Gran Torino

Gừng Càng Già Càng Cay (2008)

Gran Torino
Cộng đồng Hay.tv bầu chọn
60%60%
1 lượt bình chọn 1 60%
trailer phim Gừng Càng Già Càng Cay
Xem trailer

Thông tin phim

Đạo diễn: Clint Eastwood
Thể loại: Tài liệu
Thời lượng: 116 phút
Xuất xứ: Âu - Mỹ
Số tập: 1 tập
IMDb:
Khởi chiếu: 09/01/2009
Nội dung:

Walt Kowalski là một công nhân đã về hưu của hãng chế tạo xe hơi Ford, là người Mỹ gốc Ba Lan và là một cựu chiến binh trong Chiến tranh Triều Tiên, vừa góa vợ và cảm thấy cuộc sống hiu quạnh vì những người con trai của ông đều đã có gia đình riêng và họ không mấy quan tâm đến ông. Khu phố gần nhà ông tại Highland Park, Michigan, trước kia chủ yếu là những gia đình lao động da trắng, nay đầy rẫy những người nhập cư gốc Á nghèo, và còn bị tệ nạn băng đảng hoành hành.

Gia đình người Hmong sống cạnh nhà của Walt là phiền toái đối với ông. Trong nhà có hai chị em là Sue và Thao. Thao, một cậu bé rụt rè nhưng thông minh ở tuổi teen đang bị một người anh họ ép buộc tham gia băng đảng sau khi họ đã cứu cậu từ một nhóm băng đảng người Mexico. Cuối cùng Thao đồng ý tham gia thông qua một thử thách kết nạp bằng cách ăn cắp chiếc xe yêu dấu của Walt, một chiếc Ford Gran Torino đời năm 1972. Tuy nhiên cậu đã phải bỏ chạy sau khi bị Walt bắt quả tang và đưa khẩu súng M1 Garand ra đe dọa. Nhóm băng đảng trở lại và cố gắng bắt Thao sau khi cậu không chịu tham gia. Trong lúc gia đình Vang Lor đang cố gắng chống trả, cuộc xung đột lan đến trước cửa nhà của Walt. Tức giận, ông đưa khẩu súng của mình ra hăm dọa và nhóm băng đảng bỏ đi. Các gia đình trong xóm xem ông như một người hùng. Sau đó, Walt còn cứu thoát Sue ra khỏi một cuộc xung đột với ba người đàn ông da đen. Sue kết bạn với Walt, bỏ qua những câu nói miệt thị chủng tộc của Walt.

Sau khi đuổi gia đình người con trai cả ra khỏi bữa tiệc sinh nhật của mình vì đã gợi ý ông nên vào nhà dưỡng lão, Walt được Sue mời tham gia một buổi tiệc nướng thịt gia đình. Tại đó, ông học hỏi thêm về văn hóa người Hmong. Ông nhận thấy rằng ông gần gũi với những láng giềng hơn là đối với gia đình mình. Để đền bù cho việc vụ ăn cắp vặt không thành, Thao đến làm việc cho Walt, làm những việc lặt vặt trong xóm. Walt trở thành một người cha gương mẫu đối với Thao, hướng dẫn cậu cách làm người, cách cư xử với phụ nữ và giúp cậu tìm việc. Trong khi đó, Walt cứ ho ra máu và sau khi đi khám nhận được tin rằng mình không còn sống được bao lâu nữa.

Steve Kowalsk
Bee Vang
Bee Vang
Thao
Clint Eastwood
Clint Eastwood
Walt Kowalski
Dreama Walker
Dreama Walker
Ashley Kowalski
Geraldine Hughes
Geraldine Hughes
Karen Kowalski
John Carroll Lynch
John Carroll Lynch
Barber Martin
Điểm do người dùng chấm
Tuyệt vời
0
Hay
0
Bình thường
1
Không hay
0
Tệ
0
Hà Lê
Hà Lê
65 Bình chọn
65 Bình luận
0 Trả lời
1 hữu ích
6.00Bình thường Bình chọn vào 14:34' 19.04.18 #1
Dù có sự xuất hiện của Clint Eastwood vẫn không thể cứu vãn được một bộ phim có thể nói là dở. Phim hơi nhạt và không có sự đan xen giữa các tình tiết nên xem phim rất rối, hack não người xem.
Trả lời (0)
Bạn có đồng ý kiến? Viết bình luận tại Hay.tv! Bạn có thấy bài viết này hữu ích
Trả lời

PHIM RẠP ĐANG CHIẾU

Xem BXH đầy đủ