Đánh giá phim Tháng Năm Rực Rỡ của Nguyễn Mạnh Tuấn

08:00' 01/01
Nguyễn Mạnh Tuấn Đã chấm: 100%100% cho phim Tháng Năm Rực Rỡ
Ưng...
* Chọn diễn viên chuẩn bài. Tận dụng được hết lợi thế của diễn viên, nhất là giọng nói.
* Màu phim đẹp, tạo hình và trang phục vui mắt, dù lố và thiếu thực tế nhưng lại đẩy sự tươi trẻ của không khí phim lên hết nấc, nên với mình thì đó là một sự “lố theo ý đồ”.
* Kịch bản nặn câu chuyện vừa khớp với mốc lịch sử hồi năm 75 và 2000, làm diễn biến phim trở nên hợp lý.
* Nhạc phim hay, rất hay. Có thể bạn không tin chứ nhạc phim là “nước tăng lực” cực kì thần thánh với bất cứ bộ phim nào. Nhạc phim có thể khơi gợi nội tâm, nuôi nấng cảm xúc và khuyếch đại cao trào.
* Tháng năm rực rỡ dám bê thứ tuổi thơ chân thật, vừa dữ dội liều lĩnh, lại quá đỗi ngây thơ lên màn ảnh. Vì thế, nó khiến người ta hoài niệm. Nhiều người bảo nữ sinh ở đâu ra mà đánh nhau hút thuốc ghê gớm thế. Chúa ơi, ngày xưa mình còn đầu bò hơn thế!!! Ăn mấy viên gạch vào đầu rồi nên mới thành như bây giờ đấy =))))
* Hài vừa đủ duyên.
Uổng!
* Sau Siêu Nhân X, Dạ Cổ Hoài Lang và Tháng Năm Rực Rỡ, mình chính thức nhận ra mình không phải fan của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng. Với cảm nhận cá nhân, mình thấy phim của chú Dũng Khùng thanh công phần lớn đến từ yếu tố kịch bản.
Còn lại...
- Khai thác tâm lý nhân vật không sâu, như những bức vẽ phác thảo không được lên màu đổ bóng. Nhân vật được gán cho những câu chuyện đời riêng và có khả năng khai thác nhưng rồi câu chuyện vẫn chỉ nằm ở chỗ lửng lơ nào đó khi bộ phim kết thúc.
- Bối cảnh phim nào của chú Dũng cũng mang đến cảm giác “kịch”, rất thiếu chân thực. Mình ghét những tấm biển hiệu vẽ lối vintage nhưng màu sơn mới cóong, mình ghét đoàn tàu rất “xưa” nhưng chỉ có 2 toa. Mình ghét cảm giác xem phim mà mọi thứ đều toát lên vẻ “dựng”
- Lời thoại của nhân vật (người lớn) đôi chỗ khô cứng, sáo rỗng. Và đặc biệt (điều phim chuyển thể Hường Quắc nào cũng mắc phải) là... 🙂 mình hỏi thật có bạn nào nói chuyện với bạn mới và lôi cả HỌ cả tên mình ra không??? Thử nhé
—-
“Chào cậu, tớ tên là Vị, Châu Việt Vị! Rất vui được làm quen!”
“Ừ, mình tên là Ngân, Vũ Hoàng Ngân”.
—-
🙂 có phải mỗi mình thấy màn đối thoại phía trên dở hơi cám hấp không 🤔
Please... “Việt hoá” cần ở chỗ đó đó mấy bác biên kịch.
* Cuối cùng, dù thích nhạc phim, nhưng mình hoàn toàn không thích bản “Niệm Khúc Cuối” này của Đức Phúc hát, quá vô hồn.
Phim đáng xem không? Đáng. Với ai ít đi xem phim, thì phim sẽ “cực hay”. Với ai thường xuyên cắm trại ngoài rạp như mình, “Tháng Năm Rực Rỡ” dừng lại ở mức ổn!
Phim Việt hoá thành công nhất lịch sử?
với mình thì không, nhưng ngày nào mình cũng đặt dăm cái title như thế cả, nên các bạn cứ coi là thế đi
TRẢ LỜI ĐÁNH GIÁ PHIM Xem tất cả bình luận
Loading...
BẠN ĐÁNH GIÁ THẾ NÀO VỀ BÀI VIẾT NÀY?