Xuan Yuan Sword: Han Cloud

Hiên Viên Kiếm - Hán Chi Vân (2017)

Xuan Yuan Sword: Han Cloud
Cộng đồng Hay.tv bầu chọn
93%93%
3 lượt bình chọn 93%
trailer phim Hiên Viên Kiếm - Hán Chi Vân
Xem trailer

Thông tin phim

Đạo diễn: Phan Văn Kiệt
Thời lượng: 45 phút
Xuất xứ: Trung Quốc
Số tập: 58 tập
Nội dung:

Viễn cổ Hoàng Đế thua trận quần ma. Trong trận đánh này, bảo kiếm của Hoàng Đế bị đánh gãy thành 2 mảnh kiếm khí. Những năm cuối Đông Hán, kiếm khí lại hóa thành Triều Vân và Mộ Vân (mây bình minh và mây hoàng hôn). Lúc đó tại nhân gian, một đôi anh em Triều Vân và Mộ Vân được sinh ra nhưng lại thất lạc nhau trong chiến loạn. 

Sau khi trưởng thành gặp lại nhau ở biên giới Thục - Ngụy, Triều Vân là dũng sĩ Phi Vũ quân, Mộ Vân là dũng sĩ Đồng Tước quân, 2 bên đều vì chủ nhân mà chiến đấu, không nhận ra nhau. Tướng lĩnh Đồng Tước quân là Thuần Vu Việt bạo ngược vô đạo, lạm sát kẻ vô tội, thường xuyên xâm lược nước Thục. Phi Vũ quân vì bảo vệ biên giới làm yên lòng dân thường xuyên có chiến tranh với Đồng Tước quân. Triều Vân và Mộ Vân gặp lại nhau trên chiến trường binh đao khói lửa. 

Sau khi Triều Vân biết được chân tướng, dùng tình cảm anh em cứu được Mộ Vân từ trong nguy nan. Triều Vân mắt thấy chiến tranh khiến cho dân chúng lầm than, thề phải giúp dân chúng an cư. Họ nhận được giúp đỡ của thiếu nữ Gia Á Hi, nhiều lần vượt qua nguy hiểm, khó khăn, tìm được bảo kiếm của Hoàng Đế, kiên định một lòng chiến thắng tà ác, bảo vệ hòa bình. Cuối cùng, anh em đồng tâm đánh bại Thuần Vu Việt, hóa giải chiến tranh, bảo vệ chúng dân bình an một cõi.

Can Đình Đình
Can Đình Đình
Vu Sơn nữ thần
Cao Vỹ Quang
Cao Vỹ Quang
Tử Y tôn giả
Cúc Tịnh Y
Cúc Tịnh Y
Lan Nhân
Châu Hải Mị
Châu Hải Mị
Cố Vũ Tương
Châu Hải My
Châu Hải My
Cố Vũ Tương
Mã Đức Chung
Mã Đức Chung
Trương Hàm
Triệu Văn Tuyên
Triệu Văn Tuyên
Công Dương
Trương Vân Long
Trương Vân Long
Triều Vân
Vu Mông Lung
Vu Mông Lung
Mộ Vân

Lịch chiếu

Phim được phát sóng lúc 21h thứ 7 và chủ nhật hàng tuần.

Điểm do người dùng chấm
Tuyệt vời
2
Hay
1
Bình thường
0
Không hay
0
Tệ
0
Nguyễn Mạnh Tuấn
Nguyễn Mạnh Tuấn
367 Bình chọn
375 Bình luận
0 Trả lời
4 hữu ích
10.00Tuyệt vời Bình chọn vào 13:45' 14.03.18 #3
phim hay khiến người xem có thể đưa mình vào nhân vật có rất nhiều cảm súc hay lúc khóc lúc cười ..
chỉ thương mỗi hoành ngải. thật đáng buồn. sao ko cho hoành ngải cả yên phùng ở bên nhau nhỉ
Trả lời (0)
Bạn có đồng ý kiến? Viết bình luận tại Hay.tv! Bạn có thấy bài viết này hữu ích
Trả lời
Phạm Thị Mai Hương
Phạm Thị Mai Hương
0 Bình chọn
46 Bình luận
0 Trả lời
4 hữu ích
Bình chọn vào 12:17' 10.10.17 #2
Bị thu hút về dàn zai xinh gái đẹp trong phim nên có một số nhận xét về các tuyến nhân vật trong phim như sau:
Yên Phùng đại khái là mẫu người mà tui thích, tượng trưng cho sự chính nghĩa, coi trọng lời hứa và nếu nói hoa mĩ ngắn gọn thì đó gọi là quân tử hảo cầu.
Gia Á Hi tượng trưng cho sự hoà bình, quyết tâm cố gắng để có được tình yêu, luôn hoạt bát vui vẻ khiến ai cũng yêu mến, mong muốn hoà bình và không mưu cầu.
Mộ Vân ví như con chim bị lạc đàn luôn khao khát có được tình thân mà quá khứ kia đã cướp mất của huynh ấy. Sợ bị chữ tình bỏ rơi và luôn day dứt về quá khứ, trọng tình và biết ơn người đã cưu mang con chim lạc đàn và không chấp nhận bị mất đi 1 cái gì nữa.
Hoành Ngải là bông hoa quỳnh (ví theo kiểu VN), chỉ âm thầm nở rộ về đêm với mối tình ngược thiên tình sử không ai biết, mãnh liệt nhưng lại yếu đuối chịu đựng, đôi khi là ích kỷ.Đồ Duy tất nhiên là cây Dao luôn mong muốn quấn quýt hoa Quỳnh rồi, Hoa Quỳnh nở rộ thì chỉ có cây Dao âm thầm biết và đau lòng thôi. Chỉ dám ở bên và không dám chạm vào.
Đoan Mông cảm giác như là cành hồng gai, luôn là mạnh mẽ rồi, dứt khoát rồi, yêu ghét rõ rồi, chỉ là cách bày tỏ của cành hồng này có chút thẳng thắn quá, khi không được đón nhận sẽ xù gai với đối phương luôn.
Lan Nhân: nhân vật này chưa dám nhận xét vì chưa nhiều đất diễn, nói chung nhưng mà nàng Cúc Tịnh Y này xinh quá luôn.
Hình ảnh trong phim thì khá ưng vì nó cũng tạo hiệu ứng ảo đẹp mắt, kĩ xảo tốt.
Trả lời (0)
Bạn có đồng ý kiến? Viết bình luận tại Hay.tv! Bạn có thấy bài viết này hữu ích
Trả lời
Đặng Thùy Linh
Đặng Thùy Linh
9 Bình chọn
8 Bình luận
0 Trả lời
0 hữu ích
Bình chọn vào 22:17' 19.09.17 #1
Hiên Viên Kiếm – Hán Chi Vân là một bộ phim lấy bối cảnh thời thượng cổ. Mình là fan của cổ trang huyền huyễn nên cũng khá khó tính khi xem phim thể loại này, tuy nhiên ấn tượng của mình về Hiên Viên Kiếm khá tốt.

Bối cảnh được đầu tư khá công phu, mình cảm giác có một số cảnh phim đã lột tả được khoảng không gian – thời gian dài và rộng cái thuở mới khai thiên lập địa. Kĩ xảo phim khá bắt mắt, thật may mắn là kĩ xảo của bộ phim này khá đẹp, từ chưởng cho đến kiếm khí hay một số khung cảnh có hiệu ứng ánh sáng. Mình cũng ưng trang phục của các diễn viên nữa, trừ quả tóc mào gà của Trương Vân Long (dù trông anh vẫn đẹp trai) thì cá nhân cảm thấy diễn viên phim này đã không gây thù chuốc oán với tổ tạo hình =))) Đặc biệt thích mái tóc tết của Quan Hiểu Đồng trông xinh ơi là xinh. Tuy nhiên màu phim lại trở thành điểm trừ (cũng là điểm trừ của hầu hết các phim truyền hình Trung Quốc bây giờ), quá lòe loẹt, làm mất đi sự tự nhiên của kĩ xảo cũng như làm xấu đi lớp trang điểm của các diễn viên khá nhiều.

Dàn diễn viên cũng đẹp từ chân đến ngọn luôn, nam có Trương Vân Long, Vu Mông Lung, Cao Vỹ Quang, nữ có Quan Hiểu Đồng, Cúc Tịnh Y, Trương Giai Ninh. Tuy diễn xuất của nhưng diễn viên này mình chưa đánh giá cao lắm, nhưng mặt bằng chung là không bị quá gượng gạo, vẫn truyền đạt được nội dung phim ở mức độ ổn. Vu Mông Lung trông đặc biệt có tiên khí :3

Nội dung phim khá thu hút, một cặp anh em song sinh lạc nhau trong chiến loạn. Các cảnh chiến tranh xuất hiện khá dày làm cho bộ phim mang không khí hào hùng hơn. Tuy có một số điểm vô lý trong các cảnh choảng nhau của tuyến nhân vật chính nhưng sạn này cũng không đáng kể lắm. Chủ đề tình yêu cũng được khai thác bên cạnh tình huynh đệ, tình thân, sự thù hận và giằng xé do chiến tranh một cách khá khéo léo. Cá nhân mình thấy Gia Á Hi hợp với Mộ Vân hơn là Triều Vân.

Nói tóm lại đây là một bộ phim huyền huyễn khá đáng xem trong năm 2017.
Trả lời (0)
Bạn có đồng ý kiến? Viết bình luận tại Hay.tv! Bạn có thấy bài viết này hữu ích
Trả lời

PHIM RẠP ĐANG CHIẾU

Xem BXH đầy đủ