>Trần Khánh Hà
Review bởi
Trần Khánh Hà
Phim
Đội Cứu Hộ Bãi Biển
ĐIỂM CỘNG ĐỒNG
86%86%
Thể loại
Chi tiết phim

Mùa hè thì phải đi biển mà không được đi biển thì xem Baywatch :)) của Trần Khánh Hà

14:02' 15/06

Lí do đầu tiên đi xem Baywatch là vì anh The Rock. Đôi khi bạn đi xem phim không phải vì phim hay hay dở, mà là vì có diễn viên mà bạn thích đóng phim đó. Lí do thứ hai là xem trailers thấy toàn người đẹp (mình là một đứa mê cái đẹp).


Về cơ bản thì phim đáp ứng đủ các yếu tố kích thích: trai xinh gái đẹp, cảnh quay hoành tráng, những câu thoại hài hước và một nội dung có ý nghĩa như các bộ phim hành động gần đây vẫn có. Nội dung cũng không phải loại quá mới mẻ, vẫn là những người bảo vệ miền đất họ yêu quý và phát hiện ra những phi vụ động trời sau đó giải quyết nó như những anh hùng không tên. Phim NC 16, nên có rất nhiều cảnh mát mẻ, mà cái nhà làm phim này cũng thật biết trêu ngươi, cứ đến đoạn mát mẻ là kiểu gì cũng slow motion. Thế này mà các anh đi cùng người yêu hay vợ, nhỡ có chảy nước miếng thì các chị các mẹ cũng thông cảm, hoặc ngược lại cũng nên được thông cảm luôn.


Phim chứa khá nhiều những câu thoại khá tục tĩu (nếu bạn nghe hiểu tiếng Anh tốt một chút) cũng như đá xoáy các anh chàng của Disney khá nhiều nên fan hâm mộ của mấy anh chàng đẹp trai kiểu baby lãng tử của Disney thì nên cân nhắc. Từ Highschool Musical, One Direction đến Jonash Brother cũng đều bị mang ra làm trò cả, à nhưng những anh chàng này không biết giờ còn quen thuộc với giới 9x đời cuối hay tuổi teen 2000 nữa không? Hay khán giả lại vừa xem vừa thắc mắc, mấy ông đấy là người thể kỷ nào thì cũng vui.


Quay lại điểm làm mình cảm thấy bộ phim này đáng xem, đó chính là tầm quan trọng của những người làm bảo hộ bãi biển. Mình thấy ở Việt Nam, những con người này dường như không bao giờ được nhắc đến hay công việc của họ bị coi rẻ, kiểu kiểu như không học hành gì, không tài cán gì mới đi làm những công việc ấy. Thế nhưng qua bộ phim, bạn thực sự thấy được sự quan trọng của công việc này và đam mê của những con người chấp nhận hi sinh thầm lặng để đảm bảo sự an toàn của du khách quanh bờ vịnh Ngọc Lục Bảo. Muốn làm cứu hộ có dễ không? Thông thường chúng ta đều nghĩ rằng, chỉ cần biết bơi giỏi là có thể làm cứu hộ bãi biển, giống như ngài công tố quận hay chính anh chàng từng đoạt hai huy chương vàng trong thế vận hội môn bơi lội. Và anh chàng đẹp trai 6 múi liên tục gặp rắc rối trên hành trình trở thành cứu hộ chính thức. Bởi vì cứu hộ bãi biển khác với những công việc khác rất nhiều. Nếu bạn là dân văn phòng, hôm nay bạn lười biếng và không muốn làm việc, cũng chả ảnh hưởng đến ai cả, hoặc nếu có cũng chỉ gây rắc rối cho đồng nghiệp là cùng. Nhưng một cứu hộ không hoàn thành công việc của mình, thì sẽ có người phải chết. Ngoài bơi lội, bạn phải nắm rõ cách xử lý những trường hợp bất ngờ khi nạn nhân không kiểm soát được hành động và ý thức, bạn phải hiểu rõ vùng biển mình đang làm như những nhà hải dương học, và một sức khoẻ phi thường không khác gì các đặc vụ nằm vùng.


Tất cả đều diễn ra trong bộ phim, thông qua những tình huống hài hước hoặc kịch tính đến thót tim. Nhưng để làm một cứu hộ không hẳn đã khó, đôi khi bạn chỉ cần có một trái tim nhân hậu, không biết lùi bước là đã có thể trở thành một phần của team. Bộ phim cũng giống như sự cổ vũ cho những con người đang phân vân xem mình nên làm gì, trở thành ai trong xã hội điên đảo này. Làm gì không quan trọng, quan trọng là bạn có quyết tâm để làm việc mà mình muốn hay không mà thôi.


Một điểm nữa mà mình thấy rất đáng so sánh vơi Việt Nam hiện giờ, đấy là việc đầu tư bờ biển thành khu vui chơi công cộng hay vì một số nhóm lợi ích mà những vùng biển đẹp, quyến rũ đều trở thành bờ biển riêng của các tập đoàn vui chơi, giải trí. Tất nhiên là có tiền thì có quyền đầu tư, nhưng sự đầu tư này liệu có đúng đắn hay không, có mang lại lợi ích lâu dài hay không thì phần đa chúng ta đều không thể biết trước được. Mình thuộc típ người thích những sự tự nhiên hoang dại, nên nhiều khi nhìn những cảnh vật thiên nhiên hùng vĩ bị khai thác một cách vô tâm cũng có tí chạnh lòng. Có một tẹo thuộc phần không thích mình cũng sẽ liệt kê vào đây, đó là mặc dù bộ phim này quy tụ rất nhiều diễn viên nổi tiếng, nhưng lại do nhà sản xuất Trung Quốc đầu tư thế nên là kiểu gì cũng dính tí Tàu. Kiểu như người cuối cùng không chịu hợp tác với một thế lực hùng mạnh kiểu gì cũng là người Trung Quốc, hoặc cảnh mấy cậu bé chơi ở bãi biển, người bắt được ma tuý đá lại là người Trung Quốc. Họ rất khéo léo trong việc đề cao dân tộc của họ vào những cảnh phim tưởng chừng chả có gì to tát. Có thể xem xong phim bạn cũng sẽ quy bộ phim này về thể loại hài nhảm, nhưng cũng chẳng quan trọng, vì phần đa phim hiện giờ đều mang tính giải trí, quan trọng là cách nhìn của mỗi người vào từng khía cạnh khác nhau mà thôi.

TRẢ LỜI ĐÁNH GIÁ PHIM Xem tất cả bình luận
Loading...
BẠN ĐÁNH GIÁ THẾ NÀO VỀ BÀI VIẾT NÀY?