ĐÁNH GIÁ PHIM “VÙNG ĐẤT TỬ THẦN” của Nguyễn Thị Thùy Linh

20:56' 08/09
Vùng Đất Tử Thần là một phép thử mạnh mẽ cho tâm hồn, trong khi cũng chứa đựng những cảnh sẽ làm bạn nghẹt thở như cách nó gây ra những con sóng gây sốc và làm khán giả sững sờ.
Taylor Sheridan là một nhà văn / đạo diễn đã gây được chút tiếng tăm ở kinh đô điện ảnh Hollywood trong vài năm qua. Với các kịch bản như Sicario và Hell or High Water, không thể phủ nhận rằng ông là một cá nhân tài năng đã khai thác những khía cạnh gai góc của những bộ phim đen trắng và sự u sầu ngày càng mệt mỏi của phương Tây, và kết hợp chúng với những tác phẩm đương đại rực rỡ. Bộ phim mới nhất của ông, Vùng Đất Tử Thần , đánh dấu lần đầu tiên ông trực tiếp đạo diễn tác phẩm của chính mình, và đó là một bộ phim chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng, vì nó kể về một câu chuyện trả thù và điều tra giống với những tác phẩm trước của ông.
Cory Lambert (Jeremy Renner) và Jane Banner (Elizabeth Olsen) đang cố gắng để giải quyết một bí ẩn trên vùng đất Wind River của các thổ dân Da Đỏ. Sau khi xác một phụ nữ trẻ bị ngược đãi được tìm thấy trong tình trạng đóng băng và đầu mối dẫn tới cái chết của cô hoàn toàn mù mịt. Danh sách nghi phạm của họ thì có hạn nhưng thời gian cũng không ủng hộ họ nên mỗi bước chân tới gần sự thật càng đặt họ vào tình thế nguy hiểm hơn.
Giống như tác phẩm trước đó của Taylor Sheridan Hell or High Water , Vùng Đất Tử Thần nằm trên lằn ranh giữa phần tuyệt vọng nhất của bản chất con người, và những mặt tích cực hơn. Những chỉ dẫn của Sheridan cho những câu thoại hay diễn xuất của các diễn viên càng khiến khán giả bị lôi cuốn vào thế giới của Vùng Đất Tử Thần. Bạn sẽ tin rằng thế giới trong phim và những người sống trong đó là có thật, điều sẽ dẫn bầu không khí ảm đạm của bộ phim thấm sâu vào từng khung hình.
Mặc dù Vùng Đất Tử Thần thể hiện những cảm xúc của mình khá cởi mở để tối đa hóa hiệu ứng phim , sự hài hước mang tính thương hiệu của nhà văn/giám đốc được phản ánh rõ rệt trong bộ phim, trong khi không làm gián đoạn những khoảnh khắc khắc nghiệt hơn. Đó là vì công trình xây dựng thế giới này mà phần trình diễn của cả Jeremy Renner và Elizabeth Olsen đều hiệu quả hơn, vì cả hai nhân vật đều hết sức đời thường chứ không phải tranh biếm hoạ. Cory của Renner là một kẻ lừa đảo ở biên giới, nhưng anh ta vẫn mang một nỗi sầu thúc giục anh giải quyết bí ẩn này, trong khi Jane của Olsen là một nhà điều tra cố gắng tìm ra cả hai trường hợp. Với hai nhân vật chính, một nhân vật giống như Ben của Graham Greene chắc chắn sẽ đánh giá cao, vì đã khiến cảm xúc thăng hoa đúng thời điểm.
Trong khi câu chuyện của Wind River thật hấp dẫn vì nó đáng tin cậy, mắt xích yếu nhất chính là bí ẩn quan trọng của cả cốt truyện. Nó đủ để phát triển câu chuyện, nhưng lại hơi dễ dàng để hóa giải sau khi tiết lộ những tình tiết chính. Tuy nhiên, lợi thế mà nó mang lại là câu chuyện của Taylor Sheridan có điều kiện khai thác sâu hơn vào những trạng thái của con người - trả thù, mất mát và công lý dẫn dắt những nhân vật của chúng ta. Vì vậy, mặc dù điều này có thể không được như khán giả mong đợi, nhưng bộ phim lại có sức hút riêng không lẫn được với các bộ phim tiền nhiệm khác. Điều này lần lượt khuấy đảo các trường hợp hạn chế bạo lực của bộ phim khi chúng xảy ra, như kiểu các hành động bột phát do bùng nổ cảm xúc mang lại.
Tuy còn khá sớm để chắc chắn về bất cứ điều gì, nhưng Vùng Đất Tử Thần có thể giúp Taylor Sheridan nhận được một đề cử Oscar tiếp theo cho kịch bản gốc xuất sắc nhất. Điều đó nói lên rằng, không ngạc nhiên nếu anh sẽ chinh phục giải thưởng danh giá này một lần nữa với tài năng của mình, lần này là đề cử cho Đạo Diễn xuất sắc nhất. Sheridan không chỉ dẫn dắt các diễn viên của mình, mà cả những từ ngữ và hình ảnh trong tác phẩm của ông, điều khiến tài năng của ông lại được dịp cất cánh khi hồi mới nổi. Thể loại đen trắng phương tây phù hợp với ông, và Vùng Đất Tử Thần là một phép thử mạnh mẽ cho tâm hồn, trong khi cũng chứa đựng những cảnh sẽ làm bạn nghẹt thở như cách nó gây ra những con sóng gây sốc và làm khán giả sững sờ.
Nguồn: http://www.cinemablend.com/
TRẢ LỜI ĐÁNH GIÁ PHIM Xem tất cả bình luận
Loading...
BẠN ĐÁNH GIÁ THẾ NÀO VỀ BÀI VIẾT NÀY?