Ngữ Yên bị hoen ố bởi một loạt các sự cố, khiến cho cặp đôi này bị chia tách).

Câu chuyện của Kiều Phong
Kiều Phong là bang chủ của phái Cái Bang, sở hữu phẩm chất lãnh đạo mạnh mẽ và sức mạnh đặc biệt trong võ thuật. Anh sau đó được tiết lộ là người Khiết Đan và bị cáo buộc là sát hại một số đồng đạo để che giấu danh tính của mình. Anh trở thành một kẻ bị ruồng bỏ và là kẻ thù của võ lâm. Anh buộc phải cắt đứt quan hệ với họ và tiến hành một trận chiến đẫm máu mà trong đó anh đã giết chết rất nhiều người, bao gồm cả một số bạn bè và người quen cũ.

Kiều Phong ra đi để tìm hiểu xuất thân và điều tra vụ giết người bí ẩn. Anh được đồng hành bởi A Châu, người yêu anh. Sau một hành trình dài, cuối cùng anh kết luận rằng mình thực sự là người Khiết Đan và lấy lại họ cha là Tiêu. Trớ trêu thay, anh bị lừa rằng Đoàn Chính Thuần (cha của A Châu) là kẻ chịu trách nhiệm cho cái chết của cha mẹ mình và giết phải A Châu, người cải trang thành Đoàn Chính Thuần để cứu cha.

Tiêu Phong hối tiếc và rời khỏi đất Tống với A Tử, em gái của A Châu, người mà anh hứa sẽ chăm sóc. A Tử phải lòng Tiêu Phong, nhưng anh lại không để ý do bản chất bướng bỉnh và cay độc của cô. Tiêu Phong lang thang vào lãnh thổ nước Liêu và trở thành một quý tộc hùng mạnh sau khi kết nghĩa anh em với Gia Luật Hồng Cơ (Liêu Đạo Tông). Khi Liêu Đạo Tông quyết định xâm lược nước Tống, Tiêu Phong cố gắng ngăn cản do anh vẫn còn tôn trọng mối quan hệ trong quá khứ của mình với người Hán. Cuối cùng, Tiêu Phong tự sát để ngăn chặn cuộc chiến tranh giữa Tống và Liêu sau khi bắt Liêu Đạo Tông làm con tin và buộc ông ta phải thề rằng sẽ không bao giờ xâm lược nước Tống chừng nào ông ta còn sống.

Câu chuyện của Hư Trúc
Hư Trúc là một nhà sư của phái Thiếu Lâm, được mô tả có một bản chất tốt bụng và ngoan ngoãn. Anh tin tưởng mạnh mẽ vào luật ứng xử của Phật giáo và từ chối phá vỡ nó ngay cả khi phải đối mặt với các tình huống đe dọa tính mạng. Anh đi du hành theo sư thúc của mình bắt đầu của cuộc phiêu lưu. Do trùng hợp và may mắn, Hư Trúc vô tình hóa giải một thế cờ vây và trở thành người kế thừa của phái Tiêu Dao và được truyền lại võ công của Vô Nhai Tử. Sau đó, anh gặp được Thiên Sơn Đồng Lão, một người quen khác của Vô Nhai Tử và học được võ thuật của bà. Anh do đó vô tình trở thành người đứng đầu của một giáo phái không chính thống trong giang hồ.

Bị choáng ngợp bởi trách nhiệm nặng nề và việc đạt được bước nhảy vọt lớn trong sức mạnh võ thuật, Hư Trúc muốn tách mình khỏi công việc này và quay trở lại cuộc sống của tu viện cũ. Tuy nhiên, cuối cùng anh đã không thể tách rời khỏi những khổ nạn và nguy hiểm khác nhau ở phía trước; anh không còn được coi là đệ tử của Thiếu Lâm và buộc phải chấp nhận số phận của mình. Hư Trúc cuối cùng được tiết lộ là con trai ngoài giá thú của sư trụ trì Thiếu Lâm và Diệp Nhị Nương của "Tứ đại ác nhân". Cuộc hội ngộ của anh với cha mẹ được định mệnh là cuộc gặp gỡ đầu tiên và cũng là cuối cùng. Một lần nữa bởi sự trùng hợp ngẫu nhiên, Hư Trúc trở thành phò mã Tây Hạ do mối quan hệ của anh với công chúa Ngân Xuyên, người mà anh kết hôn và sống hạnh phúc đến trọn đời.

Phim liên quan

Xem tất cả
Điểm do người dùng chấm
Tuyệt vời
1
Hay
2
Bình thường
1
Không hay
1
Tệ
0
Hoàng Long
Hoàng Long
432 Bình chọn
445 Bình luận
1 Trả lời
0 hữu ích
8.00Hay Bình chọn vào 15:54' 08.12.17 #6
Tập 7 đoạn kiều phong đối thoại với mộ dung cảnh quay bị lỗi. Để ý kỹ sẽ thấy có mấy chiếc xe chạy đi chạy lại mà hài vc
Trả lời (0)
Bạn có đồng ý kiến? Viết bình luận tại Hay.tv! Bạn có thấy bài viết này hữu ích
Trả lời
Tuấn Đạt
Tuấn Đạt
437 Bình chọn
447 Bình luận
1 Trả lời
0 hữu ích
8.00Hay Bình chọn vào 15:54' 08.12.17 #5
những ai yêu thích Kiếm Hiệp Kim Dung chắc đều biết, Tiêu Viễn Sơn của bản này ( diễn viên Lương Gia Nhân) chính là Tiêu phong của bản TLBB năm 1982.
Trả lời (0)
Bạn có đồng ý kiến? Viết bình luận tại Hay.tv! Bạn có thấy bài viết này hữu ích
Trả lời
Quốc Việt
Quốc Việt
431 Bình chọn
442 Bình luận
1 Trả lời
1 hữu ích
6.00Bình thường Bình chọn vào 15:53' 08.12.17 #4
má thằng đoàn dự ngu bỏ mẹ , võ công thì giỏi mà cứ để thằng mộ dung phục ăn hiếp rồi giết chết cả gia đình , thánh ngu
Trả lời (0)
Bạn có đồng ý kiến? Viết bình luận tại Hay.tv! Bạn có thấy bài viết này hữu ích
Trả lời
Lý Đức
Lý Đức
441 Bình chọn
452 Bình luận
3 Trả lời
1 hữu ích
4.00Không hay Bình chọn vào 15:53' 08.12.17 #3
Phim xl vãi. Tiêu phong chết trên người còn có cây dao. Lúc a tử nhảy xuong núi cùng tiêu phong thì không thấy đâu nữa
Trả lời (0)
Bạn có đồng ý kiến? Viết bình luận tại Hay.tv! Bạn có thấy bài viết này hữu ích
Trả lời
Hoàng Tôn
Hoàng Tôn
451 Bình chọn
459 Bình luận
0 Trả lời
0 hữu ích
10.00Tuyệt vời Bình chọn vào 15:53' 08.12.17 #2
Những Câu Nói Hay Cũa Kiều Phong :
(1)_Kiều phong chỉ là thất phu hoang dã phải phiền các vị anh hùng bận tâm
thật sự lấy lòng hân hạnh
(2)_Tất cả các vị có mặt ở đây đều là anh hùng hào kiệt thị phi phân minh hôm nay
người các vị muốn giết là một mình kiều phong này không hề liên quan gì đến
A châu cô nương
(3)_Tiết thần y nếu ông có ý câm thù kiều mổ chút lên đầu A châu cô nương
làm như vậy e rằng không biết phân biệt thị phi.
(4)_A châu cô nương đại trượng phu cứu người phải cứu đúng lúc..
(5)_Hôm nay kiều phong này cho dù máu rửa tụ hiền trang bị các vị
loạn đao phanh thây thì có đáng là cái gì có câu sống là bể khổ chết chẳng xá gì
(6)_Tiết thần y nếu tôi là người hán vừa rồi ông lớn tiếng kiêu ngạo tôi nhất định không
tha cho ông.nếu tôi thật sự là người khước đang quyết ý đối chọi với đại tống thì
người đâu tiên tôi phải giết cũng chính là ông
(7)_Tiểu bối phương nào lập tức bước ra đây.
(8)_Hôm nay kiếu mổ đến đây gặp lại ko ít cố nhân đáng tiếc trận chiến hôm nay đã trở
nên địch phi hữu thật sự cảm thấy buồn tũi.
Trả lời (0)
Bạn có đồng ý kiến? Viết bình luận tại Hay.tv! Bạn có thấy bài viết này hữu ích
Trả lời
Thảo Ngọc
Thảo Ngọc
4 Bình chọn
12 Bình luận
2 Trả lời
3 hữu ích
Bình chọn vào 17:43' 21.11.17 #1
Giáng long thập bát chưởng ^^
Trả lời (0)
Bạn có đồng ý kiến? Viết bình luận tại Hay.tv! Bạn có thấy bài viết này hữu ích
Trả lời