John Wick: Chapter 2

Sát Thủ John Wick 2 (2017)

John Wick: Chapter 2
Cộng đồng Hay.tv bầu chọn
85%85%
2 lượt bình chọn 85%
trailer phim Sát Thủ John Wick 2
Xem trailer

Thông tin phim

Đạo diễn: Chad Stahelski
Thời lượng: 90 phút
Xuất xứ: Âu - Mỹ
Số tập: 1 tập
Nội dung:
Sau thành công ngoài mong đợi của John Wick (2014), hãng phim Lions Gate Entertainment đã quyết định thực hiện phần tiếp theo John Wick: Chapter 2, dĩ nhiên không thể thiếu sự trở lại của nam diễn viên chính Keanu Reeves. Với cốt truyện chặt chẽ đến mức khó mà quyết định phần tiếp theo sẽ bắt đầu từ đâu, phần trước đó đã trở thành 1 trong những tác phẩm hành động gây bất ngờ nhất của năm 2014 và xứng đáng nhận được nhiều lời khen. John Wick đã có được mọi thứ anh cần khi phim kết thúc: những kẻ giết chú cún cưng của anh đã bị trừng phạt và anh đã tìm được một bạn cún mới để cùng tiến bước. Giờ thì dường như phần tiếp nối sẽ lấy nội dung cơ bản của phần 1 và đưa nó đi theo một hướng mới: chàng sát thủ phải một lần nữa tái xuất vì lời hứa của anh với đồng minh cũ. Lần này anh sẽ đơn thương độc mã thâm nhập sào huyệt của kẻ địch tại Rome, đối đầu và tiêu diệt nhóm sát thủ độc ác. Ngoài Keanu Reeves thì nam diễn viên gạo cội Ian McShane cũng trở lại với vai diễn cũ. Bóng hồng Úc Ruby Rose cũng góp mặt trong phim với vai phản diện chính.
  • Laurence Fishburne cũng sẽ tham gia John Wick 2
  • Common xác nhận tham gia trong vai nhân vật phản diện đối đầu với John Wick
  • Keanu Reeves sẽ tiếp tục trở lại với John Wick 2
  • Đồng hành cùng John Wick là 1 chú cún mới
  • Siêu mẫu Ruby Rose cũng tham gia trong nhân vật nữ cầm đầu băng đảng mới
  • Laurence Fishburne và Keanu Reeves trên phim trường
  • 3 diễn viên hứa hẹn mang lại nhiều điều hấp dẫn cho bộ phim
  • Ian McShane xác nhận trở lại trong vai chủ khách sạn Continental
Điểm do người dùng chấm
Tuyệt vời
1
Hay
1
Bình thường
0
Không hay
0
Tệ
0
Phương Sjl
Phương Sjl
5 Bình chọn
14 Bình luận
0 Trả lời
3 hữu ích
Bình chọn vào 11:07' 01.03.17 #1
Trước tiên, để rì viu cho các cậu thì tớ xin liệt kê những thống kê nhẹ, đấy là trong John Wick, thống kê được có 184 thanh niên đã bị đồ sát bằng 10 vũ khí khác nhau trong đó có cả...đồ dùng học tập là bút chì đã lấy mạng 2 chú, còn 9 loại khác gồm: súng Glock 17, Glock 26, AR-15, Benelli M4, xe, Kimber Warrior, dao, dây thừng và...nắm đấm. Chỉ tính riêng súng thì John Wick đã bắn 302 phát súng, chính xác 80.1%, giết 128 người . Đó, thế là biết đáng xem hay không rồi nhé!.

Nói thật với các cậu, không phải là ngoa nếu nói John Wick là một trong những phim hành động đáng chú ý nhất vài năm gần đây, và nằm trong không nhiều các series hành động mà chất lượng không bị suy giảm trong phần tiếp theo. John Wick máu me, cơ bắp, cực kỳ đẹp mắt và đánh trúng tất cả những điểm mà một phim hành động cần phải có. John Wick không rơi vào cái bẫy cải lương hoá với chủ nghĩ anh hùng cá nhân mà quá nhiều phim hành động bây giờ đang vấp phải chỉ để chứng minh bộ phim của mình có "ý nghĩa" nào đó.
John Wick không cần và cũng chẳng muốn chứng minh gì cả. Bởi vì sao? Vì cốt truyện và kịch bản rất đơn giản: một câu chuyện trả thù. Chỉ là trả thù cá nhân, không anh hùng mã thượng, không lý tưởng cao cả nào hết. "Mày giết con chó của tao. Con chó khốn nạn đó là thứ cuối cùng vợ tao để lại. Nhưng mày lại giết nó, chỉ để thỏa mãn tính man rợ của mày. Vì vậy tao sẽ giết mày, và mày sẽ chết đau đớn". Đó, câu chuyện chỉ đơn giản như thế thôi.
Phim dẫn dụ vừa phải và để khán tự ngộ ra phần còn lại. Ai cũng hiểu con chó có ý nghĩa như thế nào với John Wick, một con vật nhỏ bé vô tội giữa thế giới xã hội đen, và hiểu sự trả thù của John Wick. Phim không nhiều lời, không cố áp vào lý do cao cả hay nỗi ám ảnh của sự mất mát. Đây cũng là một yếu tố tạo cho phim cái vẻ dứt khoát và tàn bạo rất lạnh.
John Wick chỉ có vậy, một gã sát thủ lành nghề đã quy ẩn nhưng buộc phải nhúng chàm lần nữa. Những gì được mô tả về nhân vật này trong phim khá ít ỏi, nhưng điều Keanu Reeves thể hiện thì có chiều sâu hơn rất nhiều. Để đạt được điều này, người diễn viên và đạo diễn/biên kịch phải cùng nhau xây dựng background của nhân vật, từ tính cách, thói quen, cách hành xử cho tới những sự kiện có thể xảy ra trong cuộc đời của nhân vật. Những sự kiện này không phải lúc nào được đưa lên phim, nhưng nó rất quan trọng trong việc tạo ra John Wick dưới góc độ một con người chứ không đơn thuần là một nhân vật trên màn ảnh.
John Wick là vai diễn phản ánh một phần quan trọng của Keanu và là vai diễn dành riêng cho anh. Biên kịch Derek Kolstadr đã viết kịch bản John Wick cùng Keanu, và đồng đạo diễn David Leitch từng làm việc với anh trong The Matrix. Lối diễn lạnh lùng ít biểu lộ cảm xúc từng biến Neo thành biểu tượng tiếp tục được Keanu phát huy và nâng lên tầm cao mới trong John Wick.
John Wick không cần một câu chuyện lớp lang có vẻ sâu sắc, hay kinh phí khủng với hàng chục chiếc siêu xe nổ tung. John Wick là một phim hành động tầm trung đã đạt tới đỉnh cao nhờ tập trung và đi đúng đường.
Bộ phim tưởng chừng chẳng có gì đặc sắc này tiếp tục để lại ấn tượng trong mắt khán giả. Keanu Reeves cho biết anh sẵn sàng đóng tiếp phần 3 nếu như Chapter 2 thành công. Không biết các cậu thế nào chứ tớ là biết phải trông chờ điều gì trong 2 năm tới rồi đấy.
Trả lời (0)
Bạn có đồng ý kiến? Viết bình luận tại Hay.tv! Bạn có thấy bài viết này hữu ích
Trả lời
Mời bạn đánh giá theo thang điểm
Bạn đã nhập 0 ký tự