Truth

Sự Thật Phơi Bày (2015)

Truth
Cộng đồng Hay.tv bầu chọn
60%60%
0 lượt bình chọn 1 60%
trailer phim Sự Thật Phơi Bày
Xem trailer

Thông tin phim

Đạo diễn: James Vanderbilt
Thể loại: Tiểu sử
Thời lượng: 121 phút
Xuất xứ: Âu - Mỹ
Số tập: 1 tập
IMDb:
Khởi chiếu: 16/10/2015
Nội dung:

Khởi chiếu từ ngày 16/10, Truth là tác phẩm đáng chú ý của hãng Sony Pictures Classics trong mùa giải thưởng phim ảnh cuối năm nay. Dựa trên cuốn Truth and Duty của cựu phóng viên đài CBS Mary Mapes, phim kể lại quá trình điều tra của bà và các cộng sự về chuyện quân dịch của nguyên Tổng thống Mỹ George W. Bush.

Đầu năm 2004, phóng viên Mary Mapes và phát thanh viên Dan Rather của kênh CBS phát hiện ra rằng Tổng thống George W. Bush có thể đã nói dối và chưa từng đặt chân tới chiến trường Việt Nam như ông từng tuyên bố. Tới tháng 9/2004, tức chưa đầy hai tháng trước cuộc bầu cử tổng thống năm đó, Mapes và Rather công bố các tài liệu liên quan tới vụ việc trong chương trình 60 Minutes.

Song, kênh CBS không thể chứng minh tính xác thực của toàn bộ số tài liệu. Điều đó khiến sự nghiệp của Dan Rather bị hủy hoại và ông phải rời khỏi đài truyền hình sáu tháng sau sự kiện. Bản thân Mary Mapes bị đuổi việc và nhiều biên tập viên tại CBS khi đó đã nộp đơn từ chức. Cuối cùng, kênh truyền hình phải đăng đàn lời xin lỗi với toàn bộ khán giả nước Mỹ.

Hai vai chính của Truth được giao cho những cái tên đầy kinh nghiệm: Cate Blanchett trong vai Mary Mapes và Robert Redford trong vai Dan Rather. Năm 2014, mỹ nhân người Australia từng thắng giải Oscar tại hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc với bộ phim Blue Jasmine. Còn tài tử 78 tuổi từng giành giải Oscar trên cương vị đạo diễn, cũng như nhận được giải thưởng danh dự từ Viện hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh nước Mỹ.

Bên cạnh Cate Blanchett và Robert Redford, Truth còn có sự tham gia của một số ngôi sao khác như Topher Grace, Elisabeth Moss và Dennis Quaid. Song, phim lại đánh dấu lần đầu tiên James Vanderbilt ngồi trên ghế đạo diễn.

Bruce Greenwood
Bruce Greenwood
Andrew Heyward
Cate Blanchett
Cate Blanchett
Mary Mapes
Dennis Quaid
Dennis Quaid
Lt. Colonel Roger Charles
Elisabeth Moss
Elisabeth Moss
Lucy Scott
Robert Redford
Robert Redford
Dan Rather
Topher Grace
Topher Grace
Mike Smith
Điểm do người dùng chấm
Tuyệt vời
0
Hay
0
Bình thường
0
Không hay
0
Tệ
0