Fight Club

Sàn Đấu Sinh Tử (1999)

Fight Club
Cộng đồng Hay.tv bầu chọn
100%100%
7 lượt bình chọn 1 100%
trailer phim Sàn Đấu Sinh Tử
Xem trailer

Thông tin phim

Đạo diễn: David Fincher
Thời lượng: 139 phút
Xuất xứ: Âu - Mỹ
Số tập: 1 tập
IMDb:
Khởi chiếu: 15/10/1999
Nội dung:

Edward Norton vào vai người kể chuyện, thanh tra bảo hiểm cho một hãng sản xuất ôtô nổi tiếng. Mặc dù có cuộc sống vật chất đầy đủ, anh vẫn cảm thấy cuộc đời đơn điệu, hơn nữa anh bị mắc chứng bệnh mất ngủ.

Để thoái khỏi tình trạng này, người kể chuyện tìm đến các câu lạc bộ trợ giúp những người bị mắc bệnh hiểm nghèo, lấy các tên gọi khác nhau, giả vờ bị những bệnh khác nhau để được lắng nghe và an ủi. Buổi tối trở về nhà, anh ngủ ngon lành như một đứa trẻ. Nhưng chẳng bao lâu, Marla Singer (Helena Bonham Carter)xuất hiện, phá vỡ sự yên lành này. Cô ta cũng lang thang ở các câu lạc bộ trợ giúp để kiếm cà phê miễn phí. Người kể chuyện lại tiếp tục bị mất ngủ.

Trong một lần đi máy bay, anh gặp Tyler Durden (Brad Pitt), một tay buôn xà phòng làm từ mỡ người với triết lý bất cần đời. Hai người rủ nhau thành lập "câu lạc bộ chiến đấu" (Fight Club) nơi mà tất mọi người đàn ông đến lao vào các cuộc đánh nhau tay đôi, quên hết cuộc sống xã hội của họ. Nhưng kế hoạch của Tyler Durden không dừng lại ở đây...

Brad Pitt
Brad Pitt
Tyler Durden
Edward Norton
Edward Norton
Edward Norton (người dẫn chuyện)
Helena Bonham Carter
Helena Bonham Carter
Marla Singer
Meat Loaf
Meat Loaf
Robert 'Bob' Paulsen

Phim liên quan

Xem tất cả
Nước Cờ Sinh Tử Nước Cờ Sinh Tử
100%100% - 4 bình luận
24 giờ sinh tử (Phần 1) 24 giờ sinh tử (Phần 1)
100%100% - 4 bình luận
24 giờ sinh tử (Phần 3) 24 giờ sinh tử (Phần 3)
100%100% - 5 bình luận
Điểm do người dùng chấm
Tuyệt vời
7
Hay
0
Bình thường
0
Không hay
0
Tệ
0
Nguyễn Cơ Thạch
Nguyễn Cơ Thạch
226 Bình chọn
227 Bình luận
0 Trả lời
1 hữu ích
10.00Tuyệt vời Bình chọn vào 23:28' 10.01.18 #7
Sau khi xem xong phim & đọc review thì cx hiểu đc đại khái ý nghĩa là nam chính chiến đấu vs 1 bộ mặt khác của bản thân, anh ta chấp nhận cuộc sống thực tại (1 cuộc sống anh ta muốn "giải thoát" ) chứ k muốn bản thân làm ra những chuyện sai lầm mặc dù trong nội tâm anh ta muốn trở thành con người đã làm ra những hành động kia (Tyler). Nhưng còn về nội dung phim, trong các review đều nói Marla k có thật, Tyler k có thật nên tôi nghĩ là nếu Marla k có thật thì những thành viên của Fight Club cũng k có thật nốt (đoạn cuối thành viên Fight Club bắt cóc Marla, Marla k có thật thì họ bắt cóc ai?) mà thành viên của Fight club k có thật thì kế hoạch Mayhem cũng k thể có thật (vì k có những thành viên này thì k có ai thực hiện đc kế hoạch lớn như thế) Tóm lại là tất tần tật từ đầu tới cuối đều do nhân vật nam chính đó tưởng tượng ra hết đúng k? Có thể nói cả bộ phim đều là tưởng tượng của 1 người đàn ông nào đó trong xã hội ngày nay vì tâm lý không thể hòa đồng vs nhịp sống của xã hội ngày một phát triển và coi trọng vai trò của phụ nữ hơn đàn ông, vậy nên anh ta bị tâm thần phân liệt (hay 1 bệnh tâm lý j j đó đại loại vậy) anh ta tưởng tượng ra 1 thế giới mà ở đó tôn thờ sức mạnh nguyên thủy của đàn ông. Tuy nhiên có 1 sự việc k phải tưởng tượng là cuối cùng anh ta nhận ra bản thân bị tâm thần phân liệt, và anh ta đã chiến thắng 1 bộ mặt khác của bản thân (Tyler) nhưng cũng là đến cuối anh ta lại nói vs 1 bộ mặt khác nữa của bản thân (Marla) rằng anh yêu cô. Trong khi tất cả mọi vấn đề của câu chuyện ít nhiều bắt nguồn từ "phụ nữ" và từ đầu anh ta rất ghét Marla vậy mà cuối cùng anh ta lại nói yêu 1 người phụ nữ là Marla, đến đây tôi thấy là anh ta nhận ra bản thân bị tâm thần phân liệt, nhưng anh ta k khỏi bệnh (vì cuối cùng rồi mà anh ta cũng k nhận ra Marla là tưởng tượng của mình) Tâm lý của nhân vật chính này có vấn đề, cuối phim tâm lý của anh ta cũng k được chữa khỏi nhưng có một ý nghĩa rất tích cực là anh ta đã nhận ra rằng k thể đổ lỗi cho xã hội (vì ban đầu anh ghét phụ nữ nhưng cuối cùng cx yêu phụ nữ nên tư tưởng anh ta đã được khai sáng ở chi tiết này) phải sống và suy nghĩ tích cực trong mọi việc, đây có lẽ là thông điệp mà bộ phim muốn gửi tới mn, những người đàn ông đang có tâm lý giống nhân vật chính trong phim, các bạn hãy suy nghĩ tích cực về mọi vấn đề trong cuộc sống các bạn, bộ phim là một ví dụ về suy nghĩ tích cực sẽ đem lại két quả tốt hơn khi ta suy nghĩ tiêu cực, ví dụ là đối vs nhân vật chính kia, anh ta ghét phụ nữ nhưng đến cuối chính phụ nữ lại cứu rỗi anh ta khỏi những mặt tối của tâm hồn.
Trả lời (0)
Bạn có đồng ý kiến? Viết bình luận tại Hay.tv! Bạn có thấy bài viết này hữu ích
Trả lời
Nguyễn Nam
Nguyễn Nam
201 Bình chọn
202 Bình luận
0 Trả lời
0 hữu ích
10.00Tuyệt vời Bình chọn vào 23:27' 10.01.18 #6
Cmt của tôi, mn người muốn đọc, nếu có thể thì sau khi xem xong phim hãy đọc, vì đọc trước xem phim sẽ k hay bằng nữa, Và ai xem phim vs đọc review hay cmt của tôi xin cho tôi ý kiến xem suy nghĩ của tôi về bộ phim này có đúng k ? Cám ơn trước những ai chịu khó đọc mẩu suy ngẫm dưới đây của tôi =)
Trả lời (0)
Bạn có đồng ý kiến? Viết bình luận tại Hay.tv! Bạn có thấy bài viết này hữu ích
Trả lời
Trần Đăng Ninh
Trần Đăng Ninh
264 Bình chọn
265 Bình luận
0 Trả lời
0 hữu ích
10.00Tuyệt vời Bình chọn vào 23:27' 10.01.18 #5
Đã là đàn ông thì phải coi fight club nếu coi không thấm thì không phải đàn ông đích thực trong cái thế giới mà nữ quyền lên ngôi thì câu lạc bộ chiến đấu chính là thứ chúng ta cần
Trả lời (0)
Bạn có đồng ý kiến? Viết bình luận tại Hay.tv! Bạn có thấy bài viết này hữu ích
Trả lời
Dương Quá
Dương Quá
276 Bình chọn
278 Bình luận
0 Trả lời
0 hữu ích
10.00Tuyệt vời Bình chọn vào 23:27' 10.01.18 #4
mong là sẽ có đề bài phân tích tác phẩm fight club để thấy dduoc chí làm trai của tác giả :3
Trả lời (0)
Bạn có đồng ý kiến? Viết bình luận tại Hay.tv! Bạn có thấy bài viết này hữu ích
Trả lời
Doãn Chí Bình
Doãn Chí Bình
336 Bình chọn
338 Bình luận
0 Trả lời
0 hữu ích
10.00Tuyệt vời Bình chọn vào 23:27' 10.01.18 #3
phim tâm lý cho những đứa ngáo đá :3 thật sự đáng để xem lại lần 2, triết lý và ý nghĩa, không đau đớn, không có bi :V
Trả lời (0)
Bạn có đồng ý kiến? Viết bình luận tại Hay.tv! Bạn có thấy bài viết này hữu ích
Trả lời