Sóng Ngầm

Sóng Ngầm (2015) (2015)

Sóng Ngầm
Cộng đồng Hay.tv bầu chọn
100%100%
1 lượt bình chọn 1 100%
trailer phim Sóng Ngầm (2015)
Xem trailer

Thông tin phim

Đạo diễn: Nguyễn Mạnh Hà
Thời lượng: 45 phút
Xuất xứ: Việt Nam
Số tập: 33 tập
IMDb:
Khởi chiếu: 06/01/2015
Nội dung:

Bối cảnh của phim xoay quanh những câu chuyện xảy ra trong những gia đình ở một ngõ nhỏ quen thuộc của một góc phố Hà Nội. Và trong cái ngõ ấy, bộ phim cũng chủ yếu tập trung vào hai gia đình điển hình với hai lối sống gần như hoàn toàn trái ngược. Một gia đình gồm những người được gọi là “trí thức” với lối sống luôn luôn đặt cái nhìn của hàng xóm, của xã hội đối với bộ mặt gia đình lên trên hết. Còn một gia đình lao động bình dân với một lối sống tự do, nghĩ gì nói đó và thích gì làm đó.

Ông Cung là một xe ôm hiền lành, vui tính sống cùng với vợ và hai con. Phải nói rằng gia đình của ông Cung, xét theo con mắt đánh giá của mọi người thì không phải là một gia đình chuẩn mực. Ông Cung là một người nhiều chuyện và sợ vợ lại có chút máu lô đề, cờ bạc. Trong khi đó thì vợ ông là một người chanh chua, háo lợi. Còn hai đứa con thì điển hình cho thành phần “ham chơi, lười học và cãi cha mẹ như chém chả”.

Đối lập với gia đình ông Cung là gia đình của bà Mai (NSND Như Quỳnh) và ông Bình (NSƯT Tiến Đạt), hai nhà giáo đã về hưu. Xét về vẻ bề ngoài, gia đình của bà Mai có thể nói là một gia đình mẫu mực, cha mẹ đều là nhà giáo, hai cô con gái giỏi giang xinh đẹp và đều đã lập gia đình. Dù có hai con gái nhưng con rể trưởng lại chấp nhận ở rể để chăm sóc cha mẹ vợ, luôn tỏ ra cung kính đối với cha mẹ vợ và là người giỏi giang, hiền lành. Có thể nói, gia đình bà Mai là một kiểu gia đình trong mơ của rất nhiều người....

Phim liên quan

Xem tất cả
Điệp Viên Điệp Viên
100%100% - 5 bình luận
Bậc Thầy Thương Gia Bậc Thầy Thương Gia
100%100% - 5 bình luận
Cú chót Cú chót
100%100% - 5 bình luận
Điểm do người dùng chấm
Tuyệt vời
1
Hay
0
Bình thường
0
Không hay
0
Tệ
0
Nguyễn Mạnh Tuấn
Nguyễn Mạnh Tuấn
367 Bình chọn
375 Bình luận
0 Trả lời
4 hữu ích
10.00Tuyệt vời Bình chọn vào 14:33' 13.03.18 #1
Nội dung phim là các mối quan hệ trong xã hội, đặc biệt là mối quan hệ gia đình với những nguyên nhân dẫn đến sự đổ vỡ và giá trị thực sự của nơi để mỗi người trở về sau một ngày lao động, học tập, sau những “cơn bão” và những đợt “sóng ngầm”.
Trả lời (1)
Bạn có đồng ý kiến? Viết bình luận tại Hay.tv! Bạn có thấy bài viết này hữu ích
Trả lời