Shark Terror

Mồi Cá Mập (2017)

Shark Terror
Cộng đồng Hay.tv bầu chọn
70%70%
3 lượt bình chọn 70%
trailer phim Mồi Cá Mập
Xem trailer

Thông tin phim

Đạo diễn: Gerald Rascionato
Thể loại: Phiêu lưu, Kinh dị
Thời lượng: 100 phút
Xuất xứ: Âu - Mỹ
Số tập: 1 tập
Nội dung:

Shark Terror (Mồi Cá Mập) là bộ phim thuộc thể loại kinh dị của điện ảnh Mỹ. Bộ phim Mồi Cá Mập kể về một nhóm bạn người Mỹ tới Úc trong một chuyến đi lặn xuống biển bằng lồng với mục đích thực hiện một đoạn clip tư liệu để dự thi chương trình thực tế . Tuy nhiên một điều không may đã xảy ra với họ, chiếc thuyền của họ bị một làn sóng thủy triều bất ngờ nhấn chìm khiến họ bị mắc kẹt giữa mênh mông biển cả cùng đàn cá mập hung dữ ăn thịt người. Họ đột nhiên trở thành mồi cho đàn cá mập hung dữ và khát máu dưới biển khơi. Rất may, sau một khoảng thời gian trải qua cuộc chiến sinh tử cùng đoàn cá mập thì một chiếc trực thăng đã đến ứng cứu. Đoạn clip dự thi ban đầu giờ đây trở thành nhật ký sống còn trong cuộc chiến dưới đại dương…

Nghe qua thì bộ phim này khá giống với Hung Thần Đại Dương, tuy nhiên với Shark Terror bạn sẽ trải nghiệm cảm giác trực tiếp trở thành mồi cho đàn cá mập. 

Điểm do người dùng chấm
Tuyệt vời
0
Hay
3
Bình thường
0
Không hay
0
Tệ
0
Phạm Thị Phương Anh
Phạm Thị Phương Anh
19 Bình chọn
43 Bình luận
0 Trả lời
2 hữu ích
Bình chọn vào 01:29' 28.09.17 #5
Open Water 3: Cage Dive là một bộ phim kinh dị ra mắt năm 2017. Bộ phim kể về một nhóm bạn trẻ ấp ủ dự định thực hiện một đoạn clip tư liệu để dự thi chương trình thực tế đầy kịch tính bằng cách tham gia lặn biển trong lồng sắt cá mập giữa đại dương.

Những cảnh quay tài liệu được tìm thấy sẽ không bao giờ chết, dù cho chúng có không bền vững đến đâu chăng nữa. Những cảnh quay phát triển lên chủ yếu từ phim kinh dị, các nhà sản xuất thừa nhận đã phải làm cho các thiết bị bắt buộc dùng để tường thuật trở nên hấp dẫn. Thế nhưng rất ít người có thể làm cho sự hấp dẫn ấy tồn tại được trong cả một trải nghiệm dài đặc sắc, điều này khiến họ buộc phải nhồi nhét thêm các yếu tố khác khi thực hiện. Giờ đây thì tới Open Water 3: Cage Dive của Gerald Rascionato, và mặc dù tiền đề hoàn toàn hợp lý, bộ phim chỉ hấp dẫn nửa vời, đầy sáo ngữ và dễ đoán, dù cho bộ phim cũng có một vài phân đoạn nổi bật ghi dấu ấn khá mạnh.

Sau khi một số thiết bị cho thấy một cơn sóng khủng khiếp đã bất ngờ lật đổ một con tàu đang thực hiện chuyến đi lặn biển trong lồng cá mập, một người thợ lặn đã tìm thấy một máy ghi hình bị cắn nát. Đến đây chúng ta sẽ được gặp nhóm ba thanh niên Mỹ trẻ tuổi là anh em Jeff (Joel Hogan) và Josh (Josh Potthoff) và Megan Murphy Megan Peta Hill) - bạn gái của Jeff đang ghi lại một đoạn băng tư liệu để tham gia một chương trình thực tế đầy phiêu lưu. Họ quyết định chứng minh bản thân bằng cách đi lặn lồng cá ở Úc. Qua các đoạn phim tìm được, người xem có thể thấy khi họ chuẩn bị xong xuôi và lên đường, mọi thứ xoay quanh ba nhân vật đều rất phức tạp: Jeff lên kế hoạch gây bất ngờ cho cô bạn gái Meagan bằng cách cố gắng giành cơ hội tham gia chương trình, nhưng anh không hề ngờ rằng Josh và Meagan đang có vài điều bí mật giấu kín giữa hai người. Khi mà cuối cùng thì họ cũng đã ra tới biển, tất cả đều có vẻ trở phức tạp một cách khá hợp lí nhưng mọi thứ trở nên tệ hơn nhiều khi sóng đó đánh thuyền con thuyền và để lại họ bị mắc kẹt giữa vùng nước dữ cùng những con cá mập trắng khát máu.

Với tất cả các cảnh phim tài liệu được tìm thấy, vấn đề nổi cộm nhất là chính là ở bản thân máy quay. Mặc dù máy quay chỉ trực tiếp vào những thứ thích hợp nhất, nhưng nó trở nên không thể tin được khi máy ảnh rơi ra khỏi tay ai đó, thậm chí, chẳng hạn như khi một chiếc khăn được ném qua ống kính, che khuất nhưng vẫn để lại góc quay vừa đủ để thấy được một cảnh nào đó đầy kịch tính. Điều này tiếp diễn khi hành động bắt đầu, ống kính thu được chính xác những gì cần để xem, ngay cả khi nó không được chân thực cho lắm. Điều này ngày càng gia tăng khi sử dụng cả hai tay để nổi trên mặt nước sẽ có nhiều khả năng được ưu tiên, đặc biệt là trong tình huống đe dọa đến mạng sống như vậy. Cage Dive đã giải quyết được để dựng nên những khoảnh khắc căng thẳng tột độ như gõ vào những nỗi sợ hãi thường trực nơi vùng nước sâu với đầy những hàm răng sắc nhọn đang chực chờ của đàn cá mập.

Người góp phần viết nên kịch bản, Rascionato, xứng đáng nhận được sự tín nhiệm vì đã làm tốt hơn hẳn và cũng thành công trong việc tạo ra một sự căng thẳng thực sự. Jeff là một gã không thể chấp nhận được, một người luôn luôn cố khoe ra cơ bắp của mình, kẻ bí mật quay phim Meagan thay đồ (mặc dù pin bỗng dưng hết ngay trước khi cô ấy khỏa thân). Trên thực tế, chúng ta thấy được rất nhiều hình ảnh đẹp của Meagan trong bộ đồ lót hoặc bikini của cô ấy và mối quan hệ giữa họ tất cả chỉ làm cho nó trở nên khó có thể đầu tư vào những con người này. Khi xuống nước, mọi thứ trở nên sống động hơn một chút, mặc dù đây là một bộ phim về cá mập nhưng hầu như không có gì thật sự kích thích trong bộ phim và một số cảnh hành động về sau.

Open Water 3: Cage Dive có thể đang cố gắng đưa ra một tuyên bố về những hậu quả của sự bội tín và tin tưởng với Rascionato khi đưa ra cái kết của bộ phim như một quan điểm về những điều trên, nhưng quan điểm ấy hầu như bị lạc đi trong tiền đề. Tuy nhiên, đối với một kiểu phim tài liệu được tìm ra như thế này, đó là một bước vượt qua những sản phẩm khác tràn ngập thị trường vào cuối năm, ít nhất là chuyển từ những con quái vật siêu nhiên và những bộ phim ma vào một cái gì đó ít nhất có vẻ hợp lý. Đối với điểm này, nó thật sự xứng đáng được thưởng thức bởi những người hâm mộ thể loại này.

(Theo David Duprey)
Trả lời (0)
Bạn có đồng ý kiến? Viết bình luận tại Hay.tv! Bạn có thấy bài viết này hữu ích
Trả lời
Hà Thu Trang
Hà Thu Trang
0 Bình chọn
5 Bình luận
0 Trả lời
0 hữu ích
Bình chọn vào 17:24' 14.09.17 #4
sao giống hung thần đại dương vậy, cũng lồng sắt cũng cá mập
Trả lời (0)
Bạn có đồng ý kiến? Viết bình luận tại Hay.tv! Bạn có thấy bài viết này hữu ích
Trả lời
Nguyễn Thanh Hương
Nguyễn Thanh Hương
50 Bình chọn
45 Bình luận
2 Trả lời
4 hữu ích
Bình chọn vào 17:23' 14.09.17 #3
trước khi chết anh ý đã nói:"khả năng chết do cá mập tấn công chỉ là một trên 900 triệu", :v
Trả lời (0)
Bạn có đồng ý kiến? Viết bình luận tại Hay.tv! Bạn có thấy bài viết này hữu ích
Trả lời
Yến Lê
Yến Lê
72 Bình chọn
71 Bình luận
6 Trả lời
1 hữu ích
Bình chọn vào 17:09' 14.09.17 #2
thế thì mấy người trong lồng chắc là an toàn nhất rồi, còn nguyên cái xác cơ mà
Trả lời (0)
Bạn có đồng ý kiến? Viết bình luận tại Hay.tv! Bạn có thấy bài viết này hữu ích
Trả lời
Lâm Trần
Lâm Trần
46 Bình chọn
64 Bình luận
3 Trả lời
0 hữu ích
Bình chọn vào 16:53' 14.09.17 #1
trong hoàn cảnh này thì thà chết vì đuối nước còn hơn chờ cá mập nó ăn từng bộ phận
Trả lời (0)
Bạn có đồng ý kiến? Viết bình luận tại Hay.tv! Bạn có thấy bài viết này hữu ích
Trả lời
Mời bạn đánh giá theo thang điểm
Bạn đã nhập 0 ký tự