A Very Long Engagement/Un long dimanche de fiançailles

Cuộc Đính Hôn Lâu Dài (2004)

A Very Long Engagement/Un long dimanche de fiançailles
Cộng đồng Hay.tv bầu chọn
90%90%
0 lượt bình chọn 90%
trailer phim Cuộc Đính Hôn Lâu Dài
Xem trailer

Thông tin phim

Đạo diễn: Jean-Pierre Jeunet
Thời lượng: 133 phút
Xuất xứ: Âu - Mỹ
Số tập: 1 tập
Nội dung:

Cuộc đính hôn lâu dài (tiếng Pháp: Un long dimanche de fiançailles), phim điện ảnh Pháp chủ đề lãng mạn chiến tranh, kể hư cấu một câu chuyện về sự tìm kiếm tuyệt vọng của 1 người phụ nữ trẻ với chồng chưa cưới của cô, người có thể đã bị giết chết trong các trận Somme, trong thời gian Chiến tranh thế giới I. A Very Long Engagement được dựa trên cuốn tiểu thuyết của tác giả Sebastien Japrisot, xuất bản lần đầu năm 1991.
Phim do Jean-Pierre Jeunet đạo diễn, công chiếu 2004, được đề cử 12 giải César và giành 4 giải, đề cử 2 giải Oscar.
Bộ phim Cuộc đính hôn lâu dài lấy bối cảnh vào cuối cuộc chiến tranh thế giới thứ nhất tại Pháp và dẫn dắt người xem đến câu chuyện tình yêu của một cô gái có niềm tin mãnh liệt vào sự sống của người yêu mình... Trong phim bạn sẽ gặp lại vị đạo diễn và nữ nhân vật chính của phim Amelie trong 1 câu chuyện tình yêu rất khác lạ.
Nội dung của phim bắt đầu từ việc năm binh sĩ Pháp trở nên tuyệt vọng trong trận Somme, từ đó họ thậm chí tự bắn vào mình hoặc là do tai nạn có mục đích để rồi được liệt vào dạng thương binh và có thể trở về nhà. Sau khi bị phát hiện, tất cả họ đã nhận được một lệnh triệu tập ra trước toà án quân sự và phải nhạn quyết định hình phạt bị lưu đày đến đất No Man với mục tiêu là kết thúc cuộc chiến tranh với người Đức. Khi lên đường vào năm 1916, Maneck đã hứa hẹn rất nhiều điều với vị hôn thê của mình, Methilde, một cô gái tài sắc vẹn toàn. Tuy nhiên, cho đến năm 1919 khi mà Maneck mới được 19 tuổi anh đã tử trận và lúc này Methilde nhận được giấy báo tử của anh. Tuy nhiên cô không tin vào sự thật về cái chết của anh mà quyết tâm lên đường điều tra sự thật...

 

Audrey Tautou
Audrey Tautou
Mathilde Donnay
Gaspard Ulliel
Gaspard Ulliel
Manech Langonnet, Mathilde's fiancé
Marion Cotillard
Marion Cotillard
Tina Lombardi
Điểm do người dùng chấm
Tuyệt vời
0
Hay
0
Bình thường
0
Không hay
0
Tệ
0
Mời bạn đánh giá theo thang điểm
Bạn đã nhập 0 ký tự