Steve Jobs: Man in the Machine

Người Đàn Ông Cứng Nhắc (2015)

Steve Jobs: Man in the Machine
Cộng đồng Hay.tv bầu chọn
67%67%
3 lượt bình chọn 1 67%
trailer phim Người Đàn Ông Cứng Nhắc
Xem trailer

Thông tin phim

Đạo diễn: Alex Gibney
Thể loại: Tài liệu
Thời lượng: 128 phút
Xuất xứ: Âu - Mỹ
Số tập: 1 tập
IMDb:
Khởi chiếu: 14/03/2015
Nội dung:

Người Đàn Ông Cứng Nhắc (Steve Jobs: Man in the Machine) là tác phẩm tài liệu của Alex Gibney, nhà làm phim từng được vinh danh ở Oscar. Trong Steve Jobs: Man in the Machine, tác giả đi sâu khai thác khía cạnh xấu xa, tàn nhẫn trong con người Steve Jobs từ khi còn nhỏ cho đến lúc mất. Có thể nói phim tập trung khá nhiều vào mặt xấu của Jobs.

Ví dụ như năm 1977 Jobs ruồng rẫy bạn gái thời trung học, Chrisann Brennan bởi phát hiện cô này có bầu. Khăng khăng thai nhi không phải con mình, Jobs kiện bạn gái ra tòa với lý do ông vô sinh, nhưng kết quả DNA cuối cùng khẳng định con gái Lisa đúng là con ruột của ông. Sau đó, Jobs chịu chu cấp tài chính cho bạn gái nuôi con nhưng chưa bao giờ là người cha có trách nhiệm. Những chi tiết này của phim được Brennan kể lại.

Phim cũng đưa dẫn chứng Steve Jobs là người đứng đầu những vụ trốn thuế của hãng Apple, buộc tội ông trả lương rẻ mạt cho những người làm công từ Trung Quốc, chơi xấu bạn bè, trả thù không thương tiếc một nhà báo đưa tin làm tổn hại danh tiếng Apple.

Bob Belleville
Bob Belleville
Bob Belleville
Chrisann Brennan
Chrisann Brennan
Chrisann Brennan
Jesus Diaz
Jesus Diaz
Jesus Diaz
Nick Denton
Nick Denton
Nick Denton
Nolan Bushnell
Nolan Bushnell
Nolan Bushnell
Điểm do người dùng chấm
Tuyệt vời
1
Hay
1
Bình thường
0
Không hay
0
Tệ
1

PHIM RẠP ĐANG CHIẾU

Xem BXH đầy đủ