What Happened To Monday / Seven Sisters

Chuyện Gì Đã Xảy Ra Với Thứ Hai (2017)

What Happened To Monday / Seven Sisters
Cộng đồng Hay.tv bầu chọn
80%80%
5 lượt bình chọn 80%
trailer phim Chuyện Gì Đã Xảy Ra Với Thứ Hai
Xem trailer

Thông tin phim

Đạo diễn: Tommy Wirkola
Thời lượng: 123 phút
Xuất xứ: Mỹ
Số tập: 1 tập
Nội dung:

What Happened to Monday (hay còn được biết đến với cái tên Seven Sisters) là một bộ phim khoa học viễn tưởng của Mỹ dystopian, được viết bởi Max Botkin và Kerry Williamson, do Tommy Wirkola chỉ đạo. Diễn viên chính của bộ phim là Willem Dafoe, Glenn Close và Noomi Rapace. Netflix đã mua bản quyền phát trực tuyến cho bộ phim cho Hoa Kỳ và các thị trường khác. Netflix sẽ phát hành bộ phim vào ngày 18 tháng 8 năm 2017.
Nội dung của What Happened to Monday kể về thế giới vào năm 2073 khi mà dân số ở đó trở lên quá tải. Lúc này, chính phủ phải kiểm soát người dân thông qua những thiết bị vệ tinh. Đứng trước sự kiểm soát chặt chẽ đó, một nhóm chị em giống hệt nhau với biệt danh từ Thứ Hai đến Chủ Nhật đã âm thầm chống lại sự kiểm soát bằng cách vô hiệu hóa thiết bị trên. Tuy nhiên, để tránh sự kiểm soát chặt chẽ của chính phủ, họ phải sống bên trong một căn nhà ở vùng ngoại ô và chỉ được ra ngoài khi hôm đó trùng với biệt danh của mình. Mọi chuyện bắt đầu khi người chị với biệt danh Thứ Hai không trở về nhà sau ngày thứ hai. Vì vậy, 6 người còn lại đã phải lên kế hoạch để giải cứu và chạy trốn. Sự việc sẽ ra sao khi nhóm người bí mật đó bị phát hiện? Mời các bạn cùng theo dõi bộ phim What Happened To Monday!

Phim liên quan

Xem tất cả
Chuyến Tàu Lửa Kinh Hoàng Chuyến Tàu Lửa Kinh Hoàng
100%100% - 1 bình luận
Chuyện Tào Lao Chuyện Tào Lao
100%100% - 0 bình luận
Chuyến Bay Phượng Hoàng Chuyến Bay Phượng Hoàng
100%100% - 4 bình luận
Chuyến Thăm Bất Ngờ Chuyến Thăm Bất Ngờ
100%100% - 0 bình luận
Điểm do người dùng chấm
Tuyệt vời
2
Hay
2
Bình thường
1
Không hay
0
Tệ
0
Nguyễn Tân
Nguyễn Tân
1 Bình chọn
1 Bình luận
0 Trả lời
0 hữu ích
10.00Tuyệt vời Bình chọn vào 12:40' 07.01.18 #4
Một bộ phim tuyệt vời, không nên bỏ qua
Trả lời (0)
Bạn có đồng ý kiến? Viết bình luận tại Hay.tv! Bạn có thấy bài viết này hữu ích
Trả lời
Nguyễn Thị Chúc Linh
Nguyễn Thị Chúc Linh
4 Bình chọn
11 Bình luận
0 Trả lời
1 hữu ích
Bình chọn vào 08:59' 29.09.17 #3
Mình rất thích xem phim viễn tưởng, đặc biệt là những phim kiểu thời đại mới với công nghệ tiên tiến, đời sống cao hơn và tất cả mọi thứ đều chuyên nghiệp, thế là mình đã đi xem phim này. Đây không phải là bộ phim tình cảm, nhưng nó làm mình khá bất ngờ với việc 7 chị em yêu thương nhau và nhận ra tình cảm cho nhau khi cận kề với nguy hiểm. Bộ phim làm mình phải suy nghĩ khá nhiều nhất là về tình trạng dân số ngày càng tăng nhanh chóng, chất lượng cuộc sống của mọi người bị giảm sút, nhiều luật lệ và mặc dù tự do nhưng chỉ là tự do ảo. Sẽ thế nào nếu chính phủ các nước toàn cầu không có những chính sách để cân bằng dân số trong 100 năm tới? Với bộ phim này thì mình cảm nhận được đó không phải cuộc sống, mà là sự giam cầm của các chị em, không được sống theo đúng nghĩa, và chết không được tử tế. Nhưng có sự hi sinh của các chị ấy đã làm thay đổi toàn bộ nước Mỹ năm 2073 đó, đó là kết quả xứng đáng và mình thấy phù hợp cho bộ phim.
Trả lời (0)
Bạn có đồng ý kiến? Viết bình luận tại Hay.tv! Bạn có thấy bài viết này hữu ích
Trả lời
Đặng Thùy Linh
Đặng Thùy Linh
9 Bình chọn
8 Bình luận
0 Trả lời
0 hữu ích
Bình chọn vào 18:07' 13.09.17 #2
Bộ phim có bối cảnh khá lạ, xoay quanh sự bùng nổ dân số xảy ra trong tương lai kéo theo một loạt các vấn nạn. Để bảo vệ những đứa cháu ngoại của mình, ông Terrence Kettleman đã đưa ra một quyết định mạo hiểm - giữ lại cả 7 đứa cháu gái, đưa chúng vào sống chung trong một căn hộ tại một tòa nhà cũ kĩ, đặt tên cho chúng theo các thứ trong tuần, và buộc chúng phải sống trong cùng một thân phận. Mỗi ngày một đứa trẻ được ra ngoài một lần, vào đúng thứ ứng với tên của chúng, và xuất hiện trước mọi người với cùng một cái tên là Karen Settleman.
Nếu như không có chuyện gì xảy ra thì hẳn là sẽ không có bộ phim nào cho chúng ta xem cả. Vào một ngày, mọi thứ đã xáo trộn khi có chi cả Monday không trở về nhà vào cuối ngày, và những người chị em khác ra ngoài tìm Monday cũng không quay lại. Điều gì đã xảy ra? Là hạnh phúc hay bi kịch? Thứ Hai có phải đang ngầm phản bội những người chị em của mình? Những ý kiến này người xem vẫn còn đang tranh cãi. Điều đáng nói là những người ra rạp xem phim dường như bị vây lấy bởi một màu sắc u ám, ngột ngạt bởi những người đang có đấu tranh giành sự sống cho bản thân.
Và Noomi, nữ diễn viên 38 tuổi đã khiến cho bộ phim trở nên ấn tượng hơn nhờ chính sự nhập tâm và linh hoạt trong các vai diễn. Bạn làm thế nào để phân biệt được 7 cô gái có gương mặt giống hệt nhau? Nhưng Noomi đã cho thấy 7 nét tính cách hoàn toàn riêng biệt và đặc sắc, nhất là ở những cảnh nói chuyện của 7 chị em. Có lẽ trong các nhân vật mình thích nhất là Friday, bởi sự thu hút từ ánh mắt sau cặp kính, chiếc áo sơ mi rộng thùng thình. Friday tuy có một vẻ ngoài nhút nhát nhưng sẵn sang vượt qua giới hạn để bảo vệ người thân của mình cho đến khi chết. Mình cũng cảm giác bối cảnh bùng nổ dân số trong phim giống như sắp xảy đến với thế giới trong tương lai gần vậy.
Đối với mình phim Mỹ luôn có những khoảng mở cuối phim, và bộ phim này cũng vậy. Hình ảnh hai đứa bé trong máy nuôi dưỡng sẽ dẫn khán giả đi đến nhiều liên tưởng khác nhau. Cá nhân mình cho rằng đây là bộ phim hay nhất ra rạp trong đợt này.
Trả lời (0)
Bạn có đồng ý kiến? Viết bình luận tại Hay.tv! Bạn có thấy bài viết này hữu ích
Trả lời
Phạm Thị Mai Hương
Phạm Thị Mai Hương
0 Bình chọn
46 Bình luận
0 Trả lời
4 hữu ích
Bình chọn vào 11:22' 12.09.17 #1
Đầu tiên khi mới nghe tên phim thì mình cứ tưởng có sự kiện gì liên quan đến ngày thứ Hai. Nhưng hóa ra Thứ Hai là tên một nhân vật trong phim. Không phải ngẫu nhiên mà nhân vật trong phim có tên là Thứ Hai.
Đề tài phim khá mới lạ và khá đặc sắc. Trong tương lai gần, dân số trái đất bùng nổ, không còn đủ lương thực vì vậy Ủy ban Toàn cầu đưa ra giải pháp mỗi gia đình chỉ được có một đứa con và nếu có đứa thứ hai thì một đứa sẽ phải ngủ đông đến khi thế giới tìm ra cách giải quyết vấn đề.
Một gia đình nọ sinh được bảy đứa con giống nhau. Nhưng vì ông ngoại chúng muốn cho cả 7 đứa trẻ được sống cùng nhau nên đã quyết định đặt tên bảy đứa theo ngày trong tuần, và vào ngày trùng tên của một trong bảy đứa trẻ thì chúng sẽ được ra đường. Nhưng vào một ngày Thứ Hai mất tích, sáu người còn lại quyết định đi tìm và phát hiện ra bí mật kinh hoàng đằng sau đó.
Nếu có một giải Oscar trong năm nay, chắc phải dành cho Noomi Rapace, khi cô lần lượt thể hiện quá xuất sắc tâm lý và ngôn ngữ cơ thể của cả bảy tính cách và làm cho người coi nhận ra rằng ai là ai, không bị nhầm lẫn. Cô cũng là người đóng vai chính trong một bộ phim khác cũng từng vô cùng ấn tượng "Cô gái với hình xăm rồng".
Dù là nhân vật phản diện nhưng Cayman cũng để lại cho bản thân mình ấn tượng mạnh... đây là nhân vật phản diện có thể làm người khác suy nghĩ trăn trở rất nhiều, bởi tới tận cảnh cuối cùng, niềm tin mãnh liệt vào điều mà Cayman làm có thể khiến mọi người giật mình hỏi lại, bà ta là người tốt hay kẻ ác, hay là một người mang lý tưởng tốt nhưng lại chọn con đường đi quá dị biệt.
Đối với bản thân mình thì đây là một bộ phim khá cuốn hút trong từng phân cảnh. Từng câu truyện được hé lộ ra qua mỗi hành động của nhân vật trong phim tạo ra nhiều yếu tố bất ngờ khi xem.
Trả lời (0)
Bạn có đồng ý kiến? Viết bình luận tại Hay.tv! Bạn có thấy bài viết này hữu ích
Trả lời
Mời bạn đánh giá theo thang điểm
Bạn đã nhập 0 ký tự