Chị Nhung (1970)

Cộng đồng Hay.tv bầu chọn
0 lượt bình chọn 1 0%
trailer phim Chị Nhung
Xem trailer

Thông tin phim

Thể loại: Chiến tranh
Thời lượng: 64 phút
Xuất xứ: Việt Nam
Số tập: 1 tập
IMDb: 0.000
Khởi chiếu:
Nội dung:

Chị Nhung là một trong những bộ phim nổi tiếng của điện ảnh cách mạng Việt Nam, với diễn xuất của ca sĩ Ái Vân, NSND Thế Anh, NSND Lâm Tới…

Chị Nhung, sản xuất năm 1970, là tác phẩm của đạo diễn Nguyễn Đức Hinh và Đặng Nhật Minh, dựa theo truyện ngắn cùng tên của nhà văn Nguyễn Sáng. Nhân vật chính là Nhung – một chiến sĩ cách mạng dũng cảm, xinh đẹp. Khi còn nhỏ, bố đi hoạt động cách mạng, mẹ bị giặc bắn chết, Nhung phải đi giúp việc cho một gia đình buôn bán ở Sài Gòn.

Thời gian này, Tám Sơn – Chính trị viên quân giải phóng – giả làm thầy giáo để che mắt quân địch. Khi toán cảnh sát tới, bé Nhung đã nhanh trí giúp thầy giáo Tám giấu tài liệu mật. Tám năm sau, Tám Sơn gặp lại Nhung – lúc này đã trở thành liên lạc viên dẫn đường và xung phong vào đồn địch đánh xe tăng.

Hình ảnh chị Nhung với gương mặt bầu bĩnh, nụ cười xinh xắn và đôi mắt to tròn, ngời sáng đã giúp Ái Vân sống trong lòng người hâm mộ. Ái Vân khi đó mới 15 tuổi, diễn xuất nhẹ nhàng nhưng thuyết phục trong vai Nhung lúc lớn.

Điểm do người dùng chấm
Tuyệt vời
0
Hay
0
Bình thường
0
Không hay
0
Tệ
0

PHIM RẠP ĐANG CHIẾU

Xem BXH đầy đủ