The Tale of the Princess Kaguya

Chuyện Công Chúa Kaguya (2013)

The Tale of the Princess Kaguya
Cộng đồng Hay.tv bầu chọn
80%80%
1 lượt bình chọn 1 80%
trailer phim Chuyện Công Chúa Kaguya
Xem trailer

Thông tin phim

Đạo diễn: Isao Takahata
Thời lượng: 137 phút
Xuất xứ: Nhật Bản
Số tập: 1 tập
IMDb:
Khởi chiếu: 23/11/2013
Nội dung:

Bộ phim Chuyện công chúa Kaguya - The Tale of Princess Kaguya - 2013 được phỏng theo truyện cổ tích Nhật Bản “Taketori Monogatari”.
Bộ phim kể về câu chuyện của nhân vật chính, công chúa Kaguya, từ khi cô còn ở hình dạng trẻ sơ sinh đến lúc trưởng thành, đồng thời cũng tiết lộ "tội lỗi" cô phạm phải từ trước khi bắt đầu sự kiện phim.
Câu chuyện mở đầu với Okina - một ông lão làm nghề đốn tre để kiếm sống, bất ngờ bắt gặp Kaguya trong một cây măng phát sáng giữa rừng tre. Tin rằng đây là món quà trời ban, ông đã đem theo cô về nhà. Okina và vợ ông Ona sau đã quyết định nhận Kaguya (lúc bấy giờ vẫn gọi cô dưới cái tên "công chúa") làm con của họ. Sau đó Kaguya bất ngờ biến hình thành một bé gái sơ sinh và đồng thời Ona cũng nhận ra mình có thể cho con bú. Và cặp vợ chồng già này cũng nhận thấy sự lớn lên nhanh chóng của cô con gái mới nhận nuôi này. Kaguya tiếp tục lớn nhanh như thổi và cô được bạn bè trong làng đặt cho biệt danh là "tre". Sutemaru, người bạn lớn tuổi nhất của Kaguya trong đám trẻ trong làng đã nảy sinh tình cảm đặc biệt với cô.

Phim liên quan

Xem tất cả
Điểm do người dùng chấm
Tuyệt vời
0
Hay
1
Bình thường
0
Không hay
0
Tệ
0
Yoomi Lan Anh
Yoomi Lan Anh
73 Bình chọn
75 Bình luận
0 Trả lời
1 hữu ích
8.00Hay Bình chọn vào 14:31' 06.04.18 #1
coi mà buồn đứt ruột, tội nghiệp kaguya. nguyên 1 bộ phim chỉ có mỗi bà mẹ là quan tâm kaguya hơn cả ng cha nữa. Cuối cùng cô lên cung trăng mà k có 1 chút niềm vui nào cả
Trả lời (0)
Bạn có đồng ý kiến? Viết bình luận tại Hay.tv! Bạn có thấy bài viết này hữu ích
Trả lời