Phim
Xác Chết Đêm Trăng
ĐIỂM CỘNG ĐỒNG
90%90%
Thể loại
Chi tiết phim

Đánh giá phim Xác Chết Đêm Trăng của Nguyễn Mạnh Tuấn

08:00' 01/01
Nguyễn Mạnh Tuấn Đã chấm: 80%80% cho phim Xác Chết Đêm Trăng
Nói không quá chứ thực sự đi xem Xác Chết Đêm Trăng là một lựa chọn sai lầm. Lúc đầu thì cũng không định đi xem đâu nhưng trên trang của CGV xếp hạng phim xem nhiều thì nó đứng thứ ba sau Kingsman và Sát Thủ Vô Hình. Mà hai phim này thì hay quá trời quá đất. Thấy điểm chấm IMDB cũng cao phết 7,1/10. Poster phim cũng mang lại cảm giác huyền bí và gây được sự tò mò. Rồi cả trailer phim nữa cũng khá là kịch tính, lôi cuốn. Thực sự xem trailer thôi cũng thấy sợ rồi ấy, hồi hộp dã man luôn. Chắc cũng hay thật nên đi xem.
Cũng chính vì hi vọng như vậy nên khi thực sự xem phim còn tưởng là đang xem thể loại khác. Thất vọng thôi á, phải là quá thất vọng. Thất vọng từ nội dung, hình ảnh, âm thanh, kĩ xảo đến diễn viên. Tất cả mọi thứ đều không với được đến điểm 5 chứ đừng nói gì đến điểm 7.Không đánh giá cao nội dung của các phim kinh dị cho lắm vì bản chất phim điện ảnh kinh dị thường đi sâu vào các yếu tố ma mị để gây cảm xúc mạnh cho người xem nên nội dung thường hơi kém nhưng đến cái mức này thì đúng là quá nhàm chán rồi, hình ảnh thì nhòe nhoẹt, âm thanh khó nghe, kĩ xảo kém và diễn xuất của diễn viên thì không đạt.
Nội dung chính của phim nói về gia đình Larkin. Thảm kịch bắt đầu ập đến gia đình này khi thi thể cô cháu gái Margaret Larkin được phát hiện dưới đáy sông trong tình trạng bị buộc vào xe đạp. Nhưng từ đó, thị trấn liên tục xảy ra những hiện tượng kinh dị. Những bóng đèn liên tục chớp tắt, những ngôi mộ bỗng dưng mở bung nắp. Đến cả ngôi mộ của Margaret Larkin cũng bật dậy giữa đêm còn những thành viên gia đình Larkin đột nhiên mất tích khi họ vẫn đang đi tìm sự thật về cái chết của Margaret. Cảnh sát bị một thế lực vô hình ngăn cản khiến không thể tìm ra được nguyên nhân vụ án mạng. Tất cả là một sự mơ hồ không rõ ràng. Có một điểm khác với dòng phim kinh dị gần đây đó là các yếu tố kinh dị xảy ra trong một không gian rộng lớn ( một thị trấn ) chứ không phải là ở trong một ngôi nhà bị ma ám nên càng cảm thấy âm u và đáng sợ hơn.
Nghe thì có vẻ bí hiểm như vậy đấy nhưng không phải vậy. Ngay từ đầu tên sát nhân đã lộ diện, phim không đi sâu vào vấn đề điều tra hung thủ mà khai thác sâu vào tâm lí tội phạm. Nhưng điểm mấu chốt làm cho bộ phim dở đó là có nhiều chi tiết khá vô lý như động cơ giết người của tên hung thủ hay phương thức gây án đều không đủ sức thuyết phục để làm nên một tấn bi kịch như vậy. Những chi tiết nút thắt thì đều gom góp nhặt nhạnh từ các tác phẩm trinh thám cũ không thể tạo nên sự riêng biệt cho nội dung phim
Diễn viên thì diễn chán, thực sự không lột tả được tâm lí nhân vật. Giọng lồng tiếng đôi lúc còn không khớp với khẩu hình miệng. Nhưng dù sao cũng là xem vietsub nên có thể bỏ qua. Nhưng hình ảnh thì không thể nào chấp nhận được, nhòe nhoẹt quá sức. Không biết là phim của năm 2017 hay là phim sản xuất năm 1997 nữa. Hiện thân của những con ma thì được tạo bằng nhân vật thật chứ không phải bằng kĩ xảo nên làm mất đi sự rung rợn huyền bí trong nội dung phim. Chỉ có cảm giác như người dọa người theo một cách trêu đùa chứ không mang tính chất bí hiểm đáng sợ. Về cơ bản mình cũng khá sợ kiểu ma bay bay nhưng trong phim lạm dụng quá nhiều cộng hóa trang sơ sài nên bản thân xem cũng bị nhàm chán.
Sang tháng mười có lẽ là tháng của phim ma vì sắp đến dịp Halloween, cần hơn những bộ phim kinh dị đầu tư có chất lượng chứ phim như này thì quả thực gây thất vọng lớn. Thật hiếm khi xem một bộ phim Âu Mỹ mà dở tệ đến mọi mặt như này.
TRẢ LỜI ĐÁNH GIÁ PHIM Xem tất cả bình luận
Loading...
BẠN ĐÁNH GIÁ THẾ NÀO VỀ BÀI VIẾT NÀY?