>Phương Sjl
Review bởi
Phương Sjl
Phim
Quá Nhanh Quá Nguy Hiểm 8
ĐIỂM CỘNG ĐỒNG
84%84%
Thể loại
Chi tiết phim

Để Vin Diesel bật chế độ hack thì sẽ đỉnh cao như thế này đây của Phương Sjl

14:47' 13/04

Nếu cho rằng "bôi ra 8 phần thì làm sao mà hay được nữa", bạn sẽ bỏ lỡ Fast and Furious 8, một bom tấn có thể được đánh giá là ấn tượng nhất toàn bộ series.


Đánh giá phim Fast and Furious 8: Để Vin Diesel bật hack thì sẽ như thế này đây


FF8 vẫn là một bộ phim đáng xem nếu bạn đang tìm cho mình một tác phẩm điện ảnh để giải trí vào dịp cuối tuần. Nó vẫn là một bộ phim Fast and Furious điển hình, ngay cả khi nam tài tử Paul Walker không còn xuất hiện trong phần phim này nữa.


Quay trở lại với FF8. Ngay từ đoạn trailer mở màn cách đây chưa lâu, phim đã khiến người xem phải bàng hoàng khi anh chàng Dominic Toretto, do Vin Diesel thủ vai nhẫn tâm quay lưng lại với chính gia đình của mình, để phục vụ cho cô nàng hacker Cipher (Charlize Theron). Sự việc nghiêm trọng đến mức cả gia đình, những người đồng đội trong những tập phim cũ của series FF, lẫn cả gã đặc vụ DSS Luke Hobbs thậm chí còn phải bắt tay với nhân vật phản diện của phần 7, Deckard Shaw để truy tìm và chặn đứng âm mưu của Cipher cùng Toretto.


Đánh giá phim Fast and Furious 8: Để Vin Diesel bật hack thì sẽ như thế này đây


Đọc đến đây bạn có thể cho rằng việc dưa Deckard Shaw (Jason Statham) trở lại dàn cast của FF8 giống như một nước đi bất đắc dĩ và đúng kiểu plot hole để tạo ra dàn cast khủng kéo khán giả ra rạp. Thế nhưng thực tế thì khi theo dõi câu chuyện phim, lý do Toretto phản bội anh em và lý do Deckard Shaw tái xuất lại rất logic và gần với nhau, dù rằng đạo diễn thực hiện bộ phim xâu chuỗi sự kiện và cốt truyện chưa thực sự cao tay. Cũng phải thôi, FF8 mà vừa có hành động khủng, vừa có cast toàn trai xinh gái đẹp mà diễn xuất lại ở cấp độ tranh Oscar thì làm gì có ai chịu đi xem phim khác nữa?


Nhắc đến diễn xuất, dù không có sự hiện diện của Paul Walker, nhưng may mắn thay bộ phim vẫn không mất đi chút bản sắc nào. Vẫn là âm mưu ở tầm chiến tranh thế giới, vẫn là những pha hành động mãn nhãn và hết sức điên cuồng, vẫn là những câu thoại nửa đùa nửa thật, vừa khiến khán giả cười phá, vừa khiến những âm mưu tưởng chừng phá hủy địa cầu kia giống như... trò trẻ con khi nhiệm vụ được đặt vào tay của những nhân vật vốn đã quá quen thuộc trong toàn bộ series.


Đánh giá phim Fast and Furious 8: Để Vin Diesel bật hack thì sẽ như thế này đây


Để tạo ra bầu không khí hài hước vui nhộn, các nhà làm phim đã rất biết cách "chia năm sẻ bảy" nhóm nhân vật chính và phụ thành những cặp đôi, bộ ba khác nhau để từ đó tạo ra những tràng cười sảng khoái giữa lúc họ đang đi tìm giải pháp chặn đứng Cipher: Những câu thoại đầy cay cú giữa Shaw và Hobbs, hay những câu đá xoáy của đôi bạn Ludacris cùng Tyrese Gibson khi cả hai đều để ý tới một cô nàng hacker vừa xinh vừa giỏi, mỗi tội lạnh lùng và chảnh hết mức. Gần như không có phút nghỉ giữa ba thứ tạo nên thế chân vạc định hình nên FF8: Thoại hài hước, hành động mãn nhãn và cốt truyện nghẹt thở. Dù rằng không thể đánh giá là xuất sắc, nhưng những người muốn tìm một bộ phim hành động giải trí tốt đầu những ngày hè oi ả chắc chắn khó lòng có thể thốt lên những lời chê bai vì phim gây thất vọng, đơn giản vì nó không hề gây thất vọng chút nào.Quay trở lại với cái title của bài viết đánh giá chi tiết bộ phim này. Phải khẳng định rằng, nhân vật chính của Vin Diesel quá khủng khiếp. Có vẻ như anh chàng diễn viên này, cùng The Rock chính là những người đem về doanh thu chính cho cả series phim, nên hai nhân vật trong phim khẳng định chắc chắn là bất tử, không gì xâm phạm được, cứ như dùng tool hack vậy. Bạn cứ xem phim sẽ hiểu ý của tôi như thế nào.


Đánh giá phim Fast and Furious 8: Để Vin Diesel bật hack thì sẽ như thế này đây


Về phần nhân vật phản diện chính. Thay vì những thể loại sát thủ cục súc hay chiến binh quả cảm với nhu cầu hủy diệt thế giới mà thực tế thì phim nào cũng có, chỉ là thủ đoạn ở cỡ nào và bị nhân vật chính hạ gục nhục ra sao, thì phần 8 của series FF đem tới cho chúng ta một nhân vật có phần chất lượng hơn. Cô nàng hacker Cipher vừa có tư duy, vừa có sự tinh quái và hấp dẫn rất riêng chỉ có đả nữ gốc Nam Phi mới làm được. Những giây phút đối thoại 1 vs 1 với Vin Diesel vừa khiến chúng ta ấn tượng với Theron vừa khiến chúng ta yêu thương anh chàng Vin Diesel hơn.


Tổng kết lại, FF8 là một bộ phim giải trí tuyệt hay trong những ngày giữa tháng 04, sẽ là rất phí phạm nếu bạn trót bỏ qua bộ phim này vì cho rằng "bôi ra 8 phần thì làm sao mà hay được nữa". Suy nghĩ như vậy, bạn sẽ bỏ lỡ một bom tấn có thể được đánh giá là ấn tượng nhất toàn bộ series.

TRẢ LỜI ĐÁNH GIÁ PHIM Xem tất cả bình luận
Loading...
BẠN ĐÁNH GIÁ THẾ NÀO VỀ BÀI VIẾT NÀY?