Kẻ Trộm Chó- quá nhiều nội dung lủng củng của Phạm Thị Mai Hương

10:16' 11/10
Sau Tao Không Xa Mày phim điện ảnh Việt tiếp tục đón nhận thêm một phim của đạo diễn trẻ đó là Kẻ Trộm Chó. Nghe tên phim thì có vẻ là đề cập đến vấn nạn xã hội đang gây nhức nhối ở Việt Nam gần đây nhưng thực sự mình không có cảm tình với tên phim lắm. Ra rạp “ phim nước người ta” thì tên là Kẻ Ngoại Tộc nhòm sang “ phim nước mình” thì tên là Kẻ Trộm Chó -_-. Không cần phải so sánh với điện ảnh nước ngoài xa xôi gì, nhưng phim Việt cũng có rất nhiều cái tên hay mà sao lại để cái tựa nó thô thế không biết. Bạn bè mà hỏi đi xem phim gì, bảo tao đi xem Kẻ Trộm Chó -_- nghe tên đã thấy không buồn xem rồi. Nhưng ủng hộ điện ảnh Việt nên vẫn thử đi xem, tạm bỏ qua mặc cảm về cái tên phim.
Lúc đầu khi xem trailer thì nghe có vẻ cũng hấp dẫn ra phết. Các nhân vật già thì đều là dàn diễn viên nổi tiếng, còn những nhân vật trẻ thì cũng là diễn viên quen mặt. Cảm thấy qua trailer thì nội dung chắc cũng kiểu về cuộc sống xô bồ dẫn con người đến những sai lầm, nói chung là nghĩ là phim sẽ mang nhiều ý nghĩa về các khía cạnh của đời sống. Ồ nhưng không, không hề !!! Lúc thực sự xem phim mới thấy nội dung phim lồng ghép nhồi nhét quá nhiều vấn đề vào trong khoảng thời gian 96 phút khiến bộ phim không khác gì một nồi hỗn độn thập cẩm khó nuốt nổi. Quá lủng củng cho một bộ phim điện ảnh. Nếu như đây là một bộ phim truyền hình thì có lẽ phim sẽ được đánh giá cao hơn rất nhiều
Phim kể về cuộc đời, mối quan hệ xung quanh hai anh chàng trộm chó. Tên nhân vật chính cũng khá hài hước đó là Đen và Ghẻ =)))). Ghẻ đến ở tại một căn trọ vô tình gặp Đen và bị Đen lôi kéo đi trộm chó. Ban đầu Ghẻ cũng không đồng ý nhưng vì miếng cơm manh áo nên Ghẻ quyết định đi theo Đen. Cả hai đi trộm chó vào mỗi đêm. Trộm chó thì đương nhiên trộm vào ban đêm là đúng, nhưng đạo diễn có cần miêu tả từng bước các quy trình, cách thức trộm chó đến như vậy không. Rồi còn cả những mưu mẹo để trốn người dân cũng được đưa vào phim. Hướng dẫn khá là chi tiết cách thức bắt trộm một con chó -_-. Không biết đây là phim lên án vấn nạn xã hội hay sẽ được liệt vào danh sách phim tài liệu cho những người trộm chó nữa.
Sau nhiều đêm đi trộm thì hai ông này cũng bị tóm vào tù. Sau 18 tháng thì được tại ngoại. Đen bỏ nghề còn Ghẻ lại càng lấn sâu hơn vào con đường trộm chó vì quá tuyệt vọng. Bắt đầu từ đoạn vào tù trở đi, người xem có thể thấy được sự tham lam của đạo diễn khi cái gì cũng muốn nhét vào phim. Từ những vai diễn phụ thực sự là không cần thiết đến chuyện gia đình của Đen và Ghẻ rồi có cả quá khứ, tương lai của hai người. Thế nên tất cả các tình huống được chắp vá một cách vô tội vạ, không hề có mạch liên kết thống nhất một xíu nào. Cảnh chuyển lung tung lên, như kiểu mình thích thì mình chuyển thôi khiến cho nội dung vô cùng rời rạc.
Nội dung đã thế nhưng diễn xuất cũng tệ chẳng kém. Không kể đến dàn diễn viên gạo cội, nhân vật Đen cũng khá ổn nhưng Ghẻ thì… Ôi thôi quá là không hợp. Những cái đoạn yêu cầu cảm xúc mạnh như đau khổ, gào thét mình thực sự không nhìn thấy tí cảm xúc nào từ diễn viên. Chỉ là như nhăn mặt thôi ý. Ngay đến cả giọng lồng tiếng cũng không hề có tí cảm xúc nào. Đi xem phim có thể nội dung không đặc sắc lắm nhưng diễn viên diễn tròn vai đã chiếm đến 80% sự thành công của bộ phim. Đấy là nhận xét riêng của cá nhân mình. Phim có nội dung hay đến mấy mà diễn dở thì cuối cùng phim cũng chẳng ra gì. Vậy nên thực sự bị khó chịu về lối diễn xuất của nhân vật này. Xem phim mà diễn viên không tới được cảm xúc mình mong muốn rất là ức chế.
Điểm cộng nho nhỏ cho bộ phim là có đoạn ông già mù và con chó. Tuy cũng ngắn một xíu nhưng khá là cảm động.
Nói chung vẫn là đi xem phim để ủng hộ nền điện ảnh nước nhà chứ nếu để đánh giá thì đúng là không biết nên cho mấy điểm.
TRẢ LỜI ĐÁNH GIÁ PHIM Xem tất cả bình luận
Loading...
BẠN ĐÁNH GIÁ THẾ NÀO VỀ BÀI VIẾT NÀY?