Centurion

Binh Đoàn La Mã (2010)

Centurion
Cộng đồng Hay.tv bầu chọn
100%100%
5 lượt bình chọn 1 100%
trailer phim Binh Đoàn La Mã
Xem trailer

Thông tin phim

Đạo diễn: Neil Marshall
Thời lượng: 97 phút
Xuất xứ: Âu - Mỹ
Số tập: 1 tập
IMDb:
Khởi chiếu: 30/07/2010
Nội dung:
Bối cảnh Centurion xảy ra vào năm 117 sau Công Nguyên, đế chế La Mã vươn rộng đến tận Tây Ban Nha, Ai Cập và trải dài đến cả bờ biển Hắc Hải. Tuy nhiên, đạo binh của họ gặp phải một trở ngại ở miền bắc Anh Quốc, nơi đất nước Scotland của bộ tộc Pict hung tợn và man rợ đang trấn giữ. Quintus Dias (Michael Fassbender) là chiến binh duy nhất còn sống sót sau một cuộc càn quét đẫm máu của bộ tộc Pict vào pháo đài tiên phong của đế chế La Mã. Sau khi được tướng quân Virilus (Dominic West) cứu về từ cõi chết, Quintus Dias cùng đạo binh số 9 thiện chiến huyền thoại của tướng quân Virilus tiến sâu vào rừng rậm, nơi bộ tộc Pict ẩn náu nhằm thực hiện nhiệm vụ xóa sổ hoàn toàn bộ tộc Pict khỏi mặt đất. Nhưng rồi, người La Mã đã phải trả giá cho sự chủ quan của mình, khi họ lao thẳng vào trận mai phục được giăng sẵn của đạo quân Scotland cổ hung tàn. Đạo binh hùng mạnh bị tàn sát không thương tiếc. Tướng Virilus bị cầm tù. Quintus Dias cùng 6 người khác là tất cả những gì còn sót lại sau trận càn. Quyền chỉ huy cùng trách nhiệm bảo toàn mạng sống đồng đội đè nặng lên vai Quintus Dias. Anh phải giúp họ chiến thắng cuộc chạy đua với thời gian, chiến thắng sự truy lùng khốc liệt của những kẻ thù tàn nhẫn, mà dẫn đầu là nữ thủ lĩnh Etain (Olga Kurylenko) khát máu để có thể an toàn trở về quê nhà.
Centurion là tên gọi cổ dùng để chỉ những chiến binh dũng mãnh nhất trong quân đội La Mã. Thường những nhóm Centurion được chỉ huy theo nhóm 83 người, hoặc 1000 người, theo chiến thuật tác chiến đặc trưng của đế chế La Mã. Centurion khét tiếng khắp toàn châu Âu nói riêng cũng như toàn bộ những nơi có dấu vó ngựa của người La Mã, bởi tính thiện nghệ, bách chiến bách thắng của họ. Nhưng trong Centurion, binh đoàn Centurion của đế chế La Mã lần đầu thất thủ trước chiến thuật đánh du kích của các bộ tộc Scotland cổ.
Centurion được chỉ đạo bởi bàn tay đạo diễn Neil Marshall, ông không hẳn là một đạo diễn lừng lẫy trong làng điện ảnh, bởi ông không làm phim nhiều, nhưng bù lại tất cả những bộ phim của ông đều làm người xem ấn tượng mãi mãi. The Descent và Doomsday là hai trong số các phim đã gắn liền với tên tuổi của ông. Hoành tráng, gây kích thích và có chiều sâu là những từ ngắn gọn mà các fan ưu ái dành tặng cho phim của Neil Marshall. Và giờ đây, Centurion lại là một tác phẩm không ngoại lệ của Neil Marshall.
Andreas Wisniewski
Andreas Wisniewski
Commander Gratus
Dave Legeno
Dave Legeno
Vortix
Dominic West
Dominic West
General Titus Flavius Virilus
JJ Feild
JJ Feild
Thax
Lee Ross
Lee Ross
Septus
Michael Fassbender
Michael Fassbender
Centurion Quintus Dias

Phim liên quan

Xem tất cả
Chốn Yên Bình Chốn Yên Bình
100%100% - 4 bình luận
Binh Chủng Binh Chủng
100%100% - 1 bình luận
Hào Khí Chiến Binh Hào Khí Chiến Binh
100%100% - 7 bình luận
Đội Vệ Binh Tinh Nhuệ Đội Vệ Binh Tinh Nhuệ
100%100% - 5 bình luận
Giải cứu binh nhì Ryan Giải cứu binh nhì Ryan
100%100% - 5 bình luận
Điểm do người dùng chấm
Tuyệt vời
5
Hay
0
Bình thường
0
Không hay
0
Tệ
0
Lưu Minh Thảo
Lưu Minh Thảo
363 Bình chọn
378 Bình luận
0 Trả lời
6 hữu ích
10.00Tuyệt vời Bình chọn vào 10:44' 22.11.17 #5
xem 2 lần vẫn hấp dẫn với cuộc chiến đấu của la mã
Trả lời (0)
Bạn có đồng ý kiến? Viết bình luận tại Hay.tv! Bạn có thấy bài viết này hữu ích
Trả lời
Nguyễn Trung Quân
Nguyễn Trung Quân
438 Bình chọn
454 Bình luận
3 Trả lời
1 hữu ích
10.00Tuyệt vời Bình chọn vào 10:41' 22.11.17 #4
xem xong ms thấy mấy thằng bình luận như cc
Trả lời (0)
Bạn có đồng ý kiến? Viết bình luận tại Hay.tv! Bạn có thấy bài viết này hữu ích
Trả lời

PHIM RẠP ĐANG CHIẾU

Xem BXH đầy đủ