Chiến Tranh Giữa Các Vì Sao : Niềm Hi Vọng Mới

Chiến Tranh Giữa Các Vì Sao : Niềm Hi Vọng Mới (1977)

Chiến Tranh Giữa Các Vì Sao : Niềm Hi Vọng Mới
Cộng đồng Hay.tv bầu chọn
100%100%
1 lượt bình chọn 1 100%
trailer phim Chiến Tranh Giữa Các Vì Sao : Niềm Hi Vọng Mới
Xem trailer

Thông tin phim

Đạo diễn:
Thời lượng: 121 phút
Xuất xứ: Âu - Mỹ
Số tập: 1 tập
IMDb:
Khởi chiếu: 25/05/1977
Nội dung:

Chiến tranh giữa các vì sao (sau này đổi tựa dề thành Star Wars Episode IV: A New Hope) là một bộ phim sử thi không gian của Mỹ năm 1977 do George Lucas đạo diễn và viết kịch bản.

Bộ phim quy tụ dàn diễn viên Mark Hamill, Harrison Ford, Carrie Fisher, Peter Cushing, và Alec Guinness. David Prowse, James Earl Jones, Anthony Daniels, Kenny Baker, và Peter Mayhew đều trong vai phụ. Bộ phim xoay quanh Phe Nổi Dậy, dẫn dắt bởi Công chúa Leia (Fisher), với hy vọng hủy diệt siêu vũ khí của Đế Chế, Ngôi Sao Chết. Cuộc chiến gây ra sự xáo trộn trong đời sống của cậu bé nông dân Luke Skywalker (Hamill). Cậu cùng với Obi-Wan Kenobi và tên buôn lậu Han Solo cùng nhau đi giải cứu công chúa và đưa bản kế hoạch vũ khí cho Quân Nổi Dậy.Star Wars được trình chiếu ở các rạp của Mỹ vào 25/6/1977Bộ ba phim gốc bắt đầu 19 năm sau đó khi Darth Vader sắp hoàn thành việc xây dựng trạm không gian Ngôi Sao Chết, vốn sẽ cho phép Đế chế đè bẹp phe Rebel Alliance, được hình thành để chống lại sự chuyên chế của Palpatine.

Vader bắt giữ Công chúa Leia Organa, người đánh cắp kế hoạch của Ngôi Sao Chết và giấu đi trong chú người máy R2-D2. R2-D2, cùng với C-3PO trốn thoát đến hành tinh Tatooine. Ở đó, chúng được mua bởi Luke Skywalker cùng người chú và dì nuôi của anh. Trong khi Luke làm sạch R2-D2, anh vô tình kích hoạt tin nhắn được đưa vào chú robot bởi Leia, người yêu cầu trợ giúp từ Obi-Wan. Luke sau giúp R2-D2 trong việc tìm kiếm Hiệp sĩ Jedi, người hiện đang là một ẩn sĩ mang mật danh Ben Kenobi.Khi Luke hỏi về cha mình, Obi-Wan nói với anh rằng Anakin là một Jedi vĩ đại, người bị phản bội và giết chết bởi Vader Obi-Wan và Luke thuê tay buôn lậu Han Solo và người bạn Wookiee của Han là Chewbacca để đưa họ đến Alderaan, quê nhà của Leia nhưng khi họ đến nơi đã bị phá hủy bởi Death Star. Một khi hạ cánh trên trạm không gian, Obi-Wan cho phép mình bị giết chết trong một trận tái đấu gươm ánh sáng với Vader; sự hy sinh của ông cho phép cả nhóm trốn thoát với kế hoạch giúp phe nổi dậy phá hủy Ngôi Sao Chết.

Điểm do người dùng chấm
Tuyệt vời
1
Hay
0
Bình thường
0
Không hay
0
Tệ
0
Nguyễn Thùy Mai
Nguyễn Thùy Mai
131 Bình chọn
137 Bình luận
0 Trả lời
0 hữu ích
10.00Tuyệt vời Bình chọn vào 17:30' 17.04.18 #1
Bất hủ. Phim quay từ những năm 70s mà xem lại vẫn thấy hào hùng và bi tráng. Dù chất lượng phim không được HD như hiện nay nhưng vẫn là một bộ phim vô cùng đáng xem
Trả lời (0)
Bạn có đồng ý kiến? Viết bình luận tại Hay.tv! Bạn có thấy bài viết này hữu ích
Trả lời