Tội Phạm Nhân Bản 2049 Sẽ Là Bộ Phim Có Khởi Đầu Rực Rỡ Nhất Của Đạo Diễn Denis Villeneuve của Nguyễn Thị Thùy Linh

13:07' 21/09
Các dự báo ban đầu của các phòng vé cho thấy rằng Tội Phạm Nhân Bản 2049 sẽ vượt qua Arrival để trở thành bộ phim mở màn thành công nhất của đạo diễn Denis Villeneuve. Trong lịch sử làng phim khoa học viễn tưởng, có rất ít bộ phim được tôn sùng và có ảnh hưởng như bộ phim tiền nhiệm Tội Phạm Nhân Bản được đạo diễn bởi Ridley Scott vào năm 1982. Mặc dù được yêu thích là vậy song bộ phim cũng chỉ đem lại được có 33 triệu đô la phòng vé. Nhưng với ngân sách được công bố là 28 triệu đô la, Tội Phạm Nhân Bản được coi như một bom tấn phòng vé hút khách.

Tuy nhiên cho đến bây giờ, với nhiều đoạn video được rò rỉ và những cơ hội quảng cáo đã khiến Tội Phạm Nhân Bản 2049 giống kiểu cổ điển đồng thời làm bộ phim trở nên đen tối về mặt tài chính, điều đó được coi là một sự cân nhắc liệu có nên sản xuất phần tiếp theo không. Tội Phạm Nhân Bản 2049 ra rạp vào tháng sau, với rất nhiều sự cường điệu và ngóng đợi khi ngôi sao Harrison Ford lại đóng vai Rick Deckard.

Mặc dù rõ ràng là Tội Phạm Nhân Bản 2049 vẫn có thể thành công với nguyên bản của nó từ quan điểm sáng tạo, Variety dự báo rằng bộ phim có thể thu về 40 triệu đô la trong nước ngay tuần đầu tiên ra mắt, ngang ngửa với những phim gắn mác R như Kingsman: Tổ chức hoàng kim chiếu vào tuần tới (vào thời điểm viết bài này).

Câu hỏi đặt ra bây giờ là liệu đạt doanh thu 40 triệu USD khi ra mắt có phải là một sự thất vọng đối với Tội Phạm Nhân Bản 2049. Thật không may vì câu trả lời cho điều đó khá mông lung, vì số liệu ngân sách cho những bộ phim tiếp theo của Villeneuve vẫn chưa được công bố chính thức. Tuy nhiên, có một số thông tin có sẵn có thể được sử dụng để phỏng đoán liệu rằng 40 triệu đô la có thể là một thành công về tài chính đối với bộ phim này.

Cuối năm ngoái, Villeneuve nói rằng các nhà sản xuất Tội Phạm Nhân Bản 2049 rất thích nhắc nhở anh ta rằng phần tiếp theo này đang trên đà trở thành một trong những bộ phim gắn mác R tốn kém nhất trong lịch sử. Một trong những bộ phim mác R được đánh giá cao nhất hiện nay là Mad Max: Fury Road với chi phí sản xuất là 150 triệu USD. Bộ phim đó có doanh thu mở màn là 45 triệu đô la, và thu về 378 triệu đô la nhờ doanh thu từ các rạp chiếu nước ngoài. Giả sử rằng ngân sách của Tội Phạm Nhân Bản 2049 ít nhất là trong phạm vi $ 150 triệu, phần tiếp theo có lẽ sẽ là khoản đầu tư khôn ngoan, miễn là nó quảng bá tốt trên thị trường quốc tế. Nếu không, khán giả thế giới sẽ sớm thấy hai phim Tội Phạm Nhân Bản nhạt toẹt ở rạp chiếu phim.

Tình hình là: THR thông báo rằng Tội Phạm Nhân Bản 2049 tốn ít nhất "100 triệu USD” chi phí sản xuất. Nếu ngân sách sản xuất thực tế gần 100 triệu đô la hơn 150 triệu đô la, thì tuần phim mở màn thu được 40 triệu đô la sẽ là một sự lựa chọn tốt hơn cho nó. Hãy tiếp tục theo dõi để biết thêm thông tin về phim các bạn nhé.
Nguồn: http://screenrant.com/
TRẢ LỜI ĐÁNH GIÁ PHIM Xem tất cả bình luận
Loading...
BẠN ĐÁNH GIÁ THẾ NÀO VỀ BÀI VIẾT NÀY?