Bất Khuất - Invictus

Thời lượng: 133"

Xuất xứ: Âu - Mỹ

Thể loại: Tiểu sử, Phim ngắn

Ra mắt: 11/12/2009

Diễn viên
Adjoa Andoh
Adjoa Andoh Vai Brenda Mazibuko
Julian Lewis Jones
Julian Lewis Jones Vai Etienne Feyder
Matt Damon
Matt Damon Vai Francois Pienaar
Morgan Freeman
Morgan Freeman Vai Nelson Mandela
Tony Kgoroge
Tony Kgoroge Vai Jason Tshabalala

Bất Khuất - Invictus 2009

Invictus

Kỹ xảo - Hình ảnh
Diễn viên
Nhạc phim
Kịch bản

Bình luận của bạn?

0

Invictus được dựa trên cảm hứng những sự việc hoàn toàn có thật về vĩ nhân Nelson Mandela. Cốt truyện dựa theo quyển sách mang tựa đề Playing the Enemy của nhà báo người Anh John Carlin. Bối cảnh bộ phim ...

Xem tiếp
Clint Eastwood

Đạo diễn

Clint Eastwood

Nội dung phim

Invictus được dựa trên cảm hứng những sự việc hoàn toàn có thật về vĩ nhân Nelson Mandela. Cốt truyện dựa theo quyển sách mang tựa đề Playing the Enemy của nhà báo người Anh John Carlin. Bối cảnh bộ phim là bốn năm sau ngày được tự do, ông Nelson Mandela lên làm tổng thống Nam Phi, một đất nước còn kém phát triển, bị xâu xé bởi sự phân hóa giàu nghèo, bị chia rẽ bởi hận thù dân tộc. Cộng đồng người da trắng sống trong nỗi sợ bị trả thù, còn người da đen muốn xả hết nỗi phẫn uất, đòi lại tất cả những gì họ đã bị tước đoạt dưới ách thống trị của người da trắng.

Lúc này, tại Nam Phi, môn thể thao quốc gia là rugby (bóng bầu dục), chứ không phải là bóng đá. Đội tuyển quốc gia là Springboks, nhưng mỗi lần có tranh tài, thi đấu, cộng đồng người da đen không bao giờ ủng hộ cho đội nhà mà chỉ cổ vũ cho đối thủ. Đó là bởi đội tuyển Nam Phi hầu như chỉ toàn là vận động viên da trắng, nên hơn ai hết, các cầu thủ rugby là biểu tượng cho chính sách phân biệt chủng tộc. Thay vì những lời hứa, lời nói vô ích, Nelson Mandela bắt tay ngay vào công việc của mình, đấu tranh cho những người da đen, chấp nhận họ như những công dân tự do bình thường, chính vì thế World Cup 1995 không còn mang ý nghĩa một đại hội thể thao thông thường. Nó mang tầm vóc của quốc gia, một tinh thần đoàn kết không thể chối cãi, ở đó mọi người không còn phân biệt màu da. Bộ phim là một câu chuyện đầy cảm xúc, mang theo hi vọng về hòa bình, sự thống nhất, đem lại cho khán giả một cái nhìn mới về vấn đề phân biệt chủng tộc, vết nhơ của lịch sử loài người.

 

 


Hình ảnh

Phim cùng loại

Đánh giá phim
Đánh giá của bạn
Đánh giá phim Bất Khuất - Invictus
Đang tải nội dung...
Top phim truyền hình
1. Hậu Duệ 2
Hậu Duệ 2

Descendants 2 - 2017

2. Người Phán Xử
Người Phán Xử

Người Phán Xử - 2017

3. Bí Mật Ngọt Ngào
Bí Mật Ngọt Ngào

My Secret Romance - 2017

4. 7 Ngày Làm Vương Hậu
7 Ngày Làm Vương Hậu

Seven Day Queen / Queen For Seven Days - 2017

8. Phồn Tinh Tứ Nguyệt
Phồn Tinh Tứ Nguyệt

Trời Sao Tháng Tư / Star April - 2017

10. Gifted
Gifted

Gifted - 2017