13 Reasons Why/Thirteen Reasons Why

13 Reasons Why (2017)

13 Reasons Why/Thirteen Reasons Why
Cộng đồng Hay.tv bầu chọn
100%100%
6 lượt bình chọn 100%
trailer phim 13 Reasons Why
Xem trailer

Thông tin phim

Đạo diễn:
Thời lượng: 0 phút
Xuất xứ: Âu - Mỹ
Số tập: 13 tập
Nội dung:

13 Reasons Why/Thirteen Reasons Why là bộ phim truyền hình được xây dựng dựa trên những quyển sách bán chạy nhất của Jay Asher. Bộ phim do Brian Yorkey sản xuất, với sự tham gia của dàn diễn viên trẻ gồm Katherine Langford, Christian Navarro, Justin Prentice, Devin Druid.
Bộ phim có nội dung kể về Clay Jensen (Dylan Minnette) với mở đầu là cảnh theo sau Clay Jensen (Dylan Minnette) khi anh ta trở về nhà từ trường để tìm một hộp bí ẩn với tên của anh ta trên nó nằm trên hiên nhà của mình. Bên trong, anh ta phát hiện ra một băng cassette được ghi lại bởi Hannah Baker (Katherine Langford) - bạn cùng lớp và người yêu của cô - người đã tự tử một cách tự tử hai tuần trước đó. Trên băng, Hannah mở cuốn nhật ký âm thanh cảm xúc, nêu chi tiết 13 lý do tại sao cô quyết định kết thúc cuộc đời mình. Thông qua câu chuyện kép của Hannah và Clay, 13 Reasons Why/Thirteen Reasons Why đã dệt lại một câu chuyện phức tạp và đau khổ về sự nhầm lẫn và tuyệt vọng sẽ ảnh hưởng sâu sắc đến người xem.

Phim liên quan

Xem tất cả
13 lý do tại sao (Phần 1) 13 lý do tại sao (Phần 1)
97%97% - 6 bình luận
All The Wrong Reasons All The Wrong Reasons
90%90% - 0 bình luận
Điểm do người dùng chấm
Tuyệt vời
6
Hay
0
Bình thường
0
Không hay
0
Tệ
0
Hương Giang
Hương Giang
1 Bình chọn
1 Bình luận
0 Trả lời
0 hữu ích
10.00Tuyệt vời Bình chọn vào 18:44' 28.02.18 #7
Không thể kể hết những ý nghĩa mà phim này mang lại cho tôi.
Trả lời (0)
Bạn có đồng ý kiến? Viết bình luận tại Hay.tv! Bạn có thấy bài viết này hữu ích
Trả lời
Văn Đức
Văn Đức
337 Bình chọn
348 Bình luận
0 Trả lời
6 hữu ích
10.00Tuyệt vời Bình chọn vào 16:39' 09.12.17 #6
mình thấy con courtney với thằng marcus là thấy ghét nhất. vì quyền lợi của mình mà bất chấp mọi thứ. sau cùng thì con courtney củng đâu có chịu thừa nhận là nó sai. lúc ngồi bàn kế hoạch ở quán nước đó. xem mà thấy ghét kinh . Alex làm sai k bằng 2 bọn nó mà ý thức được bản thân đã đánh mất 1 người bạn. và chấp nhận trả 1 cái giá rất đắt. hơn hẳn hầu hết bọn làm sai.
không liên quan nhưng sốc với phần Jeff chết quá. huhu coi thích ơi là thích vừa dễ thương vừa tốt bụng. tự nhiên chết nhảm :((
Trả lời (0)
Bạn có đồng ý kiến? Viết bình luận tại Hay.tv! Bạn có thấy bài viết này hữu ích
Trả lời
Linh Nguyễn
Linh Nguyễn
346 Bình chọn
360 Bình luận
0 Trả lời
2 hữu ích
10.00Tuyệt vời Bình chọn vào 16:39' 09.12.17 #5
xem xong cách đây mấy tháng r . mà đợi mãi ss2 chưa có . lại xem lại ss1 nó nói về cách sống của mình đối với những ng xung quanh
Trả lời (0)
Bạn có đồng ý kiến? Viết bình luận tại Hay.tv! Bạn có thấy bài viết này hữu ích
Trả lời
Nguyễn Văn Minh
Nguyễn Văn Minh
377 Bình chọn
386 Bình luận
0 Trả lời
2 hữu ích
10.00Tuyệt vời Bình chọn vào 16:38' 09.12.17 #4
Tôi nghĩ người có lỗi lớn nhất trong cái chết của hannah là clay. Không phải justin người khởi đầu mọi chuyện,cũng không phải bryce người hãm hiếp cô ấy. Mà là clay. Bryce cùng lắm chỉ là nguyên nhân trực tiếp,chỉ là giọt nước tràn ly trong cuộc đời của cô ấy mà thôi. Bắt nạt hannah ư,ai mà chẳng bắt nạt hannah chứ. Còn hạnh phúc và quan tâm thì chỉ có một mà thôi. Như trong tập cô ấy nói về zach vậy. Phải ở trong cô đơn người ta mới hiểu những hi vọng nhỏ nhoi nó đáng giá cỡ nào. Tại sao cậu k nói,clay. "tại sao cậu không nói thế khi tớ còn sống". Tại sao không cho cô ấy hy vọng chứ! Hannah tự sát không phải vì bị bắt nạt và hành hạ quá nhiều. Mà là vì cô ấy không có lấy 1 hi vọng nào cả! Rõ ràng trước khi tự sát cô ấy vẫn còn rất nhiều thời gian sau khi bị hiếp. Cô ấy còn suy nghĩ chu đáo kế hoạch của mình và thực hiện nó nữa. Nhưng dù lâu nữa cũng k thay đổi được mọi chuyện. Vì những lúc đó cậu ở đâu? Clay ở đâu!
Trả lời (0)
Bạn có đồng ý kiến? Viết bình luận tại Hay.tv! Bạn có thấy bài viết này hữu ích
Trả lời
hoàng quân
hoàng quân
381 Bình chọn
392 Bình luận
0 Trả lời
1 hữu ích
10.00Tuyệt vời Bình chọn vào 16:38' 09.12.17 #3
Clay đã không dám cho hannah hi vọng hay chính ra thì hannah luôn hi vọng rằng Clay sẽ giúp và lúc khó khăn nhất n clay chỉ cho hannah chút hi vọng và tước nó đi
bộ phim xem mà thấy ám ảnh :(
Trả lời (0)
Bạn có đồng ý kiến? Viết bình luận tại Hay.tv! Bạn có thấy bài viết này hữu ích
Trả lời
Nguyễn Tuấn Anh
Nguyễn Tuấn Anh
391 Bình chọn
411 Bình luận
0 Trả lời
8 hữu ích
10.00Tuyệt vời Bình chọn vào 16:37' 09.12.17 #2
Series phim của Netflix lúc nào cũng hay hết, thích 13reasonswhy với strangerthings kinh khủng.
thằng alex chắc ở trường cũng bị bắt nạt nhiều nên tự sát giống hanah
Trả lời (0)
Bạn có đồng ý kiến? Viết bình luận tại Hay.tv! Bạn có thấy bài viết này hữu ích
Trả lời
Đàm Ngọc Anh
Đàm Ngọc Anh
320 Bình chọn
333 Bình luận
0 Trả lời
5 hữu ích
Bình chọn vào 17:18' 14.06.17 #1
There are something I want to talk about Hannah Baker. Why she kill herself? and How do her friends face this?
Không phủ nhận 13 Reasons Why khiến tâm trạng tồi tệ đi rất nhiều. Ý mình nói trong trường hợp nếu bạn thực sự xem từng chi tiết nhỏ nhắt trong toàn bộ 13 tập của series. Không phủ nhận tiếp rằng nó có thể gây ra ảnh hưởng xấu với những người đang có mental illness. Nhưng thực sự nó là một series Mỹ đáng để xem. Mình là đứa cực ghét cái kiểu đi chậm chậm của series Mỹ, và mặc dù khá bận trong thời gian xem toàn bộ series, một điều nữa là mình thực sự rất tò mò về toàn bộ 13 reasons nhưng mình quả thực không hề tua và xem trọn vẹn hết cả 13 tập của season. Lý do mình không tua vì mình không dám, không dám bỏ lỡ bất kì chi tiết nào mà Hannah thực sự muốn chúng ta biết về em ấy!
Đầu tiên về Hannah, xem tập đầu tiên, mình đã nghĩ rằng một cô gái như em ấy mà có thể tự tử được sao? Chắc ai xem phim và review cũng từng nói như mình. Không thể phủ nhận Hannah thực sự xinh đẹp và thông minh. Cái cách em ấy tán tỉnh Justin cũng thể hiện rõ điều này. Em ấy là kiểu con gái chủ động, có cá tính, và ai cũng nghĩ rằng kiểu người như em ấy thì có lý do gì để mà tự tử. Người xem cũng thế, bạn bè cũng thế, và đấy cũng là lý do khiến cô bé phải kết liễu đời mình một mình.
Mình đã đọc rất nhiều review về Hannah, có người đồng cảm, có người không. Thế nhưng thực sự, là con gái, xem phim và đặt mình vào vị trí của Hannah, mình đã tự nói với bản thân, có lẽ mình đã nghĩ đến chuyện tự tử vào tập 1 chứ không chờ đến tập 12. Sẽ ra sao nếu như các cậu bị gọi là “phò” hay “dễ dãi” cho những gì mà các cậu không hề làm. Các cậu không hề đưa ra được bất kì sự phản kháng nào vì các cậu không hề có đồng minh ở trường. Và mặc dù cô ấy có Jess và Alex cùng vượt qua điều ấy, nhưng những người khác đâu có bàn luận về chuyện này một lần, nó xảy ra rất nhiều lần đến nỗi Hannah cảm thấy sợ hãi ngay trong chính ngôi trường mà cô bé hằng ngày đi học. Và mặc dù có lẽ Justin không hề cố ý, nhưng những gì cậu ta làm thực sự làm tổn thương một cô gái rất nhiều.
Khi cả trường bàn tán về Hannah, cô ấy có Jess, có Alex, nhưng rồi họ bỏ đi, và hai người họ trở thành một cặp, bỏ lại một mình Hannah. Các cậu có hiểu được cảm giác khi mà một nhóm có 3 đứa, hai đứa thân thiết hơn và bỏ lại mình mình là như thế nào không? Trong trường hợp của Hannah, hai người bạn của cô bỏ mặc một mình cô bé, trong khi họ biết, ngoài 2 người họ, không một ai trong trường thực sự thân thiết với Hannah.
Alex không hoàn toàn là người có lỗi, và trong series Hannah cũng đã nói, “có thể trong số các cậu có lẽ không ai biết mình đã làm gì”. Alex nhắm vào cô bạn gái Jess, thế nhưng mục đích của cậu bạn ấy lại đi sai hướng, và nó bắn chệch sang Hannah. Danh sách đùa của Alex như tô vẽ thêm cho danh tiếng “slay” của Hannah. Và thực sự thì bọn con trai có thể hiểu được Hannah cảm thấy tổn thương và sợ hãi như thế nào khi đến trường và tất cả mọi ánh mắt dồn vào “mông” của con bé. Và ngay cả đến cậu bạn đáng tin Clay cũng thốt lên “chẳng phải đó là một lời khen sao?”. Bọn con trai đều nghĩ như thế và họ hoàn toàn không biết nó sẽ trở thành một lý do dẫn đến việc tự sát của Hannah sau này. Tape 3 cũng là tape bắt đầu cho rắc rối của Hannah với Bryce. Mình đã bao lần thắc mắc tại sao cuốn băng 3 này không trực tiếp hướng đến Bryce, và tại sao sau 11 cuốn, mình vẫn không tìm thấy tên Bryce được Hannah ám chỉ trực tiếp. Và thực sự những gì Bryce đã làm còn kinh khủng hơn bất cứ thứ gì mà Hannah có thể nghĩ ra được. Nhiều người nói Hannah nên phản ứng khi bị Bryce sàm sỡ. Bạn ơi, cứ thử đặt mình vào vị trí ấy xem có mấy đứa phản ứng được. Và chính bởi không thể phản ứng, không thể làm gì chỉ có thể phản ứng bằng sự tủi nhục, ấm ức, và nước mắt đã khiến chuyện này ghim vào trong đầu của Hannah, mở màn cho chuỗi bi kịch tiếp theo.
Ok, now let’s talk about Tyler. Một nhân vật mà cho đến cuối phim vẫn không thể hiểu được suy nghĩ thực sự của cậu ta là gì. Và cũng chính bởi tính tình kì dị, suy nghĩ không giống ai này khiến cậu ta trở thành reason trong tape 4 của Hannah. Mình không quá ấn tượng về lý do của Tyler, và thực sự đối với Hannah, có lẽ Tyler chỉ là một mắt xích nhỏ cô bé cần nhắc đến để kể tiếp câu chuyện của mình. Courtney và Marcus là hai đứa mà mình sẽ gộp chung. Và về lý do, có lẽ vì hai đứa trẻ này quá ích kỉ. Ok, thừa nhận mọi người đều có tham vọng, bản thân mình cũng thế, và mình không bao giờ muốn phá vỡ kế hoạch đã đề ra vì bất kì lý do nào đó. Thế nhưng Courtney và Marcus không biết rằng, cái thứ lý tưởng chết tiệt và sự yêu bản thân quá đáng của họ đã làm tổn thương Hannah đến mức nào. Và họ không biết rằng, Hannah vừa chỉ mở lòng và cố gắng hoà thuận, trận trọng họ thì họ đã dập tắt hy vọng của cô bé đi một cách quá đáng. Thực sự cho đến cuối phim, Courtney và Marcus vẫn ra sức bảo vệ bản thân mình và không hề có bất cứ suy nghĩ nào cho người khác.
Zach, đúng kiểu “con trai của mẹ”, và mẹ cậu cũng đúng chuẩn một bà mẹ Châu Á. Được bao bọc quá trớn khiến cho Zach trở thành cậu bé thiếu quyết đoán và chưa từng nếm trải cảm giác bị từ chối, bị mất mặt trước bạn bè. Và thực ra Zach có ý tốt nhưng cậu ấy không đủ dũng cảm để làm nó đến cùng. Zach còn giữ tờ giấy cho thấy cậu ấy là một good boy thật sự, thế nhưng cũng chính bởi việc cậu ấy không đủ dũng cảm nói ra, đã khiến cậu trở thành một trong 13 reasons khiến Hannah tự sát. Chính Zach cũng đã từng nói “Nếu một trong số bọn họ đừng làm như vậy thì Hannah đã không chết” Ryan, không có quá nhiều thứ để nói về đứa trẻ vô cảm và kiêu ngạo này. Với sự kiêu ngạo của cậu ta không có gì khó hiểu khi cậu ta tự ý đăng bài của Hannah và cũng không hề quan tâm đến nội dung trong ấy tác động đến Hannah như thế nào. Đúng như những gì trong thực tế, tất cả những gì chúng ta quan tâm chỉ là bản thân của chúng ta mà thôi. Và đối với Ryan, cậu ta chỉ quan tâm duy nhất tờ tạp chí của mình.
Đến tape của Justin, và lại một lần nữa mình tự hỏi, tại sao là Justin mà không phải Bryce. Hannah đã khiến mọi người đủ tức giận với Bryce, và cái kết khiến sự tức giận ấy trở nên bùng nổ. Đối với Justin, sự thương cảm nhiều hơn là giận, Và một chi tiết có thể để ý từ đầu đến cuối, mặc dù là một học sinh hot, đẹp trai, chơi bóng rổ, Justin chỉ thường xuyên mặc đồng phục trường, và vài chiếc áo phông đơn giản. Cái cách mà người mẹ bất lực nhìn Justin khi cậu bị cha dượng đánh cũng khiến người khác phải thương cảm nhiều hơn là giận.
Sheri, một cô gái hoàn toàn giống chúng ta, sợ hãi khi mắc lỗi. Và càng sợ hãi hơn khi lỗi ấy đã vô tình giết chết một cậu bạn khác. Mặc dù vô cùng mờ nhạt nhưng cô ấy là một cô gái đáng để tôn trọng. Cuối cùng thì, có lẽ Sheri là người đầu tiên thừa nhận lỗi lầm của cô bé đối với cảnh sát, hay người lớn.
Clay, here you are. Nhìn cái cách mà Clay hối hận tột cùng khi nghe cuộn băng về mình cũng khiến mình liên tưởng đến rất nhiều lần, mình cũng tự vấn bản thân y hệt. “Nếu như lúc ấy làm khác đi thì mọi chuyện sẽ không ra nông nỗi như thế này?”. Tự trách bản thân tại sao không làm tốt hơn, trong khi có lẽ trong trường hợp đấy, tất cả mọi người sẽ đều hành xử như Clay mà thôi. Thế nhưng cái cách mà cậu ấy chuộc lỗi giúp Hannah trong suốt 13 tập có lẽ đã giúp Clay bình ổn tâm trạng hơn rất nhiều. Và khi Clay trò chuyện với Skye ở cuối phim, mình đã nghĩ. “Ok, tốt rồi, tạm quên chuyện này đi nhé”. Chúng mình có thể yên tâm về Clay. Cái cách mà Clay đối diện với vấn đề của bản thân có lẽ tích cực hơn rất nhiều so với Hannah. Tại sao Clay lại được chọn là nhân vật chính, có lẽ chỉ với tính cách của cậu ấy mới có thể dẫn mình đi chậm chậm từng reason như vậy xuyên suốt 13 tập. Và mặc dù có vẻ ngoài yếu đuối nhưng Clay mạnh mẽ và tích cực hơn chúng ta nghĩ rất nhiều.
Bryce. I just wanna say fuck you Bryce. Một thằng khốn không hơn không kém, và dù cho bất cứ lí do gì, Bryce đối với mình vẫn là một thằng khốn mà mình không hề muốn nhắc đến đây. Và nếu mọi người nói rằng bị rape là lý do duy nhất to lớn dẫn đến cái chết của Hannah thì làm ơn hãy xem kĩ từng chi tiết trong 13 tập và cũng là trong suốt 2 năm trung học của Hannah. Các cậu có nhìn thấy được ánh mắt bất lực của con bé khi bị Bryce giữ chặt cơ thể. Các cậu đã bao giờ trải qua cảm giác như cả thế giới muốn chống lại mình và mình không thể làm gì được hay chưa? Trải qua đi rồi hãy phán xét Hannah - một cô bé 17 tuổi không hơn không kém!
Một ông thầy mình không nhớ tên. Nhưng thầy ơi, thầy tự vấn lại lương tâm đi, khi thầy nói với một cô bé 17 tuổi đang cố gắng nói với thầy rằng con bé bị rape rằng con bé nên quên nó đi. Thầy có từng nghĩ nếu Hannah thực sự là con gái thầy, câu nói đó có ý nghĩa gì không? Và mặc dù vô tình, nhưng thầy đã khiến Hannah tự từ bỏ cơ hội cuối cùng của chính mình. Và thầy đã là gì trong suốt thời gian qua, thầy thậm chí không hề cố gắng báo cho gia đình cô bé, và sau khi cô bé mất, thầy đã từng lên tiếng về những gì thầy biết hay chưa? Hay thầy chỉ đơn thuần gọi học sinh đến và cố gắng đổi lỗi cho chúng!
Một bộ phim có quá nhiều thứ để nói, và sự thực thì nó khiến mình phải thay đổi cách nhìn nhận đánh giá về người khác. Mình không có quyền phán xét bất kì ai. Và làm ơn hãy cẩn trọng trong cách đối xử, trêu đùa của mình với người khác!
Trả lời (0)
Bạn có đồng ý kiến? Viết bình luận tại Hay.tv! Bạn có thấy bài viết này hữu ích
Trả lời
Mời bạn đánh giá theo thang điểm
Bạn đã nhập 0 ký tự