Silenced

Sự Im Lặng (2011)

Silenced
Cộng đồng Hay.tv bầu chọn
100%100%
5 lượt bình chọn 1 100%
trailer phim Sự Im Lặng
Xem trailer

Thông tin phim

Đạo diễn: Hwang Dong-hyuk
Thời lượng: 125 phút
Xuất xứ: Hàn Quốc
Số tập: 1 tập
IMDb:
Khởi chiếu: 22/09/2011
Nội dung:

Silenced (tên tiếng Hàn: Dokani) là một bộ phim tâm lý xã hội được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Kong Ji-young (xuất bản năm 2009). Cả bộ phim và cuốn tiểu thuyết đều dựa trên câu chuyện có thật xảy ra từ năm 2000 đến 2005 tại trường học dành cho trẻ em khiếm thính Gwangju Inhwa, thành phố Gwangju (Hàn Quốc). Phim được trình chiếu ở Hàn Quốc vào mùa thu năm ngoái và chỉ sau gần một tháng đã thu hút hàng triệu người xem.

Bộ phim đề cập đến một vấn đề mang tính thời sự và luôn gây nhức nhối trong xã hội - nạn bạo hành và lạm dụng tình dục ở trẻ vị thành niên, nhưng ghê rợn hơn lại là trong môi trường giáo dục và đối với những đứa trẻ câm điếc. Trong phim không hề có cảnh nào trần tục hay thể hiện quá rõ ràng những hành vi xâm phạm, nhưng từ nét biểu cảm của nhân vật, từ những âm thanh la hét non nớt và từ sự chân thực của câu chuyện, người xem không khỏi rùng mình và bịt mắt vì sợ hãi khi phải chứng kiến những hình ảnh đó.

Trong phim Sự Im Lặng, Kang In Ho là giáo viên mới được bổ nhiệm tại một trường học khiếm thính ở thành phố Mujin. Một hôm, trên đường về nhà, In Ho phát hiện quản giáo ký túc xá đang đánh đập Yeon Doo. Ngay sau đó khi xem phim này bạn sẽ thấy In Ho và Yoo Jin phát hiện ra những chuyện không tưởng do các giảng viên tại trường thực hiện với chính học sinh của mình. Trong khi đó, In Ho lại bị làm áp lực buộc phải giữ im lặng vì để có công việc giảng dạy ở ngôi trường khiếm thính này, gia đình anh đã phải thế chấp ngôi nhà, mà tiền thuốc cho cô con gái anh lại đang chồng chất. Liệu Kang In Ho có giữ im lặng, hóa thành câm điếc như những đứa trẻ nơi đây? Hay anh có thể dẹp bỏ khó khăn tài chính của gia đình để dũng cảm phá bỏ sự im lặng nơi ngôi trường này?

Min-Soo
Gong Yoo
Gong Yoo
Kang In Ho
Jung In Seo
Jung In Seo
Jin Yoo Ri
Jung Yu mi
Jung Yu mi
Seo Yoo Jin
Kim Hyun-soo
Kim Hyun-soo
Kim Yeon Doo
Kim Ji Young 1937
Kim Ji Young 1937
Mẹ In Ho
Điểm do người dùng chấm
Tuyệt vời
5
Hay
0
Bình thường
0
Không hay
0
Tệ
0
Lưu Minh Thảo
Lưu Minh Thảo
363 Bình chọn
378 Bình luận
0 Trả lời
6 hữu ích
10.00Tuyệt vời Bình chọn vào 11:04' 27.11.17 #5
Phim hay .Mấy đứa trẻ đó ba mẹ còn bỏ nó nữa là, mới đưa cho mấy bọn ác nuôi giùm trong trường trẻ mô côi . Đơn nhiên ngu gì bảo vệ mấy đứa trẻ đó làm gì lấy tiền sướng hơn. Cho dù thắng kiện thì được gì ,được đạo đức chắc.Đạo đức ăn được à ^^ . Tội nặng nhất trong phim là ai đẻ ra mấy đứa trẻ đó . Chơi vui rồi đẻ ra rồi vứt cho bọn đạo đức giả mà còn đòi công lý à ,mắc cười vãi.
Kết thúc phim như vậy là đúng!... Pháp luật được tạo ra để bảo vệ "Những người tạo ra chúng"...
Hãy thực tế mà sống... Cuộc sống không bao giờ cũng Happy Ending.
Trả lời (0)
Bạn có đồng ý kiến? Viết bình luận tại Hay.tv! Bạn có thấy bài viết này hữu ích
Trả lời
Nguyễn Trung Quân
Nguyễn Trung Quân
438 Bình chọn
454 Bình luận
3 Trả lời
1 hữu ích
10.00Tuyệt vời Bình chọn vào 11:02' 27.11.17 #4
Nội dung phim rất hay và còn có idol của mình nữa
Đạo đức suy thoái hết r. công lí ở đâu cơ chứ. bất công cho kẻ yếu thế quá
Trả lời (0)
Bạn có đồng ý kiến? Viết bình luận tại Hay.tv! Bạn có thấy bài viết này hữu ích
Trả lời