trailler Trailer

Anh Hùng Xạ Điêu

Anh Hùng Xạ Điêu (2003)

Anh Hùng Xạ Điêu
Đánh giá từ thành viên hay.tv
pointer
Điểm đánh giá
Bạn nghĩ gì về bộ phim này?
avatar
j

Anh hùng xạ điêu là bộ phim truyền hình do Trung Quốc sản xuất dựa theo tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Kim Dung. Đây là phần đầu tiên trong Xạ Điêu Tam Bộ Khúc do Trương Kỷ Trung ...

Thời lượng: 0" Năm: 2003

Xuất xứ: Trung Quốc Công chiếu: 01/02/2003

Thể loại: Truyền hình, Thần thoại, Lịch sử

Đạo diễn: Trương Kỷ Trung

Diễn viên: Châu Kiệt , Châu Tấn , Lý Á Bằng , Tưởng Cần Cần

Giới thiệu

Anh hùng xạ điêu là bộ phim truyền hình do Trung Quốc sản xuất dựa theo tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Kim Dung. Đây là phần đầu tiên trong Xạ Điêu Tam Bộ Khúc do Trương Kỷ Trung sản xuất, tiếp theo sau là Thần điêu đại hiệp (2006) và Ỷ Thiên Đồ Long ký (2009). Phim được chiếu trên Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) vào năm 2003.

Câu chuyện xảy ra vào thời Tống (960-1279) khi đất nước chiến đấu chống sự tàn bạo của quân Kim. Tại thôn Ngưu Gia, Hai nhà Dương Quách có mối quan hệ khăng khít đến nỗi họ thề ước là khi con họ lớn lên, chúng sẽ kết nghĩa huynh đệ hoặc kết thành phu thê. Do nhiều biến cố, khi nơi họ sinh sống bị giặc Kim chiếm đóng, Quách Tĩnh, con của Quách Khiếu Thiên lớn lên ở Mông Cổ, dưới sự bảo vệ của Thành Cát Tư Hãn. Dương Khang, con trai Dương Thiết Tâm mặt khác lớn lên là hoàng thân của nhà Kim. Những mối quan hệ chồng chéo, tình yêu sâu sắc của chàng ngốc Quách Tĩnh và con gái đảo chủ đảo Đào Hoa Hoàng Dung hay mối quan hệ ngang trái giữa  con trai Dương Khang và nghĩa nữ Dương Thiết Tâm cùng khát vọng bá chủ võ lâm đã làm nên một tác phẩm nổi tiếng thu hút hàng triệu khán giả màn ảnh nhỏ từ thế hệ này qua thế hệ khác.

Bản phim này cho đến nay được coi là bản chuyển thể xuất sắc nhất của tác phẩm Anh Hùng Xạ Điêu, tính cách nhân vật cũng như tình huống truyện đều theo sát nguyên tác. Ngoại cảnh được quay ở nhiều danh lam thắng cảnh của Trung Quốc. Diễn xuất của diễn viên được đánh giá cao.


ĐÁNH GIÁ

Đang tải nội dung...
MẶT DÀY (Phần 1) (2011)
55" i

MẶT DÀY (Phần 1) (2011)

10 điểm 10

MẶT DÀY (Phần 2) (2012)
55" i

MẶT DÀY (Phần 2) (2012)

10 điểm 10

MẶT DÀY (PHẦN 3)
55" i

MẶT DÀY (PHẦN 3)

10 điểm 10

MẶT DÀY (PHẦN 4)
55" i

MẶT DÀY (PHẦN 4)

10 điểm 10

MẶT DÀY (PHẦN 5)
55" i

MẶT DÀY (PHẦN 5)

10 điểm 10