Watchmen

Người hùng báo thù (2009)

Watchmen
Cộng đồng Hay.tv bầu chọn
96%96%
5 lượt bình chọn 1 96%
trailer phim Người hùng báo thù
Xem trailer

Thông tin phim

Đạo diễn: Zack Snyder
Thể loại: Hành động
Thời lượng: 210 phút
Xuất xứ: Âu - Mỹ
Số tập: 1 tập
IMDb:
Khởi chiếu: 23/02/2009
Nội dung:

Bối cảnh chính của Watchmen là xã hội đương đại đầu thập niên 1980. Xã hội này khác biệt so với xã hội thật ngoài đời bằng sự xuất hiện của các siêu anh hùng. Với sự can thiệp của hai siêu anh hùng là The Comedian và đặc biệt là Doctor Manhattan, nước Mỹ bước ra khỏi Chiến tranh Việt Nam bằng một chiến thắng, đây cũng là lý do khiến Richard Nixon tiếp tục tại vị Tổng thống Hoa Kỳ cho tới khi các sự kiện chính trong truyện diễn ra.[21] Khác với nhiều loạt truyện tranh khác, siêu anh hùng (superhero) thực sự duy nhất trong Watchmen là Doctor Manhattan, người sở hữu những năng lực siêu phàm, các siêu anh hùng còn lại thực tế chỉ là các anh hùng cải trang với một vài ưu thế về trí tuệ, sức khỏe chứ họ không có các năng lực khác người.[22] Doctor Manhattan cũng là ưu thế chiến lược của Hoa Kỳ khi đối đầu với Liên Xô trong Chiến tranh lạnh lúc này đang lên đến đỉnh điểm. Một điểm khác biệt nữa giữa Watchmen và các truyện tranh siêu anh hùng khác là các siêu anh hùng trong Watchmen không hoàn toàn được xã hội ưa thích, họ thậm chí còn bị chính phủ Mỹ đặt ra ngoài vòng pháp luật sau khi đạo luật Keene được thông qua năm 1977. Trừ hai siêu anh hùng làm việc cho chính phủ là Doctor Manhattan và The Comedian, siêu anh hùng duy nhất vẫn tiếp tục diệt trừ cái ác là Rorschach.

Điểm do người dùng chấm
Tuyệt vời
4
Hay
1
Bình thường
0
Không hay
0
Tệ
0
Lưu Minh Thảo
Lưu Minh Thảo
363 Bình chọn
378 Bình luận
0 Trả lời
6 hữu ích
10.00Tuyệt vời Bình chọn vào 14:04' 20.11.17 #5
phim rất hay,hôm nay mới lần đầu tiên xem sau khi đã xem đủ phim siu a hùng, lần đầu cảm nhận Dr Manhattan từ phong thái đến sức mạnh bá như một vị thần
Trả lời (0)
Bạn có đồng ý kiến? Viết bình luận tại Hay.tv! Bạn có thấy bài viết này hữu ích
Trả lời
Nguyễn Trung Quân
Nguyễn Trung Quân
438 Bình chọn
454 Bình luận
3 Trả lời
1 hữu ích
10.00Tuyệt vời Bình chọn vào 14:04' 20.11.17 #4
Phim quá hay, đúng chất Zack Snyder. Một phim SAH cực kỳ đen tối và nặng nề, nhưng lại đậm chất xã hội tư bản và chân thật đến một cách ghê tởm. Mạch phim dài và chậm nhưng lại thể hiện toàn bộ cốt truyện một cách sâu sắc nhất, đúng như lý tưởng của tác giả. Đây không phải dạng phim hành động truyền thống, không quá nhiều màu sắc nhưng đậm chất tâm lý. Bản chất con người được lột trần dưới những mảng xấu xa nhất, dù là SAH hay người thường thì chiến tranh và tội ác cần thiết là thứ phải đánh đổi cho một thế giới hoàn mĩ.
Watchmen là bộ phim kinh điển mà những người đam mê dòng truyện SAH, đặc biệt là của hãng DC không nên bỏ qua. Dù sự lựa chọn của các nhân vật có mâu thuẫn hay cái kết có chạnh lòng tới đâu thì Watchmen vẫn là tượng đài đen tối của dòng phim SAH.
Trả lời (0)
Bạn có đồng ý kiến? Viết bình luận tại Hay.tv! Bạn có thấy bài viết này hữu ích
Trả lời

PHIM RẠP ĐANG CHIẾU

Xem BXH đầy đủ