trailler Trailer

Cô dâu ma

Corpse Bride (2005)

Cô dâu ma
Đánh giá từ thành viên hay.tv
pointer
Điểm đánh giá
Bạn nghĩ gì về bộ phim này?
avatar

Cô dâu xác chết hay Cô dâu ma (tiếng Anh: Corpse Bride), thường được gọi là Phim Cô dâu xác chết của Tim Burton (tiếng Anh: Tim Burton's Corpse Bride), là phim kỳ ảo sử dụng công nghệ hoạt hình ...

Thời lượng: 77" Năm: 2005

Xuất xứ: Âu - Mỹ Công chiếu: 07/09/2005

Thể loại: Hoạt hình

Đạo diễn: Tim Burton

Diễn viên:

Giới thiệu

Cô dâu xác chết hay Cô dâu ma (tiếng Anh: Corpse Bride), thường được gọi là Phim Cô dâu xác chết của Tim Burton (tiếng Anh: Tim Burton's Corpse Bride), là phim kỳ ảo sử dụng công nghệ hoạt hình stop-motion của Anh và Hoa Kỳ phát hành năm 2005 do Mike Johnson và Tim Burton làm đạo diễn. Cốt truyện của phim được lấy bối cảnh tại một ngôi làng hư cấu ở châu Âu dưới thời Victoria. Johnny Depp là diễn viên lồng tiếng chính trong vai nhân vật Victor, còn Helena Bonham Carter lồng tiếng cho Emily, nhân vật làm nên tựa đề của phim. Cô dâu xác chết là phim chiếu rạp stop-motion thứ ba do Burton sản xuất và là bộ phim đầu tiên ông làm đạo diễn (hai phim trước đó là The Nightmare Before Christmas và James and the Giant Peach do Henry Selick làm đạo diễn). Đây cũng là phim chiếu rạp stop-motion đầu tiên của Burton do Warner Bros. Pictures phát hành. Phim được đề tặng Joe Ranft, một người đã qua đời trong quá trình sản xuất phim.

Cô dâu xác chết được đề cử cho giải Oscar lần thứ 78 ở hạng mục Phim hoạt hình hay nhất, nhưng giải thưởng này cuối cùng lại thuộc về Wallace & Gromit: The Curse of the Were-Rabbit, một phim cũng do Bonham Carter thủ vai chính. Phim được chụp bằng máy ảnh kỹ thuật số phản xạ đơn ống kính Canon EOS-1D Mark II, thay vì máy quay phim 35mm được sử dụng cho bộ phim hoạt hình stop-motion trước đó của Burton là The Nightmare Before Christmas.


ĐÁNH GIÁ

Đang tải nội dung...
Mộ Đom Đóm
89" i

Mộ Đom Đóm

10 điểm 10

Bá Vương Biệt Cơ

10 điểm 10

Lời Thì Thầm Của Trái Tim

10 điểm 10

Vùng Đất Linh Hồn

10 điểm 10

Biên niên sử Narnia: Sư tử, phù thủy và cái tủ áo

10 điểm 10