Nghệ Sĩ

Thời lượng: 100"

Xuất xứ: Âu - Mỹ

Thể loại: Đen - Trắng, Tâm lý - Lãng mạn

Ra mắt: 12/10/2011

Diễn viên
Bérénice Bejo
Bérénice Bejo Vai Peppy Miller
James Cromwell
James Cromwell Vai Clifton
Jean Dujardin
Jean Dujardin Vai George Valentin
John Goodman
John Goodman Vai Al Zimmer

Nghệ Sĩ - 2011

The Artist

Bình chọn của bạn?

0

The Artist là bộ phim hiện đại nhưng được làm theo phong cách phim câm đen trắng gợi nhắc giai đoạn chuyển từ phim câm sang phim tiếng vào cuối thập niên 1920. Bước chuyển mình tất yếu ấy của ...

Xem tiếp
Michel Hazanavicius

Đạo diễn

Michel Hazanavicius

Nội dung phim

The Artist là bộ phim hiện đại nhưng được làm theo phong cách phim câm đen trắng gợi nhắc giai đoạn chuyển từ phim câm sang phim tiếng vào cuối thập niên 1920. Bước chuyển mình tất yếu ấy của điện ảnh tác động mạnh mẽ đến số phận những nghệ sĩ phim câm tài danh, những người chưa bắt kịp sự vận động của lịch sử như George Valentin (do Jean Dujardin thủ vai)_ nhân vật chính của bộ phim.

Trong khi những bộ phim ngày càng hiện đại cùng các kĩ xảo mới mẻ thì đi ngược với xu thế khai thác 3D, kỹ xảo của điện ảnh thế giới, đạo diễn người Pháp Michel Hazanavicus cho ra đời bộ phim The Artist, một tác phẩm gợi nhớ thời kỳ phim câm đen trắng của Hollywood vào thập niên 1920. The Artist đã để lại nhiều ấn tượng tại LHP Cannes năm 2010 và giành 5 giải Oscar quan trọng, trong đó có danh hiệu Phim hay nhất hồi đầu năm 2012.

Bộ phim lấy bối cảnh ở Hollywood vào năm 1927 xoay quanh nhân vật George Valenti _một ngôi sao phim câm đầy kiêu hãnh và được nhiều khán giả yêu mến. Anh sở hữu một tòa biệt thự sang trọng cùng người vợ xinh đẹp và những bộ phim khiến người xem phải thổn thức. Một lần, George giúp đỡ Peppy Miller _một cô gái vô cùng hâm mộ anh và có một vai diễn trong phim của anh. Nhưng sau đó, sự chuyển đổi của nền công nghiệp từ phim câm sang phim tiếng đã làm mọi thứ của anh sụp đổ và đặc biệt là danh tiếng của George lu mờ dần. Tất cả mọi thứ dần đi xuống từ hào quang danh vọng, sự nghiệp của anh đột ngột bị chôn vùi cho đến việc anh bị vợ bỏ rơi và bên cạnh anh chỉ còn chú chó, người bạn diễn luôn đồng hành trong các bộ phim cùng người lái xe trung thành. George rơi vào khủng hoảng, cô đơn.Trong khi đó, nhờ vào chất giọng đặc biệt và nhan sắc, Peppy Miller dần trở thành ngôi sao màn bạc sáng giá và là người "không ai ở Los Angeles mà không biết tới". Được vô số chàng trai vây quanh nhưng Peppy vẫn âm thầm dõi theo George với mong muốn giúp đỡ thần tượng mình trở lại màn ảnh. Trong khi đó, George Valenti đắm chìm trong men rượu và tưởng nhớ lại những ký ức của một thời vàng son.


Hình ảnh

  • The Artist
  • The Artist
  • The Artist
  • The Artist
  • The Artist

Phim cùng loại

Đánh giá phim
Đánh giá của bạn
Đánh giá phim Nghệ Sĩ
Đang tải nội dung...