Brokeback Mountain

Chuyện Tình Sau Núi (2005)

Brokeback Mountain
Cộng đồng Hay.tv bầu chọn
100%100%
5 lượt bình chọn 1 100%
trailer phim Chuyện Tình Sau Núi
Xem trailer

Thông tin phim

Đạo diễn: Ang Lee
Thể loại: Tâm lý - Lãng mạn
Thời lượng: 134 phút
Xuất xứ: Âu - Mỹ
Số tập: 1 tập
IMDb:
Khởi chiếu: 09/12/2005
Nội dung:

Brokeback Mountain kể lại câu chuyện của Ennis del Mar và Jack Twist. Hai người này có cùng hoàn cảnh: đều sống xa bố mẹ từ bé, không người thân thích khác và phải ra ngoài xã hội lao động để tự nuôi sống bản thân. Họ gặp nhau, tâm tình và thông cảm với những nỗi khổ, sự vất vả mà cả hai đang phải đương đầu. Tình yêu đã đến với họ vào năm 1963 trong lúc cả hai cùng nhận việc chăn cừu tại Wyoming. Trong khoảng thời gian này, chỉ có hai người cùng ăn uống, sinh hoạt tại đây, trải qua mùa đông lạnh, tuyết rơi, tách biệt với những người khác. Người này đã tìm thấy ở người kia sự cảm thông và là nơi bấu víu, là điểm tựa của mình. Khi mùa xuân đến, công việc chăn cừu của họ chấm dứt.

Sau khi hai người chia tay sau khi hoàn thành công việc, Ennis lập gia đình và có con với Alma Beers. Jack thì đến Texas và kết hôn với Lureen Newsome. Bốn năm sau, Ennis nhận được một bưu thiếp từ Jack cho biết rằng Jack sẽ đến thăm Ennis. Hai người gặp mặt và kết nối lại mối quan hệ. Tuy xa nhau nhưng người này vẫn luôn nhớ về người kia. Jack muốn sống với Ennis, nhưng vì Ennis bị ám ảnh bởi một sự kiện lúc còn nhỏ khi một người bị nghi là đồng tính bị giết, không chấp thuận.

Thấm thoát 20 năm đã qua. Vào một ngày, cách hôm gặp nhau gần nhất là vài tháng, Ennis khám phá là Jack đã chết sau khi bưu thiếp trở lại với dấu ấn "đã chết". Ennis gọi Lurleen, vợ Jack, và được cho biết rằng Jack đã bị tai nạn. Tuy nhiên Ennis luôn bị ám ảnh bởi ý nghĩ Jack bị giết vì đã bị khám phá là đồng tính. Lurleen cũng cho Ennis biết rằng Jack muốn tro mình được rải trên khắp núi Brokeback, và Lurleen gợi ý Ennis xin phép cha mẹ Jack để đem tro Jack đến đó. Lurleen nhấn mạnh rằng, trong những giây phút cuối đời, Jack chỉ nói đến người bạn thân thiết và nói là trong đời, Jack không bao giờ quên những giây phút trên ngọn núi Brokeback, cả mùi vị của loại rượu anh đã uống ở đó. Ennis cũng khóc và nói với Lurleen rằng, anh chính là người bạn đó của Jack.

Ennis thăm cha mẹ Jack, nhưng cha Jack không đồng ý đưa tro Jack. Trong phòng của Jack, Ennis khám phá hai chiếc áo trong buồng quần áo. Áo của Jack được phủ ra bên ngoài áo của Ennis. Hai chiếc áo này được treo lên trên cùng một móc, chính là áo mà họ đã mặc vào ngày cuối cùng họ ở trên núi Brokeback. Ngày cuối cùng đó, hai người đã đánh nhau và có máu hai người chảy ra thấm trên hai chiếc áo đó. Jack đã lấy áo của Ennis về nhà, trong khi Ennis lại tin rằng áo còn ở trên núi.

Phim liên quan

Xem tất cả
Điểm do người dùng chấm
Tuyệt vời
5
Hay
0
Bình thường
0
Không hay
0
Tệ
0
tolaminhhang
tolaminhhang
252 Bình chọn
267 Bình luận
0 Trả lời
2 hữu ích
10.00Tuyệt vời Bình chọn vào 04:08' 10.11.17 #5
xem xong cứ thấy hối tiếc như cảm xúc của Ennis khi ko nhận lời cùng jack...ngập tràn hối tiếc đến ngạt thở. đây chỉ là đồng cảm nhất thời của mình nhưng Ennis ko vậy. a ấy mang theo các xúc hối tiếc đến cả đời thì thật là đáng sợ..
Trả lời (0)
Bạn có đồng ý kiến? Viết bình luận tại Hay.tv! Bạn có thấy bài viết này hữu ích
Trả lời
cha me yeu con
cha me yeu con
248 Bình chọn
266 Bình luận
0 Trả lời
3 hữu ích
10.00Tuyệt vời Bình chọn vào 04:07' 10.11.17 #4
T xem phim thấy đau tim quá, cảnh trong lều thời chăn cừu, lúc jack lái ô tô đi nhìn trong gương thấy bóng ennis cô đơn lắm, lúc Ennis khóc sau bức tường, cảnh 2 người sau 4 năm gặp lại (cảm xúc mãnh liệt nhất phim), cảnh 2 con gái của ennis đến ở 1 tuần jack đến rồi lại lủi thủi về và đi tìm trai ở nhà thổ (ta thấy tội nghiệp anh ấy) , cảnh Ennis nghe tin Jack chết, cảnh tìm đc 2 cái áo lồng vào nhau trong cái nghẽn tường nhà Jack. 20 năm sai lầm. Tội họ. Lúc đầu mà không quá định kiến dũng cảm đến với nhau thì 20 năm sau đã không khổ sở thế. Heath ledger, RIP. I Love you.
Trả lời (0)
Bạn có đồng ý kiến? Viết bình luận tại Hay.tv! Bạn có thấy bài viết này hữu ích
Trả lời
trinh minh
trinh minh
266 Bình chọn
273 Bình luận
0 Trả lời
5 hữu ích
10.00Tuyệt vời Bình chọn vào 04:06' 10.11.17 #3
Một bộ phim hay nhất mình xem từ trước đến nay. Tuy là SE nhưng mình đối với mình nó là HE, dù gì cũng có hậu, họ cũng đã sống hết mình với tình yêu của mình....
Trả lời (0)
Bạn có đồng ý kiến? Viết bình luận tại Hay.tv! Bạn có thấy bài viết này hữu ích
Trả lời
le van tieu
le van tieu
255 Bình chọn
272 Bình luận
0 Trả lời
5 hữu ích
10.00Tuyệt vời Bình chọn vào 04:05' 10.11.17 #2
Nếu có một điều ước chắc mình ước chưa bao giờ xem phim này. Làm buồn hết cả tuần lúc nào cũng suy nghĩ lúc nào thấy ám ảnh. Đang đi học tự nhiên ngồi lên bật cái ảnh poster lên ngồi khóc như thằng điên .
Trả lời (0)
Bạn có đồng ý kiến? Viết bình luận tại Hay.tv! Bạn có thấy bài viết này hữu ích
Trả lời

PHIM RẠP ĐANG CHIẾU

Xem BXH đầy đủ