Kiếp Hoa

Kiếp Hoa (1953)

Kiếp Hoa
Cộng đồng Hay.tv bầu chọn
0 lượt bình chọn 0%
trailer phim Kiếp Hoa
Xem trailer

Thông tin phim

Đạo diễn: Claude Bernard
Thời lượng: 90 phút
Xuất xứ: Việt Nam
Số tập: 1 tập
Nội dung:

Trên đường tản cư, bà mẹ già yếu và hai cô con gái Ngọc Lan, Ngọc Thủy may mắn được Thiện - một người không quen biết - cho ở nhờ. Với lòng hào hiệp sẵn có, Thiện đã che chở cho họ, và giành được mối thiện cảm trong cô gái Ngọc Lan.

Thế rồi những tháng ngày êm đềm kéo dài không lâu. Cha Thiện nhắn chàng về Hà Nội. Phút chia tay, Thiện và Lan đã trao ảnh làm tin. Nhưng thật không may, người mẹ qua đời vì bạo bệnh. Chiến sự xảy ra, hai chị em phải rời nơi tá túc. Họ trở về Hà Nội tìm Thiện mà không gặp được. Không nhà cửa, tiền bạc cũng hết nhẵn, hai cô gái tội nghiệp tìm đến gánh hát Kim Chung thi tuyển diễn viên nhưng không được chào đón. Đang bơ vơ không chốn tựa nương, họ gặp Tam - một người quen biết. Hai chị em xin ở nhờ, đồng thời giúp việc cho quán mỳ của Tam.

May sao, Lan gặp Nhạc, một người bạn của Thiện. Chính Thiện đã đưa ảnh Lan cho Nhạc, nhờ anh này đi tìm Lan. Mê mẩn bởi dung nhan xinh đẹp của cô gái, Nhạc nảy sinh dã tâm cướp người thương của bạn, anh ta tin cho Lan rằng Thiện đã chết vì đạn lạc. Và rồi Nhạc nhận phải từ Lan một cái tát khi tìm cách tỏ tình với cô. Viện cớ mong Lan khỏa khuây nỗi muộn phiền, Tam mời chị em nàng đi xem cải lương ở rạp Kim Chung.

Khi bức màn sân khấu hạ xuống, Tam chuốc rượu cho Lan say khướt. Nàng thất thân với Tam, đành cắn răng chấp nhận lấy Tam làm chồng để tránh điều tiếng. Bởi Tam không giấu ý định hoa nhổ cả cụm, Lan và Thủy quyết định rời bỏ hàng mỳ. Sau một đêm lang thang ngoài vỉa hè, hai cô gái đáng thương tình cờ gặp lại bà hàng xóm cũ. Bà cho họ một số vốn để làm ăn. Họ mở hàng thuốc lá bên vệ đường.

Rồi một ngày nọ, có chiếc xe mui trần màu trắng rất sang trọng ghé vào mua thuốc lá. Chàng công tử vận đồ trắng trên xe chính là Thiện. Thoạt đầu Lan cố lẩn tránh, nhưng sau cùng đã chấp nhận lời cầu hôn của Thiện. Trong tiệc cưới, Lan nhận ra người bồi bưng khay rượu mừng chính là bạn của Tam. Sợ quá khứ bị lộ, hại đến thanh danh của Thiện và gia đình, nàng lén bỏ đi trong đêm...

Điểm do người dùng chấm
Tuyệt vời
0
Hay
0
Bình thường
0
Không hay
0
Tệ
0

PHIM RẠP ĐANG CHIẾU

Xem BXH đầy đủ