The Exorcist

Quỷ Ám 1 (1973)

The Exorcist
Cộng đồng Hay.tv bầu chọn
96%96%
5 lượt bình chọn 1 96%
trailer phim Quỷ Ám 1
Xem trailer

Thông tin phim

Đạo diễn: William Friedkin
Thời lượng: 120 phút
Xuất xứ: Âu - Mỹ
Số tập: 1 tập
IMDb: 0.000
Khởi chiếu: 26/12/1973
Nội dung:

Phim kinh dị nhất mọi thời đại "The Exorcist" dựa theo tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Blatty từ một trường hợp có thật xảy ra tại Washington, nói về bé gái Regan sống cùng mẹ nhưng em có những biểu hiện như quỷ ám sau khi chơi cầu cơ...Ở đầu phim, Regan là một cô bé ngây thơ, xinh đẹp và khá tự chủ. Tình hình trở nên xấu đi sau khi Regan nghe thấy những tiếng động lạ, có những biểu hiện tục tĩu, bạo lực sau những cơn cáu giận bất thường. Khi mà mọi việc có chiều hướng vượt quá tầm kiểm soát cũng như trình độ của các bác sĩ chữa trị cho Regan, họ đành nhờ đến một sự trợ giúp mang yếu tố thần linh.

The Exorcist (tựa Việt: Thầy trừ tà hay Quỷ ám) là một bộ phim được phát hành vào năm 1973 thuộc thể loại kinh dị siêu nhiên do Hoa Kỳ sản xuất. Bộ phim được đạo diễn bởi William Friedkin và là một sản phẩm chuyển thể từ quyển tiểu thuyết cùng tên vào năm 1971 của nhà văn William Peter Blatty. Nội dung của bộ phim được lấy cảm hứng từ một trường hợp trừ tà vào năm 1949 của Roland Doe, khi nói về một cô bé phải đối mặt với việc bị quỷ ám lúc chỉ mới 12 tuổi và mẹ của em giành lại được con của mình trong tuyệt vọng, nhờ vào sự can thiệp của hai mục sư.

Bộ phim có sự góp mặt của Linda Blair, Ellen Burstyn, Max von Sydow, Jason Miller, Lee J. Cobb và Mercedes McCambridge. Đây là một trong số những loạt phim kinh dị theo chủ đề "những đứa trẻ bị quỷ ám" được phát hành trong thời điểm cuối những năm 1960 cho đến giữa những năm 1970, nổi bật nhất có thể kể đến như là Rosemary's Baby (1968) và The Omen (1976).

The Exorcist được công chiếu rộng rãi tại Hoa Kỳ bởi hãng Warner Bros. vào ngày 26 tháng 12 năm 1973. Bộ phim nhận được đến 10 đề cử tại Giải Oscar lần thứ 46 và thắng hai giải, bao gồm giải "Hòa âm hay nhất" và giải "Kịch bản chuyển thể xuất sắc nhất" cho dù để tuột mất giải "Phim xuất sắc nhất" vào tay The Sting. Nó trở thành một trong những bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại, khi thu về hơn 441 triệu đô-la Mỹ trên toàn cầu. Nó cũng là bộ phim theo thể loại kinh dị đầu tiên được đề cử cho hạng mục "Phim hay nhất" trong lịch sử giải Oscar.

Bộ phim có được những ảnh hưởng mang tính trọng đại trong nền văn hóa đại chúng. Nó cũng được xướng tên trong danh sách những bộ phim ghê rợn nhất mọi thời đại bởi tạp chí Entertainment Weekly và Movies.com, cũng như sự bầu chọn của khán giả trên kênh AMC vào năm 2006 và nằm ở vị trí số 3 trong danh sách 100 Khoảnh khắc phim đáng sợ nhất trên Bravo's. Vào năm 2010, Thư viện Quốc hội Hoa Kỳ chọn lưu trữ bộ phim này như là một phần của Viện lưu trữ phim quốc gia.

Tiếp nối sự thành công của bộ phim này, có bốn bộ phim tiếp theo được sản xuất trong loạt phim The Exorcist bao gồm: Exorcist II: The Heretic (1977), The Exorcist III (1990), Exorcist: The Beginning (2004) và Dominion: Prequel to the Exorcist (2005), nhưng đều không thể đạt được đến thành công của bộ phim gốc này, với nhiều bộ phim trong số đó được xem như là một thất bại cả về mặt thương mại lẫn chuyên môn.

Điểm do người dùng chấm
Tuyệt vời
4
Hay
1
Bình thường
0
Không hay
0
Tệ
0
cha me yeu con
cha me yeu con
248 Bình chọn
266 Bình luận
0 Trả lời
3 hữu ích
10.00Tuyệt vời Bình chọn vào 21:32' 13.11.17 #5
Phim khá cũ nhưng xem xong mới thấy đúng là kinh điển trong dòng phim kinh dị. Dù kỹ xảo thời đó còn kém, chất lượng khuôn hình kém, nhưng phim đã kể 1 câu chuyện xuất sắc với sự nhập vai quá tốt của cô bé và dàn dv phụ. Hầu như ko có các pha hù doạ như phim bây giờ, nhưng sự ám ảnh đến 1 cách tự nhiên theo dòng câu chuyện kể cũng tự nhiên ko kém. Phim còn gợi mở nhiều triết lý về nhân sinh quan, về thế giới hữu hình và vô hình, khiến người xem ko những bị ám ảnh bởi những tình tiết kinh dị, mà còn có nhiều suy ngẫm riêng cho bản thân nữa. Ko xem hơi phí.
Trả lời (0)
Bạn có đồng ý kiến? Viết bình luận tại Hay.tv! Bạn có thấy bài viết này hữu ích
Trả lời
tolaminhhang
tolaminhhang
252 Bình chọn
267 Bình luận
0 Trả lời
2 hữu ích
10.00Tuyệt vời Bình chọn vào 21:32' 13.11.17 #4
Một bộ phim thật sự đỉnh. THE EXORCIST từng làm người xem khiếp sợ tới mức ngay sau khi xem xong, gần như cả rạp chiếu phim cùng đến nhà thờ cầu nguyện.!!!!!!!!!!!
Trả lời (0)
Bạn có đồng ý kiến? Viết bình luận tại Hay.tv! Bạn có thấy bài viết này hữu ích
Trả lời
trinh minh
trinh minh
266 Bình chọn
273 Bình luận
0 Trả lời
5 hữu ích
10.00Tuyệt vời Bình chọn vào 21:29' 13.11.17 #3
Là 1 trong những bộ phim kinh dị kinh điển hay nhất, rùng rợn nhất và ghê sợ nhất mọi thời đại trên toàn thế giới. Tuy có nhiều khúc coi vô ko hiểu nhưng có nhiều khúc có nhiều câu chửi tục rất nặng
Trả lời (0)
Bạn có đồng ý kiến? Viết bình luận tại Hay.tv! Bạn có thấy bài viết này hữu ích
Trả lời
le van tieu
le van tieu
255 Bình chọn
272 Bình luận
0 Trả lời
5 hữu ích
10.00Tuyệt vời Bình chọn vào 21:28' 13.11.17 #2
Bộ phim kinh dị chất lượng nhất từ trước đến nay! Với bất kì thanh niên nào mê phim kinh dị, đặc biệt là dòng phim quỷ ám, oán linh và các nghi lễ trừ tà, tuyệt đối không được bỏ qua bộ này.
Trả lời (0)
Bạn có đồng ý kiến? Viết bình luận tại Hay.tv! Bạn có thấy bài viết này hữu ích
Trả lời

PHIM RẠP ĐANG CHIẾU

Xem BXH đầy đủ