>Đặng Thùy Linh
Review bởi
Đặng Thùy Linh
Phim
Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn
ĐIỂM CỘNG ĐỒNG
88%88%
Thể loại
Chi tiết phim

Năm Ấy Hoa Nở - Xem phim vì diễn xuất của Tôn Lệ của Đặng Thùy Linh

00:25' 14/09
Mình khá tin tưởng vào những bộ phim của Tôn Lệ, vì giờ gần như Tôn Lệ đã trở thành nhất tỷ mảng truyền hình rồi, cả diễn xuất lẫn chất lượng kịch bản đều cực tốt. Năm Ấy Hoa Nở tuy không ấn tượng bằng những bộ phim khác mình đã xem của chị, nhưng mình cũng khá quan tâm.
Khi nghe tên phim mà chưa biết nội dung, mình còn nghĩ nữ chính là một cô gái đầy chất thơ, nhưng không! Tôn Lệ hóa thâm vào vai nữ lưu manh một cách hoàn hảo luôn, cảm giác như cái chất “giang hồ” của nhân vật là từ trong con người bộc phát ra chứ không phải là diễn vậy. Tôn Lệ quá sức thần kì. Chị có thể đóng tròn vai từ thiếu nữ hiền lành ngây thơ, sủng phi quyền lực đến những vai quậy tung trời. Rồi cảnh khi Ngô Sính mất nhìn chị gào thét mà người xem cũng đau xé ruột gan. Tôn Lệ diễn xuất bằng ánh mắt thì khỏi bàn rồi, đau khổ, giận dữ hay vui vẻ đều có thể đọc được cả trong ánh mắt chị. Dàn diễn viên phim cũng khá ấn tượng với Trần Hiểu, Hà Nhuận Đông, đặc biệt là sự trở lại của Hồ Hạnh Nhi sau khá nhiều năm vắng bóng màn ảnh.
Cá nhân mình cho rằng, mặt bằng chung diễn xuất của bộ phim đạt mức độ ổn, gây thiện cảm cho mình, sau khi mình đã xem quá nhiều bộ phim Trung mà diễn viên chỉ có nhe rang cười và trợn mắt khóc. Trần Hiểu nhờ diễn chung với bạn diễn tốt nên cũng khá tự nhiên.
Có hai điểm mình không thích ở phim. Thứ nhất là về ghép cặp diễn viên. Cảm nhận cá nhân là Tôn Lệ với Trần Hiểu đứng chung giống như đôi đũa lệch vậy, dù Tôn Lệ để mái bằng cũng đã trẻ ra khá nhiều tuổi. Cặp đôi này khiến mình liên tưởng đến một cặp mẹ con hơn. Thứ hai là về màu phim, màu trên poster, các hình ảnh và trailer được công bố trước đó rất đẹp, giống như màu phim điện ảnh, mang lại cảm giác dễ chịu và khá đúng với thời điểm cuối nhà Thanh, không hiểu sao khi lên phim màu lại trở nên lòe loẹt giống mấy bộ phim truyền hình bây giờ, nhìn rất đau mắt và giảm hơi thở cổ đại của phim đi khá nhiều.
Nhưng đó cũng chỉ là hai nhược điểm không lớn lắm, mình sẽ vẫn xem phim vì sự bảo đảm “to to” hơn là diễn xuất của Tôn Lệ. Năm Ấy Hoa Nở có thể nói là bộ phim truyền hình khá chất lượng vào thời điểm hiện tại.
TRẢ LỜI ĐÁNH GIÁ PHIM Xem tất cả bình luận
Loading...
BẠN ĐÁNH GIÁ THẾ NÀO VỀ BÀI VIẾT NÀY?