The Secret Life of Walter Mitty

Bí mật cuộc sống của Walter Mitty (2013)

The Secret Life of Walter Mitty
Cộng đồng Hay.tv bầu chọn
95%95%
3 lượt bình chọn 95%
trailer phim Bí mật cuộc sống của Walter Mitty
Xem trailer

Thông tin phim

Đạo diễn: Ben Stiller
Thời lượng: 114 phút
Xuất xứ: Âu - Mỹ
Số tập: 1 tập
Nội dung:

Được chuyển thể từ một truyện ngắn Mỹ nổi tiếng từ cách đây hơn 50 năm, Bí mật của Walter Mitty (tên tiếng Anh: The secret life of Walter Mitty, đang chiếu tại các rạp ở VN) là câu chuyện về hành trình hiện thực hóa cuộc đời mình của một chàng trai hay mơ mộng.

Vốn sống khép kín và nhút nhát, gần như một nửa cuộc sống của Walter Mitty trôi qua trong tẻ nhạt và buồn chán. Thế nhưng, sự kiện tờ báo Life, nơi anh làm việc, ngưng sản xuất ấn bản in và chuyển sang định dạng online, đã mở ra cho cuộc đời Walter Mitty một cuộc phiêu lưu, một cánh cửa mới.

Thông điệp “Hành động đi, đừng mơ mộng nữa” của bộ phim không thể gọi là quá độc đáo, thậm chí có phần hơi cũ và nhàm chán, nhưng qua cách thể hiện chậm rãi mà tinh tế của Ben Stiller, Bí mật của Walter Mitty là một tác phẩm điện ảnh thú vị và gợi cảm hứng đến kinh ngạc. Ban đầu, người xem cảm thấy mệt mỏi, trống vắng với những cảnh quay từ tốn, miêu tả trực diện nỗi cô đơn của Walter Mitty bao nhiêu, thì sau đó lại phấn khích, thích thú trước hành trình liều lĩnh của anh bấy nhiêu.

Cách đặt vấn đề của câu chuyện ở đây cho thấy trường hợp của Walter Mitty không phải là hiếm, nếu không muốn nói là phổ quát. Vẫn còn đó rất nhiều những con người hằng ngày sống lầm lũi, sáng đi làm chiều về tính toán chi tiêu, không dám yêu thương, không dám đương đầu. Hậu quả là họ không thể và gần như chưa bao giờ có thể chạm đến được những cảm xúc cao nhất trong cuộc sống. Nhân vật Walter Mitty được sinh ra để nhắc nhớ khán giả về triết lý này, rằng nếu mãi mãi chỉ biết tưởng tượng và lên kế hoạch, bạn không bao giờ có được những chuyến phiêu lưu thú vị để kể lại.Điểm thú vị nhất trong kịch bản của bộ phim này chính là tình bạn giữa hai cá tính đối nghịch Sean O'Connell và Walter Mitty. Một bên là nhiếp ảnh gia chuyên đi đó đi đây, không gắn bó với bất cứ thiết bị liên lạc nào và đôi khi không cần cả máy ảnh, chỉ muốn lưu giữ những khoảnh khắc đẹp cho đời mình. Một bên là anh chàng tráng rửa phim không dám rời khỏi thành phố, chưa từng nghĩ đến việc đi đâu xa hay làm điều gì kỳ diệu. Ấy thế mà họ là bạn của nhau, dù chưa từng gặp mặt. Rồi cũng chính món quà mà Sean O'Connell tặng cho Walter Mitty, một chiếc ví, đã vô tình đẩy anh chàng mơ mộng rơi tõm vào thế giới của những chuyến du hành.

Với bộ phim này, trong vai trò diễn viên chính, nhà sản xuất và cũng là đạo diễn, Ben Stiller thể hiện được sức sáng tạo mạnh mẽ cũng như cách dẫn dắt câu chuyện thuyết phục của mình.

Adam Scott
Adam Scott
Ted Hendricks
Ben Stiller
Ben Stiller
Walter Mitty
Jon Daly
Jon Daly
Tim Naughton
Kathryn Hahn
Kathryn Hahn
Odessa Mitty
Kristen Wiig
Kristen Wiig
Cheryl Melhoff
Terence Bernie Hines
Terence Bernie Hines
Gary Mannheim

Phim liên quan

Xem tất cả
Điểm do người dùng chấm
Tuyệt vời
2
Hay
1
Bình thường
0
Không hay
0
Tệ
0
Ngọc Hà
Ngọc Hà
223 Bình chọn
285 Bình luận
2 Trả lời
1 hữu ích
10.00Tuyệt vời Bình chọn vào 11:11' 28.12.17 #3
Chú Ben diễn có hồn quá, những phim chú đóng trước đây lúc nào cũng mang lại cảm giác rất chân thực và xúc động. Nếu như một cuộc đời có nhiều thăng trầm thì đừng vội gục ngã vì ngoài kia là biết bao nhiêu hi vọng đang chờ ta
Trả lời (0)
Bạn có đồng ý kiến? Viết bình luận tại Hay.tv! Bạn có thấy bài viết này hữu ích
Trả lời
Vũ Hoàng Hải Đăng
Vũ Hoàng Hải Đăng
231 Bình chọn
293 Bình luận
1 Trả lời
1 hữu ích
8.00Hay Bình chọn vào 11:06' 28.12.17 #2
Khâm phục những trái tim mạnh mẽ và nỗ lực, những tấm gương như này. Phim đã tạo nên rất nhiều động lực cho mọi người, nhất là những người trẻ như mình
Trả lời (0)
Bạn có đồng ý kiến? Viết bình luận tại Hay.tv! Bạn có thấy bài viết này hữu ích
Trả lời
Hoàng Vũ
Hoàng Vũ
320 Bình chọn
331 Bình luận
0 Trả lời
0 hữu ích
10.00Tuyệt vời Bình chọn vào 20:52' 21.12.17 #1
những gì mình làm thì chỉ có mình hiểu và mình là người phải đối mặt với những khó khăn những ý kiến trái chiều, hãy vững tin mà bước ....
Trả lời (0)
Bạn có đồng ý kiến? Viết bình luận tại Hay.tv! Bạn có thấy bài viết này hữu ích
Trả lời
Mời bạn đánh giá theo thang điểm
Bạn đã nhập 0 ký tự