The Dictator

Kẻ Độc Tài (2012)

The Dictator
Cộng đồng Hay.tv bầu chọn
87%87%
3 lượt bình chọn 1 87%
trailer phim Kẻ Độc Tài
Xem trailer

Thông tin phim

Đạo diễn: Larry Charles
Thể loại: Phim hài
Thời lượng: 83 phút
Xuất xứ: Âu - Mỹ
Số tập: 1 tập
IMDb:
Khởi chiếu: 27/07/2012
Nội dung:

Kẻ độc tài - The Dictator tuy mượn bối cảnh về chính trị nhưng nội dung phim lại không hề nặng nề u ám mà trái lại, vô cùng hài hước dí dỏm. Phim nói về Đại tướng Đô đốc Haffaz Aladeen (Sacha Baron Cohen) - nhà lãnh đạo độc tài tối cao của nước Cộng hòa Wadiya ở Bắc Phi khi mới 6 tuổi sau cái chết đột ngột của cha ông trong một tai nạn đi săn; người đã dành cả đời mình, thậm chí sẵn sàng hi sinh cả tính mạng để bảo vệ đất nước mà ông cai trị "thoát khỏi" nền tự do dân chủ.

Trước nguy cơ bị Liên Hiệp Quốc can thiệp quân sự vì Wadiya đang theo đuổi chương trình hạt nhân, theo sự cố vấn của chú Tamir, người mà Aladeen rất tin tưởng, Aladeen dẫn đầu một phái đoàn đến New York để xoa dịu những lo ngại của Liên Hiệp Quốc. Khi Aladeen, Tamir cùng đoàn tùy tùng đến New York, họ vấp phải làn sóng phản đối dữ dội của cộng đồng người Wadiya ở Mỹ, những người luôn mong muốn đất nước được giải phóng khỏi sự cai trị của Aladeen. Ở nơi quê nhà thì tên độc tài Aladeen bị chú ruột Tamir của mình phản bội và đưa một tên bản sao lên nắm quyền. Trong quá trình tìm lại quyền lực, Aladeen được sự giúp đỡ của một cô gái theo phong trào chống phân biệt chủng tộc. Tình yêu giữa họ nảy sinh khiến Aladeen bắt đầu thay đổi.

Bộ phim còn có "sự xuất hiện" của đương kim Tổng thống Mỹ Barack Obama và Ngoại trưởng Hilary Clinton trong bài diễn văn phê phán chế độ độc tài. The dictator nhất định sẽ đem lại cho người xem những trận cười sảng khoái với hình ảnh dị thường của Aladeen khi cưỡi lạc đà đi dạo ở New York cùng những tình huỗng cười ra nước mắt mà tên độc tài nghĩ ra.

 

Điểm do người dùng chấm
Tuyệt vời
1
Hay
2
Bình thường
0
Không hay
0
Tệ
0
Nhật Đông
Nhật Đông
228 Bình chọn
229 Bình luận
6 Trả lời
1 hữu ích
10.00Tuyệt vời Bình chọn vào 10:48' 05.03.18 #3
Phim này troll thôi, chả có 1 cái nền dân chủ nào thực thụ cả, USA chẳng qua cũng bị thao túng bởi 1 nhóm người quyền lực mà thôi, những tập đoàn vũ khí ,..... tạo thêm cái vỏ dân chủ thôi.
Nói đến 1 đất nước tiến bộ thì phải kể đến những nước Bắc Âu
Trả lời (0)
Bạn có đồng ý kiến? Viết bình luận tại Hay.tv! Bạn có thấy bài viết này hữu ích
Trả lời
Phương Linh
Phương Linh
38 Bình chọn
38 Bình luận
2 Trả lời
0 hữu ích
8.00Hay Bình chọn vào 10:47' 05.03.18 #2
E có thai hả? Là con trai hay là sẩy thai! :))
Trả lời (0)
Bạn có đồng ý kiến? Viết bình luận tại Hay.tv! Bạn có thấy bài viết này hữu ích
Trả lời
Nguyễn Mạnh Tuấn
Nguyễn Mạnh Tuấn
367 Bình chọn
375 Bình luận
0 Trả lời
4 hữu ích
8.00Hay Bình chọn vào 10:46' 05.03.18 #1
Phim hài nhẹ nhàng, câu chuyện đơn giản, tiết tấu vừa phải. Duyên hài của nhân vật dễ thương. Xem nhiều pha cười té ghế nhưng có tiết chế, ko phải kiểu đại trà. Phim ngoài tính giải trí cao còn có ý nghĩa cao về tính nhân văn.
Trả lời (0)
Bạn có đồng ý kiến? Viết bình luận tại Hay.tv! Bạn có thấy bài viết này hữu ích
Trả lời

PHIM RẠP ĐANG CHIẾU

Xem BXH đầy đủ