The Vietnam War

Chiến Tranh Việt Nam (2017)

The Vietnam War
Cộng đồng Hay.tv bầu chọn
92%92%
5 lượt bình chọn 1 92%
trailer phim Chiến Tranh Việt Nam
Xem trailer

Thông tin phim

Đạo diễn: Ken Burns
Thể loại: Tài liệu, Chiến tranh
Thời lượng: phút
Xuất xứ: Âu - Mỹ
Số tập: 10 tập
IMDb: 9.200
Khởi chiếu: 12/09/2017
Nội dung:

Chiến tranh Việt Nam hay The Vietnam War là một bộ phim tài liệu dài tập gồm 10 tập với thời gian 18 tiếng của hai đạo diễn người Mỹ Ken Burns và Lynn Novick mô tả chi tiết về cuộc chiến tranh Việt Nam. Bộ phim tài liệu được công chiếu chính thức vào ngày 17 tháng 9 năm 2017 trên đài PBS (Mỹ).

THE VIETNAM WAR : Được công chiếu ở Mỹ bắt đầu từ ngày 17/9/2017. Bộ phim sẽ cho chúng ta những góc nhìn khác về Chiến Tranh Việt Nam.
Trong suốt các tập, phim phỏng vấn với 79 nhân chứng, trong đó có nhiều người Mỹ đã chiến đấu trong chiến tranh Việt Nam hoặc tham gia phong trào phản chiến, đặc biệt là quan điểm của những người Việt Nam thuộc 2 phe Việt Nam Dân chủ Cộng hòa và Việt Nam Cộng hòa.

Điểm do người dùng chấm
Tuyệt vời
3
Hay
2
Bình thường
0
Không hay
0
Tệ
0
hoàng quốc
hoàng quốc
308 Bình chọn
314 Bình luận
2 Trả lời
1 hữu ích
10.00Tuyệt vời Bình chọn vào 11:58' 21.12.17 #5
Suốt hơn 40 năm không có cái bằng sáng chế, suốt ngày hô hào ca ngợi. 1 phi vụ tham nhũng 80.000 tỷ hỏi sao không nghèo. Nhân tài chảy máu chất xám. Thanh niên xuất khẩu qua nhật, hàn đài lam culi bốc vác thật vinh quang. Trẻ em vùng quê không được đến trường, cấp tiểu học thu học phí cắt cổ. Bám đít tàu cộng kẻ thù truyền kiếp 1000 năm giờ nó ăn luôn cái biển. Tiên đoán giỏi lắm sao không tiên đoán cái biển đông với vụ mosa. 40 năm sản xuất được cái vỏ xe đạp, hq nó sản xuất xe hơi từ đời nào rồi. Con cha cháu ông lên ngồi ghế cao. Con nhân tài thì chảy máu chất xám tìm quốc tịnh mới. 13 nhà vô địch olympia bỏ đi không về, thần đồng toán học Ngô Bảo Châu cũng vậy
Trả lời (0)
Bạn có đồng ý kiến? Viết bình luận tại Hay.tv! Bạn có thấy bài viết này hữu ích
Trả lời
quỳnh chi
quỳnh chi
340 Bình chọn
346 Bình luận
2 Trả lời
0 hữu ích
10.00Tuyệt vời Bình chọn vào 11:58' 21.12.17 #4
Bất cứ cuộc chiến tranh nào cũng để lại sự đau thương, hận thù.Chiến tranh đã kết thúc,sau 43 năm rồi, giờ xem lại mà ngỡ như vẫn còndiễn ra đâu đây,ko cầm nổi nước mắt.Quá đau thương xót xa cho dân tộc VN nhỏ bé, đã phải trải qua những sự đô hộ giết chóc, bóc lột hết sức dã man của các nước đế quốc lớn. Đau thương cho cả sự thiệt mạngcủa những người lính của phía đối phương vì tham lam,vì ảo tưởng,đặt nhầm niềm tin mà cầm súng đi tham chiến,gây tội ác.Mỹ là nước lớn,đã dốcquá nhiều tiền của,lực lượng,tiềm năng vàoVN đểgây ra cuộc chiến tranh khốc liệt, tàn bạo, phi nghĩa ở VN, nên đã bị nd Mỹ, những người dân yêu chuộng hòa bình trên toàn thế giới phản đối.Tuy Mỹ gây chiếntranh dã man hủy diệt,nhưng tuy thua cuộc, sau đó họ đã biết suy ngẫm lại, còn biết xấu hổ, ko muốn nhắc lại cuộc chiến tai tiếng đó nữa & muốn hàn gắn vết thương chiến tranh, đã quan hệ hợp tác với VN. Chính quyền VN, dân VN đã khép lại qúa khứ quá đau thương để nhìn về phía trước, cho 1đất nước VN cần lắm sự phát triển đi lên & VN đã bình thường hoá với tất cả các nước đã từng là cựu thù. Nhưng duy chỉ có lũ cccđ vnch là lũ Chó má ômchân ngoại bang ko biết xấu hổ, ko biết nhục nhã, là lũ đê hèn, khốn nạn nhất trong các loại khốn nạn, đáng nguyền rủa nhất. Vì chúng ko bao giờ cảm nhận được nỗi đau thương, gian khổ của dân tộc mình & ko biết xấu hổ, nhục nhã của cái thân phận nô lệ xúc vật Chó má bị chủ Mỹ & nhân loại coi khinh, phỉ nhổ.Chúng chỉ nghĩ đến quyền lợi cá nhân mà nuôi hận thù,dưới nhiều hình thức để bao biện cho tội ác của chế độ ngụy vnch đối với đồng bào mình, đối với đất nước mình. Bảo thủ ko chịu nhìn nhận sự thật & cho tới bây giờ họ vẫn ko ngừng điên cuồng cào bới, xuyên tạc, đổi trắng thay đen,với mọi chiêu bài để chống phá chính phủ hợp pháp VN. Người Mỹ họ cònbiết nghĩ nên họ còn để cho bọn tay sai (cái đuôi Chó)được tá túc trên đất Mỹ Nhưng bọn vong nô phản quốc gốc Việt là bọn điên rồ, ngu xuẩn, vô liêm sỉ ko ngừng điên cuồng chống phá sự bang giao hợp tác làm ăn với VN của chính phủ Mỹ.Lợi dụng tự do dânchủ họ tìm cách gây rối,gây xáo trộn trên đất Mỹ thì từ từ các quyền lợi của họ sẽ bị thu hẹp lại & tự gây khó khăn cho cuộc sống của chính mình.
Trả lời (0)
Bạn có đồng ý kiến? Viết bình luận tại Hay.tv! Bạn có thấy bài viết này hữu ích
Trả lời
thảo nhi
thảo nhi
364 Bình chọn
370 Bình luận
1 Trả lời
3 hữu ích
8.00Hay Bình chọn vào 11:57' 21.12.17 #3
chiến tranh đi rồi biết ai đúng ai sai! người giành chiến thắng là người cầm chính nghĩa..! đó là quy luật..! dù có phản biện thế nào đi nữa thì nó đã xãy ra rồi! tôi rất tâm tắc câu bạn bình luận ở dưới! để có độc lập thì giá nào củng rẻ! tôi nói độc lập chứ không nói từ dân chủ hay gì khác! đó là góc nhìn của bạn về xã hội! nhung tôi thấy rằng! thay vì xỉa xói boi móc thì làm gì đó có ích hơn thì tốt hơn! gia đình bạn đang cần tiền của bạn chăm lo cuộc sống chứ không cần bạn lo fomosa hay chảy máu chất sám gì đâu! đừng ảo tuongr viển vông nữa
Trả lời (0)
Bạn có đồng ý kiến? Viết bình luận tại Hay.tv! Bạn có thấy bài viết này hữu ích
Trả lời
bảo ngọc
bảo ngọc
369 Bình chọn
379 Bình luận
0 Trả lời
0 hữu ích
8.00Hay Bình chọn vào 11:57' 21.12.17 #2
Lich sử Việt Nam có 1.000 năm Bắc thuộc và 900 nam chống quân xâm lược phương Bắc nên ng Việt Nam nói chung đều rất yêu nc và kg chịu ách đô hộ của bất cứ thế lực ngoại bang nào. Vì vậy ta thấy để bảo vệ quyền lợi cho bản thân, gia tộc , triều đình của mình như Trân Ích Tắc nhờ quân Nguyên, Lê Chiêu Thống nhờ quân Thanh , Nguyễn Ánh nhờ quân Xiêm quân Pháp đều bị lich sử lên án và đc gọi là " cõng rắn cắn gà nhà" . Nên việc ông Diệm hay ông Thiệu nhờ Mỹ dựng len rồi Mỹ làm tới : ngoài vũ khì, cố vấn đến trực tiếp cầm súng tại Việt Nam nó đã kg còn tinh chinh nghĩa và đụng chạm đến tinh thần bất phục của dân tộc. Cái nữa phải thừa nhận những ng cs tuyên truyền rất giỏi, họ lồng ghép tinh thần dân tộc chống ngoại xam với lý tưởng của mình.
Trả lời (0)
Bạn có đồng ý kiến? Viết bình luận tại Hay.tv! Bạn có thấy bài viết này hữu ích
Trả lời
Gia Huy
Gia Huy
381 Bình chọn
394 Bình luận
3 Trả lời
3 hữu ích
10.00Tuyệt vời Bình chọn vào 11:57' 21.12.17 #1
Xem phim tài liệu lịch sữ là để nhìn nhận lại lịch sử dân tộc, để trân trọng hòa bình và xây dựng đất nước. Chứ ko phải xem xong để tranh luận ai tài giỏi thông minh hơn để rồi đi đến ngỏ cụt và rồi cầm súng tái hiện hình ảnh phim tài liệu. Việt Nam chỉ thật sự giàu mạnh và hùng cường khi và chỉ khi người VN biết lắng nghe chia sẽ đùm bọc và yêu thương nhau. Ko có một chế độ nào trên trái đất này hoàn hảo vậy nên chúng ta đừng quá kỳ vọng hay huy vọng vào bấc kỳ chế độ nào
Trả lời (0)
Bạn có đồng ý kiến? Viết bình luận tại Hay.tv! Bạn có thấy bài viết này hữu ích
Trả lời