>Tuấn Nguyễn
Review bởi
Tuấn Nguyễn
Phim
Tháng Năm Rực Rỡ
ĐIỂM CỘNG ĐỒNG
96%96%
Thể loại
Chi tiết phim

Đánh giá phim Tháng Năm Rực Rỡ của Tuấn Nguyễn

08:00' 01/01
Tuấn Nguyễn Đã chấm: 80%80% cho phim Tháng Năm Rực Rỡ
Chỉn chu, và thật sự rất có tâm.
Ngay từ phút giây đầu nghe tới chuyện Việt Nam sẽ remake Sunny, trên mặt tui chỉ có đúng một biểu cảm duy nhất là trề môi rồi không quan tâm tới nữa vì thiệt sự tui quá sợ coi mấy cái phim remake như "Sắc đẹp ngàn cân" rồi, hơn nữa đây lại còn là Sunny, nên tui càng muốn de càng xa ra càng tốt.
Nhưng mà hổng ngờ coi xong thì phim thiệt sự rất cute nha quý dị, dễ thương và dễ chịu dữ lắm, nhất là khi so sánh với một mớ phim Tết hơi có mùi ăn liền thì Tháng năm rực rỡ đã mở cho mùa phim Việt sau Tết một màn khởi đầu rất đáng đồng tiền và cũng đáng để coi lại thêm lần nữa.
Điều đầu tiên phải nói là dàn diễn viên “Ngựa Hoang” hợp vai và ăn ý đến mức bất ngờ!
Thiệt sự nếu Hoàng Yến Chibi không diễn vai này thì cũng khó tìm được ai hợp lý hơn, những phân đoạn ấn tượng nhất của nhân vật đều được Hoàng Yến thể hiện lại rất dễ thương, không hề gượng gạo chút nào khi xem, đặc sắc nhất là lúc lên đồng chửi lộn của Hiểu Phương với nhóm “Lôi Báo”, kết hợp cả giọng lẫn cách chửi của người Bắc lên phim, làm cho phim vừa thú vị vừa quen thuộc, lại hết sức chân thật và thuần “chửi” Việt Nam.
Phải nói đây là một phim có mật độ nói tục, chửi bậy vào hàng bậc nhất Việt Nam từ đó tới giờ trừ đi mấy phim hài miền Bắc với ẩn ý thâm sâu, chửi hay như hát thì không đời nào có cửa làm lại. Cô Mỹ Duyên vào vai thật sự rất mượt, mỗi lần mở miệng đều chửi đổng lên nhưng không lúc nào là không duyên dáng. Thanh Hằng thì quá đẹp luôn, nhiều lúc tui còn tưởng bả không có quay phim mà bả lụm source quay từ MV “Tháng Tư là lời nói dối của em” rồi nhét thoại vô nhép nhép cho xong chứ bả đẹp quá góc nào, cảnh nào cũng đẹp chói lọi thiệt sự hông có chịu nổi.
Bối cảnh phim là Đà Lạt năm 1975 và Sài Gòn năm 2000, và nhà sản xuất phim cũng đã rất khéo léo trong từng phân cảnh để không lộ ra bất kì điều gì của thời đại sau này, trừ tóc tai quần áo và lối make up trong veo của phim hơi lộ ở mấy cảnh quay cận, nhiều lúc tui thấy má cam đánh gì đánh lộ quá mà thôi phim đẹp quá nên tui bỏ qua hết không suy nghĩ gì đâu. Phục trang của phim trước khi chiếu tui có nghe nhiều người nói là thời trang kì cục quá, thời đó người ta đâu có mặc như vậy? Thì tui chỉ muốn nói một câu thôi:” Biết là thời đó ông bà tụi mình hông có mặc như vậy, nhưng mà giờ mặc như vậy lên phim hông có thẩm mỹ lắm rồi mấy bạn có chửi có la lên hông? Nên thôi thì phim cứ cho diễn viên mặc đẹp thiệt đẹp đi, lên phim coi xong thấy đẹp quá về quên hết hồi đó ông bà mặc gì liền à!”
Mà đi cùng với đồ đẹp là phim quay cũng đẹp nữa, em thề chắc ai coi phim này xong phải lên plan đi Đà Lạt lần nữa để lùng sục các địa điểm quay, đẹp đến ngỡ ngàng luôn đó quý dị!
Một phân đoạn rất cao trào trong phim là đoạn Phong trào sinh viên đi biểu tình,mặc dù không hoành tráng và xịn như bản gốc nhưng phân đoạn đó của “Ngựa Hoang” cũng rất nhây và có đầu tư, không hời hợt chắp vá một chút nào, thậm chí có khi còn đặc sắc hơn bản gốc nhờ vào một chút thêm thắt trong kịch bản khiến cả rạp phim la hét ầm ĩ vì quá phấn khích(Spoil Alert: Gay moment hihi).
Nhược điểm của phim là dù rất khéo léo trong việc truyền tải tình cảm bạn bè lẫn tình cảm của tuổi mới lớn từ thời ông bà tui rất chân thật và sống động, không gượng gạo thì đến tình cảm gia đình trong phim, dù chỉ chiếm phân đoạn rất ít trong phim lại khá sượn và thiếu kết nối, khiến nhiều khán giả đang cao hứng vì phim hay chỉ biết cười trừ cho nhanh qua cảnh.
À điều cuối cùng là nhạc phim cũng xịn xịn lắm, âm nhạc trong phim này thật sự là chất liệu gắn kết các cảnh quay và cảm xúc của nhân vật với nhau, tạo nên tổng thể khá đẹp mắt và êm tai, vừa dễ chịu lại vừa dễ cưng. Mà một điều nên nhớ là quý dị đi coi phim nhớ ở lại tới cuối nghe chị Mỹ Tâm hát nha, bài đó tên là Rực rỡ tháng năm, hay dữ lắm, đảm bảo nghe một câu thôi là ngồi im lại nghe cho hết credit cho coi.
TRẢ LỜI ĐÁNH GIÁ PHIM Xem tất cả bình luận
Loading...
BẠN ĐÁNH GIÁ THẾ NÀO VỀ BÀI VIẾT NÀY?