trailler Trailer

Lời Thì Thầm Của Trái Tim

Whisper of the Heart (1995)

Lời Thì Thầm Của Trái Tim
Đánh giá từ thành viên hay.tv
pointer 10.0
Điểm đánh giá
Bạn nghĩ gì về bộ phim này?
avatar

Tsukishima Shizuku là nữ học sinh trung học 14 tuổi sống cùng bố mẹ trong một căn hộ chung cư ở Tama New Town, thuộc Tây Tokyo. Cô rất thích đọc sách và có một người bạn thân tên Harada ...

Thời lượng: 111" Năm: 1995

Xuất xứ: Nhật Bản Công chiếu: 15/07/1995

Thể loại: Hoạt hình, Tâm lý - Lãng mạn

Đạo diễn: Yoshifumi Kondô

Diễn viên:

Giới thiệu

Tsukishima Shizuku là nữ học sinh trung học 14 tuổi sống cùng bố mẹ trong một căn hộ chung cư ở Tama New Town, thuộc Tây Tokyo. Cô rất thích đọc sách và có một người bạn thân tên Harada Yuko. Do đọc sách nhiều nên cô phát hiện các thẻ mượn sách thư viện luôn xuất hiện cái tên Amasawa Seiji. Năm học mới bắt đầu, Shizuku cố gắng tìm thông tin về Amasawa Seiji. Sau này khi đã trở nên thân thiết, hai người cùng ngắm cảnh mặt trời mọc ở Tokyo và Seiji hẹn ước sẽ cưới Shizuku sau khi học nghề xong.

Cảnh cầu hôn trong Whisper of the Heart đã được bình chọn là một trong những cảnh cầu hôn ngọt ngào nhất trong phim ảnh Nhật Bản nhờ vẻ đẹp hồn nhiên như chính độ tuổi học sinh của hai nhân vật chính vậy. Đó không hẳn là một lời cầu hôn thực sự mà chỉ như một lời hứa sẽ bên nhau đến tận cùng trước cảnh mặt trời lên rực rỡ. Những người đã đi qua lứa tuổi của Shizuku và Seiji, nếu đôi lần nhìn lại khoảng thời gian êm đẹp đó, hẳn ít nhiều sẽ tìm thấy vài hoài niệm trong phim về những tình cảm đầu đời, những rung động với bạn bè khác giới. Sau này, Whisper of the Heart chính là câu chuyện đem đến ý tưởng cho tác phẩm nổi tiếng The Cat Returns ra mắt năm 2002 và được khán giả yêu thích cực kỳ.


ĐÁNH GIÁ

Đang tải nội dung...
Mộ Đom Đóm
89" i

Mộ Đom Đóm

10 điểm 10

Lời Thì Thầm Của Trái Tim

10 điểm 10

Vùng Đất Linh Hồn

10 điểm 10

Biên niên sử Narnia: Sư tử, phù thủy và cái tủ áo

10 điểm 10

Biệt Đội Cánh Cụt Vùng Madagascar
92" i

Biệt Đội Cánh Cụt Vùng Madagascar

10 điểm 10