12 Angry Men

12 Người Đàn Ông Giận Dữ (1957)

12 Angry Men
Khán giả
0 lượt bình chọn
trailer phim 12 Người Đàn Ông Giận Dữ
Xem trailer
Góc khán giả nhận xét
Tôi muốn xem Không thích
Hoặc đánh giá
theo thang điểm
0%
Bạn đã nhập 0 ký tự

Thông tin phim

Đạo diễn: Sidney Lumet
Thời lượng: 96 phút
Xuất xứ: Âu - Mỹ
Số tập: 0 tập
Nội dung:

Câu chuyện bắt đầu ở một tòa án ở Thành phố New York, nơi một thanh niên 18 tuổi từ một khu ổ chuột đang bị xét xử vì tội đâm chết người cha. Đến lúc bồi thẩm đoàn phải đưa phán quyết, quan toà yêu cầu đoàn bồi thẩm xác định bị cáo có tội hay không, và thông báo thêm rằng nếu họ kết tội, bị cáo sẽ phải chịu hình phạt tử hình.

Ban bồi thẩm được đưa đến một phòng riêng, lúc đầu họ bỏ ra một thời gian ngắn để nói lời xã giao trước khi bắt đầu công việc. Có thể thấy rõ vào đầu các bồi thẩm viên đã quyết định rằng bị cáo có tội, và họ có ý định đưa phán quyết này mà không cần bàn thảo - chỉ trừ một người là Bồi thẩm #8 (Henry Fonda, người duy nhất biểu quyết "vô tội" trong cuộc biểu quyết đầu tiên. Ông ta giải thích rằng đây là một việc hệ trọng cho nên không thể đưa ra phán quyết mà không bàn thảo. Lá phiếu của ông đã làm tức giận các bồi thẩm viên khác, đặc biệt là Bồi thẩm #7 (Jack Warden), người đang để tâm trí vào một trận bóng chày tối hôm đó, và Bồi thẩm #10 (Ed Begley), người tin rằng hầu hết mọi người xuất thân từ các khu ổ chuột có khả năng phạm tội cao hơn người bình thường.

Phần còn lại của bộ phim tập trung của miêu tả những khó khăn của ban bồi thẩm trong việc đi đến một phán quyết nhất trí. Trong khi một số các viên bồi thẩm có những định kiến cá nhân, Bồi thẩm #8 cho rằng các chứng cứ trong trường hợp này là gián tiếp, và rằng bị cáo đáng được có một cuộc thảo luận công bằng. Ông đặt câu hỏi về tính chính xác và độ tin cậy của hai nhân chứng duy nhất trong án mạng, sự "hiếm hoi" của hung khí (một con dao xếp thông thường mà ông cũng có một cái y hệt), và các trường hợp nghi vấn nói chung (bao gồm cả một con tàu trên đường tàu xe lửa cao đi ngang qua vào thời điểm xảy ra án mạng). Ông cũng cho rằng lương tâm ông không cho phép ông bỏ phiếu "có tội" khi ông cảm thấy có sự nghi ngờ hợp lý về khả năng gây án của bị cáo.

Diễn viên

E.G. Marshall
E.G. Marshall
Bồi thẩm viên 4
Ed Begley
Ed Begley
Bồi thẩm viên 10
Edward Binns
Edward Binns
Bồi thẩm viên 6
George Voskovec
George Voskovec
Bồi thẩm viên 11
Henry Fonda
Henry Fonda
Bồi thẩm viên 8
Jack Klugman
Jack Klugman
Bồi thẩm viên 5
Jack Warden
Jack Warden
Bồi thẩm viên 7
John Fiedler
John Fiedler
Bồi thẩm viên 2
Joseph Sweeney
Joseph Sweeney
Bồi thẩm viên 9
Lee J. Cobb
Lee J. Cobb
Bồi thẩm viên 3
Martin Balsam
Martin Balsam
Bồi thẩm viên 1
Robert Webber
Robert Webber
Bồi thẩm viên 12

Bảng xếp hạng phim truyền hình

1 If We Were A Season
If We Were A Season
100% / 1 vote
0 Tập
2
100% / 1 vote
3
100% / 1 vote
4
100% / 1 vote
5
100% / 3 vote
6
The Package 2017
12 Tập
100% / 1 vote
7
95% / 2 vote
8
94% / 5 vote
9
Hậu Duệ 2
1 Tập
90% / 21 vote
10
90% / 1 vote
Xem BXH đầy đủ