Đường Về Nhà/Wo de fuqin muqin/The Road Home

Đường Về Nhà (Cha Mẹ Tôi) (1992)

Đường Về Nhà/Wo de fuqin muqin/The Road Home
Cộng đồng Hay.tv bầu chọn
0 lượt bình chọn 0%
trailer phim Đường Về Nhà (Cha Mẹ Tôi)
Xem trailer

Thông tin phim

Đạo diễn: Trương Nghệ Mưu
Thời lượng: 89 phút
Xuất xứ: Trung Quốc
Số tập: 0 tập
Nội dung:

Phim trình bày theo lối kể chuyện xen lồng giữa những cảnh hiện tại của một thanh niên do chính anh kể và quá khứ về câu chuyện tình của cha mẹ anh. Hiện tại hình trắng đen. Quá khứ hình màu.

Phim mở đầu quay cảnh người thanh niên được tin cha mất trở về làng quê của mình. Đó là một vùng hẻo lánh giá lạnh bé nhỏ thưa dân. Viên xã trưởng báo tin cái chết của người cha và nói thêm là xác người quá cố chưa đưa về làng để mai táng được. Bởi lẽ bà mẹ không muốn người ta chở chồng mình về bằng xe vận tải. Bà muốn người ta khiên di thể của chồng từ huyện về làng.

Qua lời kể lại của mẹ, chàng trai kể lại câu chuyện của cha mẹ mình. Phim chuyển sang hình màu trở lại quá khứ của bà mẹ khi còn là một thiếu nữ (do Chương Tử Di thủ vai) nghe tin có một giáo viên trên tỉnh về dạy tại một ngôi trường sắp xây cất. Hôm gặp gỡ đầu tiên, cô phải lòng ngay thầy giáo đó. Ngày ngày cô đích thân nấu một món ăn, bỏ vào một cái bát úp kỹ, gói khăn, và cùng với những người làng khác, bày trên bàn làm bữa trưa cho những người xây trường học, trong đó có ông giáo trẻ kia, và hy vọng rằng ông sẽ ăn chính bát cơm ấy. Nhờ sự kiên trì, nhẫn nại, tận tụy, và miệt mài, cuối cùng cô gái đã gây được sự chú ý của ông giáo trẻ. Và tình cảm của cô đã được đáp trả.

Tôn Hồng Lôi
Tôn Hồng Lôi
Thầy giáo
Trương Hạo
Trương Hạo
Vũ Thăng (con trai Di và thầy giáo)
Điểm do người dùng chấm
Tuyệt vời
0
Hay
0
Bình thường
0
Không hay
0
Tệ
0
Mời bạn đánh giá theo thang điểm
Bạn đã nhập 0 ký tự