Cô dâu ma

Thời lượng: 77"

Xuất xứ: Âu - Mỹ

Thể loại: Hoạt hình

Ra mắt: 07/09/2005

Diễn viên

Cô dâu ma - 2005

Corpse Bride

Bình chọn của bạn?

0

Cô dâu xác chết hay Cô dâu ma (tiếng Anh: Corpse Bride), thường được gọi là Phim Cô dâu xác chết của Tim Burton (tiếng Anh: Tim Burton's Corpse Bride), là phim kỳ ảo sử dụng công nghệ hoạt hình ...

Xem tiếp
Tim Burton

Đạo diễn

Tim Burton

Nội dung phim

Cô dâu xác chết hay Cô dâu ma (tiếng Anh: Corpse Bride), thường được gọi là Phim Cô dâu xác chết của Tim Burton (tiếng Anh: Tim Burton's Corpse Bride), là phim kỳ ảo sử dụng công nghệ hoạt hình stop-motion của Anh và Hoa Kỳ phát hành năm 2005 do Mike Johnson và Tim Burton làm đạo diễn. Cốt truyện của phim được lấy bối cảnh tại một ngôi làng hư cấu ở châu Âu dưới thời Victoria. Johnny Depp là diễn viên lồng tiếng chính trong vai nhân vật Victor, còn Helena Bonham Carter lồng tiếng cho Emily, nhân vật làm nên tựa đề của phim. Cô dâu xác chết là phim chiếu rạp stop-motion thứ ba do Burton sản xuất và là bộ phim đầu tiên ông làm đạo diễn (hai phim trước đó là The Nightmare Before Christmas và James and the Giant Peach do Henry Selick làm đạo diễn). Đây cũng là phim chiếu rạp stop-motion đầu tiên của Burton do Warner Bros. Pictures phát hành. Phim được đề tặng Joe Ranft, một người đã qua đời trong quá trình sản xuất phim.

Cô dâu xác chết được đề cử cho giải Oscar lần thứ 78 ở hạng mục Phim hoạt hình hay nhất, nhưng giải thưởng này cuối cùng lại thuộc về Wallace & Gromit: The Curse of the Were-Rabbit, một phim cũng do Bonham Carter thủ vai chính. Phim được chụp bằng máy ảnh kỹ thuật số phản xạ đơn ống kính Canon EOS-1D Mark II, thay vì máy quay phim 35mm được sử dụng cho bộ phim hoạt hình stop-motion trước đó của Burton là The Nightmare Before Christmas.


Hình ảnh

Phim cùng loại

Đánh giá phim
Đánh giá của bạn
Đánh giá phim Cô dâu ma
Đang tải nội dung...