Lượng Vé Đặt Trước Cho Blade Runner 2049 Đã Vượt Qua Phim Mad Max Và The Martian của Phạm Thị Phương Anh

20:46' 03/10
Lượng vé đặt trước cho bộ phim Blade Runner 2049 đã vượt mức với lượng vé đặt trước của các bộ phim cùng thể loại hành động nổi tiếng của năm 2015 là Mad Max: Fury Road và The Martian. Được khán giả mòn mỏi mong chờ và kì vọng, Blade Runner 2049 là phần tiếp theo của bộ phim kinh điển Blade Runner (do Ridley Scott đạo diễn) từng công chiếu vào năm 1982. Phim được coi là một trong những bộ phim lớn nhất của mùa phim thu năm nay khi mà nó được giới phê bình sau buổi chiếu thử ca tụng là một kiệt tác làm phim hiện đại về cách dựng phim và kể chuyện. Người hâm mộ của bộ phim gốc từng nghi ngờ về việc phần tiếp theo này có thể đạt được chất lượng như người tiền nhiệm nhưng sau tất cả, đạo diễn Villeneuve đã thành công trong việc viết tiếp câu chuyện Blade Runner theo một cách rất riêng và thu hút.

Theo lý thuyết, hiệu ứng truyền miệng này sẽ ảnh hưởng tích cực đến phim 2049 này về mặt thương mại. Cho dù thời lượng phim xét trên mặt bằng chung là hơi dài và nhãn R có thể sẽ làm giảm độ phủ sóng của phim trong công chúng nhưng Blade Runner 2049 vẫn nằm trong danh sách các phim được mong chờ nhất trong các tháng tới. Các dự đoán ban đầu cho thấy phim sẽ thu về 43-47 triệu USD trong tuần đầu tiên công chiếu – con số này sẽ vượt qua doanh thu tuần đầu (không tính lạm phát) của người tiềm nhiệm. Và giờ đây, nhờ việc đặt trước vé, bộ phim còn có thể thành công hơn về doanh thu hơn hãng phim dự kiến.

Theo như tạp chí Variety, Blade Runner 2049 thu hút nhiều người theo dõi hơn trên trang Fandago so với các phim Mad Max: Fury Road, The Martian và Gravity nếu xét cùng thời điểm trước ra mắt. Điều này đồng nghĩa với việc phim sẽ có cơ hội phá vở kỉ lục doanh thu mở màn tháng 10 đang được nắm giữ bởi phim Gravity từ năm 2013. Mặc dù với thời lượng 2.5 tiếng sẽ khiến cho phim có ít suất chiếu thường ngày hơn nhưng nó lại được hưởng lợi lớn từ tỉ giá của các suất chiếu IMAX và 3D. Các bài phê bình đều đánh giá cao mặt hiệu ứng kĩ xảo của phim và nhận định nếu muốn có trải nghiệm tốt nhất thì hãy nên xem trên màn chiếu lớn và chất lượng nhất. Đây chính là điều giúp bộ phim xứng đáng với sự đầu tư mua vé IMAX đến từ người xem.

Các diễn biến gần đây cho thấy Blade Runner 2049 sẽ rất dễ dàng sinh lời. Phim đang được hưởng hiệu ứng truyền thông tích cực mà điều này sẽ gây hứng thú và tò mò với các khán giả thông thường cũng như các fan cứng của phim. Bên cạnh đó, bản phim gốc từ năm 1982 được mệnh danh là một trong những bộ phim khoa học viễn tưởng vĩ đại nhất và biểu tượng văn hóa của thời đại. Ban đầu, phim gốc của Ridley Scott thất bại ở phòng vé nhưng dần gây dựng được danh tiếng của nó qua các năm. Điều này có nghĩa là đã có một lượng khán giả nhất định cho tư liệu phim này cũng như cũng có rất nhiều người háo hức quay lại thành phố Los Angeles tương lai để khám phá những bí mật về vũ trụ của Blade Runner. Và hiện tại thì thị trường phim đang khá ảm đạm chỉ có mình bộ phim kinh dị IT độc chiếm nên chắc chắn nhu cầu có một phim bom tấn khác thể loại đang rất cao.

Sau tất cả thì đây đều là tin mừng cho cả đạo diễn Villeneuve và hai hãng phim Warner Bros (phụ trách phân phối thị trường nội địa) và Sony (phụ trách phân phối thị trường quốc tế). Do chịu áp lực trong từng ngày thực hiện Blade Runner 2049 nên những phản ứng tích cực từ các nhà phê bình và khán giả đã thực sự giúp nhà làm phim này nhẹ nhõm. Từ góc độ kinh doanh, bộ phim được cho rằng có kinh phí sản xuất lên tới 185 triệu USD cho nên rất hi vọng phim có thể có đủ phản ứng tích cực từ người xem để thành công phòng vé và trở thành một hit nữa cho hãng phim Warner Bros.

(Theo Chris Agar, screenrant.com)
TRẢ LỜI ĐÁNH GIÁ PHIM Xem tất cả bình luận
Loading...
BẠN ĐÁNH GIÁ THẾ NÀO VỀ BÀI VIẾT NÀY?