>Phương Sjl
Review bởi
Phương Sjl
Phim
Nữ Thần Chiến Binh
ĐIỂM CỘNG ĐỒNG
85%85%
Thể loại
Chi tiết phim

WONDER WOMAN: BỘ PHIM SIÊU ANH HÙNG HAY NHẤT CỦA DCEU CHO TỚI HIỆN TẠI của Phương Sjl

15:37' 01/06

Có một truyền thuyết rằng Ares, vị thần chiến tranh, đã làm tha hóa loài người do Zeus tạo ra và giết hết toàn bộ các vị thần Olympus. Trong lúc hấp hối, Zeus đã tung ra đòn chí mạng khiến Ares bị trọng thương. Ông cũng để lại cho tộc nữ chiến binh Amazon một món quà là công chúa Diana rồi che giấu họ khỏi thế giới. Nhiều năm trôi qua, Diana (Gal Gadot) giờ đã là một chiến binh mạnh mẽ. Một ngày nọ, chàng phi công Steve Trevor (Chris Pine) rơi xuống Themiscira trong lúc đang làm nhiệm vụ. Họ nhận ra thế giới đang đứng giữa cuộc Chiến tranh Thế giới lần I vô cùng ác liệt. Nhận ra đây rất có thể là âm mưu của Ares, Diana quyết tâm ra đi cùng Steve để tiêu diệt ác thần. Thế nhưng cuộc chiến không hề đơn giản và con người cũng không tốt đẹp như cô nghĩ.Không chỉ là siêu anh hùng, đây còn là một bộ phim sâu sắc về chiến tranh. Wonder Woman đã tạo nên một bức tranh kinh hoàng của thời Thế Chiến thứ I. Từ những tòa nhà đổ nát, hoang tàn cho tới những người binh đau đớn tuyệt vọng hay những ngôi làng luôn sống trong sợ hãi bởi có thể bị tàn sát sau một đêm, hoặc như những thứ vũ khí sinh học với tác hại kinh hoàng. Tất cả đều khiến người xem cảm nhận được sự cần thiết và quả cảm của nữ chiến binh tới từ vùng đất lạ.Bộ phim còn bộc lộ được bản chất xấu xa của loài người. Nếu như Superman đại diện cho chân thiện mỹ của nhân loại, Batman chỉ nhìn được vào mặt đen tối thì Wonder Woman là sự dung hòa giữa cả 2. Với suy nghĩ ngây thơ và non nớt, Diana cho rằng tiêu diệt được Ares thì con người sẽ tốt trở lại. Nhưng dần dần, cô nhận ra rằng có Ares hay không thì loài người vẫn sẽ tàn sát lẫn nhau vì quyền lực, vì lợi ích, vì sự tham lam ích kỷ. Dù nhân loại có không xứng đáng với cô, thì Diana vẫn tin rằng họ vẫn có sự tốt đẹp sâu trong tim.Nói không sai khi Wonder Woman chính là bộ phim siêu anh hùng tuyệt vời nhất của DC Comics cho tới thời điểm hiện tại. Nếu như Batman v Superman: Dawn of Justice bị lỗi cắt phim và nhiều tình tiết khó hiểu thì Wonder Woman hoàn toàn không gặp phải điều đó. Nhịp phim không nhanh nhưng cũng không hề nhàm chán bởi sự mạch lạc và nhiều nút thắt cuốn hút. Phản diện Ares được che giấu rất kỹ và hợp lý. Ngay khi khán giả có phần thất vọng vì trùm của phim hơi dễ "ngỏm" thì cuối phim sẽ mang đến sự bất ngờ không hề nhỏ.


Kỹ xảo của Wonder Woman vô cùng tốt. Những ai thất vọng với Warner Bros. cách đây ít lâu bởi "bom xịt" King Arthur: Legend of the Sword thì sẽ hoàn toàn bất ngờ với bom tấn này. Những cảnh cháy nổ, tàn phá nhà cửa hay đập nát xe tăng của Diana rất hoành tráng và chân thật. Tạo hình của Ares đẹp tuyệt vời và bám sát nguyên tác truyện tranh. Trận đánh cuối sẽ khiến người xem há hốc bởi sự mãn nhãn.Hành động lại là một điểm nhấn khác cho Wonder Woman. Những cảnh chiến đấu longshot (cảnh quay dài không bị chuyển cảnh) của Diana vô cùng uyển chuyển và mượt mà. Cách mà cô ra đòn combo (phối hợp nhiều động tác) với dây thừng và cơ thể cực kỳ đẹp mắt. Công bằng mà nói, cảnh Batman hạ gục kẻ địch trong nhà kho còn khó mà đọ được với Wonder Woman.Trong khi đó, Chris Pine vẫn giữ được nét diễn xuất vô cùng duyên dáng. Chàng phi công Steve Trevor như bị cuốn theo cô nàng "não ngắn" Diana. Anh không biết nên tranh luận với cô hay không, tranh luận như thế nào hay giúp cô hòa mình với thế giới ra sao. Cặp đôi này đã chứng mình rằng DC Comics vẫn có thể hài hước và không hề lố lăng.


Và quan trọng là về phần nhìn, Wonder Woman của chúng ta thực sự là một mỹ nhân đẹp xuất sắc, khiến bạn không thể rời mắt!.

TRẢ LỜI ĐÁNH GIÁ PHIM Xem tất cả bình luận
Loading...
BẠN ĐÁNH GIÁ THẾ NÀO VỀ BÀI VIẾT NÀY?