Miss Peregrine's Home for Peculiar Children

Mái Ấm Kỳ Lạ Của Quý Cô Peregrine (2016)

Miss Peregrine's Home for Peculiar Children
Cộng đồng Hay.tv bầu chọn
90%90%
2 lượt bình chọn 90%
trailer phim Mái Ấm Kỳ Lạ Của Quý Cô Peregrine
Xem trailer

Thông tin phim

Đạo diễn: Tim Burton
Thể loại:
Thời lượng: 127 phút
Xuất xứ: Âu - Mỹ
Số tập: 1 tập
Nội dung:

Miss Peregrine's Home for Peculiar Children là bộ phim tưởng tượng đen tối năm 2016 do Tim Burton đạo diễn và được viết bởi Jane Goldman, dựa trên cuốn tiểu thuyết năm 2011 cùng tên của Ransom Riggs. Bộ phim có sự góp mặt của Eva Green, Asa Butterfield, Chris O'Dowd, Allison Janney, Rupert Everett, Terence Stamp, Ella Purnell với Judi Dench và Samuel L. Jackson.

Trong nhiều năm, Abe Portman đã kể những câu chuyện cho cháu nội của mình là Jake về những con quái vật đang chiến đấu thời thơ ấu của anh ta và dành chiến tranh thế giới thứ II tại "Nhà cho trẻ em đặc biệt của Miss Peregrine" tại Cairnholm, Wales. Những đứa trẻ ở nhà và hiệu trưởng của họ, bà Alma Peregrine, có khả năng siêu phàm và được biết đến với cái tên "Peculiars". Jake đi đến nhà của Abe để trả lời điện thoại, chỉ để thấy anh ta chết vì mắt anh ta bị lấy đi. Abe nói với Jake để đi đến "vòng lặp của ngày 03 tháng 9 năm 1943".

Theo lời khuyên của bác sĩ tâm lý học của mình, Tiến sĩ Golan, và dẫn đầu bức thư của cô Peregrine đến Abe, Jake đi đến Cairnholm cùng cha Frank để điều tra nhà của trẻ em, và biết rằng nó đã bị phá hủy trong cuộc đột kích của Luftwaffe. Khi vào nhà, Jake tìm thấy một số trẻ em từ những câu chuyện của Abe. Họ đưa ông qua cổng thông tin trong một hang động và ông xuất hiện trong năm 1943, khi ngôi nhà vẫn còn nguyên vẹn. Cô Peregrine chào anh và giải thích rằng cô thuộc về một nhóm phụ nữ Peculiars tên là "Ymbrynes", người có thể biến đổi thành chim (trong trường hợp của Hoa hậu Peregrine, chim ưng chimer) và vận dụng thời gian. 

Điểm do người dùng chấm
Tuyệt vời
1
Hay
1
Bình thường
0
Không hay
0
Tệ
0
Nguyễn Mạnh Tuấn
Nguyễn Mạnh Tuấn
367 Bình chọn
375 Bình luận
0 Trả lời
1 hữu ích
8.00Hay Bình chọn vào 17:03' 19.04.18 #2
Phim hay quá,Phim này được chuyển thể từ 3 tập truyện của Ransom Riggs này, truyện cũng rất hay
Trả lời (0)
Bạn có đồng ý kiến? Viết bình luận tại Hay.tv! Bạn có thấy bài viết này hữu ích
Trả lời
Trần Khánh Hà
Trần Khánh Hà
260 Bình chọn
289 Bình luận
4 Trả lời
0 hữu ích
Bình chọn vào 20:03' 10.07.17 #1
Nếu bạn đã chán những phim bom tấn hành động ly kì, kỹ xảo hoành tráng nhưng nội dung nhảm nhí thì Miss Peregrine's home for Peculiar Children sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Phim được đạo diễn bởi Tim Burton, một nhà làm phim có xu hướng kết hợp hai những yếu tố kinh dị và yếu tố cổ tích. Đây không phải một thể loại quá mới mẻ, nhưng tin mình đi, bạn sẽ không bỏ phí 2 tiếng đồng hồ để thưởng thức tác phẩm này.
Phim có khá nhiều nhân vật phụ tuy nhiên không một nhân vật nào bị lu mờ, mỗi một nhân vật đều tỏa sáng trong một tình huống nhất định. Thậm chí đôi lúc bạn còn quan tâm đến nhân vật phụ hơn cả nhân vật chính vì nhân vật chính Jake khá là vô dụng. Ngoài truyền cảm hứng và đẹp trai thì anh chàng tỏ ra khá là vụng về và rất chậm tiêu. Dù vậy, quá nhiều nhân vật phụ đôi khi cũng làm mạch truyện trở nên hơi dài dòng và mất nhiều thời gian để giới thiệu được hết các nhân vật này. Đây cũng có thể coi như một điểm trừ nho nhỏ của phim.
Một điều nữa khiến bạn nên xem phim là vì dàn diễn viên. Cô Pelegrine nhìn khá ngầu và xinh đẹp, anh Enoch đẹp trai tài giỏi. Lũ trẻ nhìn rất dễ thương. Nhân vật phản diện là ngài Barron thì gian xảo nhưng ông này lại rất hài hước. Phim tuy có yếu tố cổ tích nhưng kĩ xảo lại rất chân thực và sinh động. Như nhiều cảnh cháy nổ hoặc tạo hình của những con quái vật hollow đáng sợ và khá ám ảnh.
Nhìn chung nếu bạn thích xem Alice in wonderland hay The BFG thì đây là bộ phim bạn không nên bỏ qua.
Trả lời (0)
Bạn có đồng ý kiến? Viết bình luận tại Hay.tv! Bạn có thấy bài viết này hữu ích
Trả lời
Mời bạn đánh giá theo thang điểm
Bạn đã nhập 0 ký tự