What and What a Cool Summer

Nơi Nào Đông Ấm Nơi Nào Hạ Mát (2017)

What and What a Cool Summer
Cộng đồng Hay.tv bầu chọn
40%40%
4 lượt bình chọn 40%
trailer phim Nơi Nào Đông Ấm Nơi Nào Hạ Mát
Xem trailer

Thông tin phim

Đạo diễn: Chiêm Thành Lâm
Thời lượng: 45 phút
Xuất xứ: Trung Quốc
Số tập: 49 tập
Nội dung:

Bộ phim Nơi Nào Đông Ấm được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả nổi tiếng Cố Tây Tước. Giản An Kiệt là thiên kim tiểu thư của nhà họ Giản tại Thượng Hải, trong một lần vô tình cô đã khiến mẹ kế của mình là Thẩm Tinh Du ngã từ trên cầu thang xuống, khiến bà xảy thai. Mọi người đều tin rằng Giản An Kiệt cô tình làm điều đó, đến cả người cô tin tưởng nhất là Tịch Si Thần, cháu trai của Thẩm Tinh Du, cũng không hề tin cô. Mối tình đầu của cô là Diệp Lận giờ đã trở thành ngôi sao nổi tiếng, hai người vì hiểu lầm mà chia tay. Giản An Kiệt không còn ai để nương tựa tại nơi này, cô quyết tâm đóng chặt lòng mình, bỏ tới nước Pháp xa xôi, trở thành một con người lạnh lùng, thờ ơ. Sáu năm sau, cô lần nữa quay về nước, đối mặt với những con người đã từng khiến mình tổn thương đồng thời cũng rơi vào tình yêu với người đàn ông thâm trầm Tịch Si Thần.

Giả Nãi Lượng
Giả Nãi Lượng
Tịch Si Thần
Lưu Sướng
Lưu Sướng
Diệp Lận
Quách Đông Đông
Quách Đông Đông
Niên Ngật
Tôn Giai Vũ
Tôn Giai Vũ
Mạc Gia Trân
Vu Địch Văn
Vu Địch Văn
Dương Khải
Vương Tử Văn
Vương Tử Văn
Giản An Kiệt

Lịch chiếu

Phim được phát sóng vào tất cả các ngày trong tuần lúc 19h30 (Trung Quốc) trên đài Chiết Giang.

Điểm do người dùng chấm
Tuyệt vời
0
Hay
0
Bình thường
1
Không hay
2
Tệ
1
Hưng Nguyễn
Hưng Nguyễn
156 Bình chọn
159 Bình luận
0 Trả lời
0 hữu ích
6.00Bình thường Bình chọn vào 15:26' 18.02.18 #6
Thấy nữ chính mấy tập đầu: như một đứa con nít. Tính ra cũng gần 30 tuổi đầu mà chấp nhặt một đứa nhỏ? Ko biết các tập sau như thế nào.
Trả lời (0)
Bạn có đồng ý kiến? Viết bình luận tại Hay.tv! Bạn có thấy bài viết này hữu ích
Trả lời
Quốc Hoàng
Quốc Hoàng
154 Bình chọn
170 Bình luận
0 Trả lời
0 hữu ích
2.00Tệ Bình chọn vào 15:26' 18.02.18 #5
ahuhu. sao nam chính ko có khí chất của tịch hy thần, nữ chính cũng ko có khí chất như giản an kiệt. Biết là ốm yếu, nhưng có cần thuê 1 ng gầy tong teo, tóc xơ cmn hết thế này ko. Ôi quyển truyện của t, đắng mề quá đi~~~
Trả lời (0)
Bạn có đồng ý kiến? Viết bình luận tại Hay.tv! Bạn có thấy bài viết này hữu ích
Trả lời
Minh Thành
Minh Thành
175 Bình chọn
195 Bình luận
0 Trả lời
0 hữu ích
4.00Không hay Bình chọn vào 15:26' 18.02.18 #4
Nữ chính dì mà ik như đầu đ2 xó chợ. Đẹp mà đóng phim cũng phải có chút j son phấn chứ. Để mặt mài tóc tai thấy mà gê. Ik như đang xem phim mấy thập kĩ hồi xưa
Trả lời (0)
Bạn có đồng ý kiến? Viết bình luận tại Hay.tv! Bạn có thấy bài viết này hữu ích
Trả lời
Thanh Hòang
Thanh Hòang
174 Bình chọn
188 Bình luận
0 Trả lời
0 hữu ích
4.00Không hay Bình chọn vào 15:25' 18.02.18 #3

Thất vọng,trong truyện hay như thế,TT_TT
Cảm thấy bị tổn thương! TT_TT
Trả lời (0)
Bạn có đồng ý kiến? Viết bình luận tại Hay.tv! Bạn có thấy bài viết này hữu ích
Trả lời
Phạm Thị Mai Hương
Phạm Thị Mai Hương
0 Bình chọn
46 Bình luận
0 Trả lời
4 hữu ích
Bình chọn vào 02:35' 05.10.17 #2
Ấn tượng với Giả Nãi Lượng từ phim Vẫn Cứ Thích Em. Cũng xem một số bộ phim khác của anh nhưng hầu như đều là vai khá hài hước và có phần nhí nhố. Nên lần này quyết định xem Nơi Nào Đông Ấm Nơi Nào Hạ Mát là do tò mò không biết vai diễn lần này của anh như thế nào. Hóa thân vào vai nam chính Tịch Si Thần. Chưa bàn đến diễn xuất nhưng vì từ trước chưa đọc bộ tiểu thuyết chuyển thể nên nghe tên nhân vật khá buồn cười. Là một nam nhân tài giỏi và vô cùng si tình nên mình hay gọi nam chính là "Thật Si Tình". Tên cũng hợp với tính cách phết =)))))) Không hiểu là do Giả Nãi Lượng hợp với vai nhí nhố hơn hay do ấn tượng bởi những vai soái ca vui vẻ của anh quá sâu mà lần này mình thấy Giả Nãi Lượng không hợp với vai này lắm mặc dù độ đẹp trai thì ổn rồi. Diễn xuất mặc dù vẫn khá tốt nhưng khi xem bản thân mình có cảm giác không thật lắm. Rồi cả tạo hình nữa, tóc thì quá sáng màu cộng thêm việc vuốt keo quá đà khiến cho hình tượng trầm lắng của vị giám đốc Tịnh Si Thần bị phá vỡ hoàn toàn.
Ban đầu nhìn đôi Giả Nãi Lượng và Vương Tử Văn khá là hợp. Cả hai đều là diễn viên có thực lực nên cũng yên tâm xem phim. Nhưng nếu Giả Nãi Lượng khiến bản thân thất vọng một thì Vương Tử Văn làm mình thất vọng gấp đôi. Không biết nữ chính trong truyện là người thế nào nhưng trong phim nhìn Vương Tử Văn lúc nào cũng lờ đờ như thiếu ngủ vậy, rất là không có sức sống. Tóc tai thì sơ xác, không nhận ra khí chất của một cô tiểu thư trong vai diễn của Vương tử Văn. Thực giống với cô nàng bị ung thư giai đoạn cuối đang vật vờ sống những tháng này còn lại. Thật không hiểu sao Tịch Si Thần lại si mê Giản An Kiệt đến như vậy.
Dàn diễn viên phụ thì tạo hình khá ổn, thực sự thì mình thấy đẹp hơn cả đôi nam chính. Nhưng mà diễn xuất thì còn thua xa, nếu không nói là chẳng hề biết diễn.
Nội dung phim cũng khá hay, không lan man vào đấu đá địa vị hay thương trường mặc dù nhân vật trong phim đều có tài và có quyền. Một bộ phim phải nói rằng đúng chất ngôn tình khi tập trung khá kĩ vào những tình tiết, diễn biến tâm lí của các tuyến nhân vật. Nó cho người xem cảm nhận được tình yêu chân thành, mộc mạc và vô cùng ấm áp, không hề phô trương màu mè của nam chính. Đúng kiểu anh trai tốt ý, lặng lẽ, nhẹ nhàng giúp đỡ, bảo vệ chỉ cần người mình yêu an toàn và hạnh phúc. Và đương nhiên là vì thế mà nam chính bị ngược lên ngược xuống nhưng vẫn âm thầm chịu đựng. Nếu bạn nào là người yêu thích dòng phim ngọt ngào, nam nữ chính hạnh phúc thì xem phim này chắc khóc một dòng sông vì ấm ức thay nam chính.
Tuy Nơi Nào Đông Ấm Nơi Nào Hạ Mát không được như kì vọng của bản thân nhưng bộ phim vẫn được mình đánh giá cao so với mặt bằng chung của phim truyền hình Trung Quốc hiện nay. Nhiều phim nghe tên nhảm nhí, nội dung xàm xí, diễn viên thì diễn chán không buồn nói. Thế nên bản thân vẫn quyết định kiên trì xem bộ này.
Trả lời (0)
Bạn có đồng ý kiến? Viết bình luận tại Hay.tv! Bạn có thấy bài viết này hữu ích
Trả lời
Hoàng Tố Quỳnh
Hoàng Tố Quỳnh
6 Bình chọn
23 Bình luận
1 Trả lời
2 hữu ích
Bình chọn vào 21:28' 19.09.17 #1
Mình đã từng đọc tiểu thuyết gốc của Nơi Nào Đông Ấm, Nơi Nào Hạ Mát từ cách đây tầm 6-7 năm gì đó rồi, cũng khá thích truyện tuy nó không phải thuộc dạng xuất sắc cho lắm. Lúc công bố diễn viên mình đã rất trông đợi vì nhìn Giả Nãi Lượng với Vương Tử Văn khá hợp vai. Tuy nhiên đến lúc xem phim rồi thì hoàn toàn không được tốt như mong đợi.
Về diễn viên, Vương Tử Văn lên phim quá gầy, nhợt nhạt, “xơ xác” nữa. Tuy Giản An Kiệt được miêu tả là cô gái gầy gò, sức khỏe không tốt nhưng thật sự đến mức như này thì hơi quá so với khả năng chịu đựng của mình. Những cảnh quay lúc ra khỏi nhà và buộc tóc lên thì còn đỡ, vì có make up nhẹ nhưng cảnh ở nhà thì thôi rồi, trông hốc hác kinh khủng. Hơn nữa không biết có phải do Vương Tử Văn để tóc ngắn nên quay phim phải đội tóc giả không nhưng bộ tóc trông nham nhở, khô cứng mà chả ra kiểu dáng gì cả. Về phần Giả Nãi Lượng thì lên phim hơi bị béo và một lần nữa cũng không mê nổi kiểu tóc của anh ý. Nhuộm màu hơi sáng quá, vuốt keo trông bết bết xong chải bằng lược thưa. Lần đầu tiên mình xem phim mà cả phim chỉ ghét mỗi tạo hình của nam nữ chính.
Về diễn xuất, Giả Nãi Lượng diễn khá ổn, biểu cảm cũng phong phú, hơn nữa nhờ vẻ đẹp trai nên nhập vai càng đạt. Còn diễn xuất của Vương Tử Văn thì mình không ưng lắm, không phải kiểu bị đơ mà là kiểu nó cứ không hợp thế nào ấy. Dàn diễn viên phụ diễn xuất thì chán chả buồn nói, từ nam phụ, nữ phụ cho đến người qua đường đều chán. Nói chung cả phim ưng mỗi diễn xuất của Giả Nãi Lượng thôi.
Về nội dung và âm thanh, ánh sáng thì cũng gọi là tàm tàm. Tiểu thuyết gốc khá ngắn nên để ra được tổng cộng 44 tập thì biên kịch cũng phải thêm thắt nhiều tình tiết. Nhìn chung thì vào phim nội dung hợp lý và hấp dẫn hơn trong truyện, nhưng tình tiết các tập thì bị rời rạc. Kiểu không thể kết nối một cách trơn tru được với nhau ý, nên phim không được hấp dẫn lắm. Cảnh quay, góc quay không được đẹp, hầu như đều là chiếu thẳng vào các diễn viên, không có nhiều góc quay rộng. Màu phim bị chỉnh sáng quá đà, nhiều lúc cây cối thì xanh lét chói hết cả mắt, thỉnh thoảng thì mặt diễn viên còn bị hồng. Lồng tiếng nhiều đoạn chả khớp, ít ra thì lúc hát cũng phải thu âm rồi chỉnh cho chuẩn khẩu hình miệng chứ đây nhìn thấy lệch cả cây số luôn.
Tóm lại, cố xem vì nguyên tác và vì Giả Nãi Lượng thì được, chứ bảo khen phim hấp dẫn, đẹp mắt thì không.
Trả lời (0)
Bạn có đồng ý kiến? Viết bình luận tại Hay.tv! Bạn có thấy bài viết này hữu ích
Trả lời
Mời bạn đánh giá theo thang điểm
Bạn đã nhập 0 ký tự