Kẻ Trộm Chó

Kẻ Trộm Chó (2017)

Kẻ Trộm Chó
Cộng đồng Hay.tv bầu chọn
84%84%
5 lượt bình chọn 84%
trailer phim Kẻ Trộm Chó
Xem trailer

Thông tin phim

Đạo diễn: Ngụy Minh Khang
Thời lượng: 96 phút
Xuất xứ: Việt Nam
Số tập: 1 tập
Nội dung:

Kẻ Trộm Chó là một bộ phim hành động, hài hước của đạo diễn Ngụy Minh Khang. Đây là bộ phim đầu tiên lấy đề tài xã hội về những người trộm chó. Bộ phim có sự tham gia của dàn diễn viên gạo cội như Hồng Vân, Mạc Can, Lý Hùng, Minh Nhí,...

Kẻ Trộm Chó kể về hành trình của hai nhân vật chuyên đi trộm chó là Ghẻ và Đen với hai hoàn cảnh, tính cách và số phận khác nhau. Cùng với đó là câu chuyện về tình yêu đầy nhân văn và lãng mạng của Ghẻ cùng cô gái câm bán hột vịt lộn, bắp xào là Mén. Trong hành trình trộm chó của Ghẻ và Đen đi từ cái ác đến cái thiện và kết thúc phim là hành động giải cứu chó với thông điệp yêu thương, bảo vệ loài chó và chống nạn trộm chó ở Việt Nam.

Ý tưởng của bộ phim được bắt nguồn từ những ký ức khi còn nhỏ của đạo diễn Ngụy Minh Khang. Cuộc sống tuổi thơ của anh phải xa ba mẹ nên gắn bó với những chú chó ở dưới quê. Tuy nhiên, những kẻ trộm chó đã bắt người bạn tri kỷ của anh đi, dù chứng kiến sự việc nhưng anh không thể bảo vệ được nó. Điều này khiến anh cảm thấy rất có lỗi với chú chó của mình. Điều này đã thúc đẩy anh học nghề đạo diễn và thực hiện những trăn trở của mình. 

Bộ phim Kẻ Trộm Chó không chỉ mang đến những thông điệp xã hội về bảo vệ động vật mà còn thể hiện được cái tình người, bản chất lương thiện trong mỗi con người.

Điểm do người dùng chấm
Tuyệt vời
2
Hay
2
Bình thường
1
Không hay
0
Tệ
0
Phạm Thị Mai Hương
Phạm Thị Mai Hương
0 Bình chọn
46 Bình luận
0 Trả lời
4 hữu ích
Bình chọn vào 10:16' 11.10.17 #5
Sau Tao Không Xa Mày phim điện ảnh Việt tiếp tục đón nhận thêm một phim của đạo diễn trẻ đó là Kẻ Trộm Chó. Nghe tên phim thì có vẻ là đề cập đến vấn nạn xã hội đang gây nhức nhối ở Việt Nam gần đây nhưng thực sự mình không có cảm tình với tên phim lắm. Ra rạp “ phim nước người ta” thì tên là Kẻ Ngoại Tộc nhòm sang “ phim nước mình” thì tên là Kẻ Trộm Chó -_-. Không cần phải so sánh với điện ảnh nước ngoài xa xôi gì, nhưng phim Việt cũng có rất nhiều cái tên hay mà sao lại để cái tựa nó thô thế không biết. Bạn bè mà hỏi đi xem phim gì, bảo tao đi xem Kẻ Trộm Chó -_- nghe tên đã thấy không buồn xem rồi. Nhưng ủng hộ điện ảnh Việt nên vẫn thử đi xem, tạm bỏ qua mặc cảm về cái tên phim.
Lúc đầu khi xem trailer thì nghe có vẻ cũng hấp dẫn ra phết. Các nhân vật già thì đều là dàn diễn viên nổi tiếng, còn những nhân vật trẻ thì cũng là diễn viên quen mặt. Cảm thấy qua trailer thì nội dung chắc cũng kiểu về cuộc sống xô bồ dẫn con người đến những sai lầm, nói chung là nghĩ là phim sẽ mang nhiều ý nghĩa về các khía cạnh của đời sống. Ồ nhưng không, không hề !!! Lúc thực sự xem phim mới thấy nội dung phim lồng ghép nhồi nhét quá nhiều vấn đề vào trong khoảng thời gian 96 phút khiến bộ phim không khác gì một nồi hỗn độn thập cẩm khó nuốt nổi. Quá lủng củng cho một bộ phim điện ảnh. Nếu như đây là một bộ phim truyền hình thì có lẽ phim sẽ được đánh giá cao hơn rất nhiều
Phim kể về cuộc đời, mối quan hệ xung quanh hai anh chàng trộm chó. Tên nhân vật chính cũng khá hài hước đó là Đen và Ghẻ =)))). Ghẻ đến ở tại một căn trọ vô tình gặp Đen và bị Đen lôi kéo đi trộm chó. Ban đầu Ghẻ cũng không đồng ý nhưng vì miếng cơm manh áo nên Ghẻ quyết định đi theo Đen. Cả hai đi trộm chó vào mỗi đêm. Trộm chó thì đương nhiên trộm vào ban đêm là đúng, nhưng đạo diễn có cần miêu tả từng bước các quy trình, cách thức trộm chó đến như vậy không. Rồi còn cả những mưu mẹo để trốn người dân cũng được đưa vào phim. Hướng dẫn khá là chi tiết cách thức bắt trộm một con chó -_-. Không biết đây là phim lên án vấn nạn xã hội hay sẽ được liệt vào danh sách phim tài liệu cho những người trộm chó nữa.
Sau nhiều đêm đi trộm thì hai ông này cũng bị tóm vào tù. Sau 18 tháng thì được tại ngoại. Đen bỏ nghề còn Ghẻ lại càng lấn sâu hơn vào con đường trộm chó vì quá tuyệt vọng. Bắt đầu từ đoạn vào tù trở đi, người xem có thể thấy được sự tham lam của đạo diễn khi cái gì cũng muốn nhét vào phim. Từ những vai diễn phụ thực sự là không cần thiết đến chuyện gia đình của Đen và Ghẻ rồi có cả quá khứ, tương lai của hai người. Thế nên tất cả các tình huống được chắp vá một cách vô tội vạ, không hề có mạch liên kết thống nhất một xíu nào. Cảnh chuyển lung tung lên, như kiểu mình thích thì mình chuyển thôi khiến cho nội dung vô cùng rời rạc.
Nội dung đã thế nhưng diễn xuất cũng tệ chẳng kém. Không kể đến dàn diễn viên gạo cội, nhân vật Đen cũng khá ổn nhưng Ghẻ thì… Ôi thôi quá là không hợp. Những cái đoạn yêu cầu cảm xúc mạnh như đau khổ, gào thét mình thực sự không nhìn thấy tí cảm xúc nào từ diễn viên. Chỉ là như nhăn mặt thôi ý. Ngay đến cả giọng lồng tiếng cũng không hề có tí cảm xúc nào. Đi xem phim có thể nội dung không đặc sắc lắm nhưng diễn viên diễn tròn vai đã chiếm đến 80% sự thành công của bộ phim. Đấy là nhận xét riêng của cá nhân mình. Phim có nội dung hay đến mấy mà diễn dở thì cuối cùng phim cũng chẳng ra gì. Vậy nên thực sự bị khó chịu về lối diễn xuất của nhân vật này. Xem phim mà diễn viên không tới được cảm xúc mình mong muốn rất là ức chế.
Điểm cộng nho nhỏ cho bộ phim là có đoạn ông già mù và con chó. Tuy cũng ngắn một xíu nhưng khá là cảm động.
Nói chung vẫn là đi xem phim để ủng hộ nền điện ảnh nước nhà chứ nếu để đánh giá thì đúng là không biết nên cho mấy điểm.
Trả lời (0)
Bạn có đồng ý kiến? Viết bình luận tại Hay.tv! Đã có 1 người thấy hữu ích, còn bạn thì sao?
Trả lời
hoàng quốc
hoàng quốc
308 Bình chọn
314 Bình luận
2 Trả lời
1 hữu ích
10.00Tuyệt vời Bình chọn vào 16:07' 20.12.17 #4
Thông điệp phim cũng tốt thôi và chẳng ảnh hưởng đến ai, nhưng xem phim thì thấy không hay. Và sợ hơn cả là mấy con chó đội lốt người chuẩn bị lên tiếng là ăn thịt chó là thế này thế nọ, là cầm thú, là không bằng súc sinh các kiểu, rồi ăn thịt chó gây ra nạn trộm chó... Thật nhảm nhí.
Trả lời (0)
Bạn có đồng ý kiến? Viết bình luận tại Hay.tv! Bạn có thấy bài viết này hữu ích
Trả lời
quỳnh chi
quỳnh chi
340 Bình chọn
346 Bình luận
2 Trả lời
0 hữu ích
8.00Hay Bình chọn vào 16:06' 20.12.17 #3
Cũng đáng xem......tội cho mấy đứa nào vẫn chưa hiểu dc phim đang muốn đưa thông điệp gì đến với chúng nó "cứ ăn thịt chó tiếp đi 😝😝😝😝😝
Trả lời (0)
Bạn có đồng ý kiến? Viết bình luận tại Hay.tv! Bạn có thấy bài viết này hữu ích
Trả lời
thảo nhi
thảo nhi
364 Bình chọn
370 Bình luận
1 Trả lời
3 hữu ích
10.00Tuyệt vời Bình chọn vào 16:06' 20.12.17 #2
Trương mỹ nhân đưa tôi đến đâyyyy
Trả lời (0)
Bạn có đồng ý kiến? Viết bình luận tại Hay.tv! Bạn có thấy bài viết này hữu ích
Trả lời
Gia Huy
Gia Huy
381 Bình chọn
394 Bình luận
3 Trả lời
3 hữu ích
8.00Hay Bình chọn vào 16:04' 20.12.17 #1
T ở đây vì nội dung bộ phim, lên án trộm chó chưa đủ mà còn phải xoá bỏ ăn thịt chó
Trả lời (0)
Bạn có đồng ý kiến? Viết bình luận tại Hay.tv! Bạn có thấy bài viết này hữu ích
Trả lời

PHIM RẠP ĐANG CHIẾU

Xem BXH đầy đủ