trailler Trailer

Căn Bệnh Thế Kỷ/Câu Lạc Bộ Buôn Lậu Dallas

Dallas Buyers Club (2013)

Căn Bệnh Thế Kỷ/Câu Lạc Bộ Buôn Lậu Dallas
Đánh giá từ thành viên hay.tv
pointer
Điểm đánh giá
Bạn nghĩ gì về bộ phim này?
avatar
j

Dallas Buyers Club là một bộ phim chính kịch tiểu sử của Mỹ sản xuất năm 2013 do Craig Borten và Melisa Wallack viết kịch bản và đạo diễn bởi Jean-Marc Vallée. Ron Woodroof (Mathew McConaughey) là một bệnh nhân ...

Thời lượng: 117" Năm: 2013

Xuất xứ: Âu - Mỹ Công chiếu: 01/11/2013

Thể loại: Tâm lý - Lãng mạn, Khoa học giả tưởng, Phim miền Tây

Đạo diễn: Jean-Marc Vallée

Diễn viên: Denis O'Hare , Jared Leto , Jennifer Garner , Matthew McConaughey

Giới thiệu

Dallas Buyers Club là một bộ phim chính kịch tiểu sử của Mỹ sản xuất năm 2013 do Craig Borten và Melisa Wallack viết kịch bản và đạo diễn bởi Jean-Marc Vallée. Ron Woodroof (Mathew McConaughey) là một bệnh nhân bị chẩn đoán AIDS vào giữa những năm 1980 khi việc chữa trị HIV/AIDS còn đang được nghiên cứu, trong khi căn bệnh này chưa được hiểu rõ và bị kì thị cao. Là một phần của phong trào điều trị thử nghiệm AIDS, anh đã buôn lậu dược phẩm trái phép vào Texas nhằm chữa trị các triệu chứng của mình, đồng thời phân phát chúng cho những người đồng hương bị AIDS bằng cách xây dựng một câu lạc bộ có tên "Dallas Buyers Club", trong khi đó anh phải đối mặt với sự phản đối từ Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ. Hai nhân vật phụ hư cấu trong phim, Tiến sĩ Eve Saks (Jennifer Garner) và Rayon (Jared Leto) là những vai diễn tổng hợp được tạo ra từ các cuộc phỏng vấn của biên kịch với những bệnh nhân chuyển giới AIDS, các nhà hoạt động và y bác sĩ.

Dallas Buyers Club không giảm nhẹ, nói tránh hay phủ mật đường lên nhân vật chính mà sẵn sàng phô cho người xem thấy một Ron đáng ghét, một kẻ còn lâu mới là anh hùng hay nhân vật chính diện. Nhưng không thể phủ nhận gã có tính cách của một tay cao bồi miền Tây thực thụ, một nhân vật Mỹ cổ điển: mạnh mẽ, nhiệt huyết, quả cảm, độc lập, tự chủ, sống tự tin và không rập khuôn theo phong cách của bất kỳ ai, dám nghĩ dám làm và đặc biệt là tràn đầy bản năng sinh tồn nhạy bén. Ron sẵn sàng làm mọi việc từ dối trá, phạm pháp đến chống lại những lỗ hổng vô lý của cường quyền, luật pháp, không từ một hành động cực đoan nào để cố sống sót qua cơn hiểm nghèo dù chỉ là một ngày.


ĐÁNH GIÁ

Đang tải nội dung...

Chạng Vạng

10 điểm 10

Tháng tư là lời nói dối của em 2014
24" i

Tháng tư là lời nói dối của em 2014

10 điểm 10

Câu chuyện về chú chó Hachiko
93" i

Câu chuyện về chú chó Hachiko

10 điểm 10

Chuyện Tình Ngang Trái
0" i

Chuyện Tình Ngang Trái

10 điểm 10

Cô Bé Người Gỗ
0" i

Cô Bé Người Gỗ

10 điểm 10