>Hoàng Tố Quỳnh
Review bởi
Hoàng Tố Quỳnh
Phim
Cuộc Chiến Ngầm
ĐIỂM CỘNG ĐỒNG
89%89%
Thể loại
Chi tiết phim

Phim The Merciless - Cuộc Chiến Ngầm - Một bộ phim hành động xuất sắc của điện ảnh Hàn Quốc của Hoàng Tố Quỳnh

09:14' 11/07

Trước khi quyết định xem phim Cuộc Chiến Ngầm, mình có lướt qua vài bài báo trên mạng và bị thu hút bởi dòng tiêu đề “Tác phẩm nhận được tràng vỗ tay dài 7 phút của giới phê bình tại LHP Cannes 2017”. Bên cạnh đó cũng có một số bài báo khác nói về việc Cuộc Chiến Ngầm “flop” trên chính sân nhà Hàn Quốc. Sau khi xem xong thì mình cảm thấy khá khó hiểu, rốt cục khán giả Hàn Quốc đang trông đợi cái gì nữa ở một bộ phim hay thế này?


Về nội dung, bộ phim có một cốt truyện theo mình là rất hấp dẫn. Chữ “ngầm” trong Cuộc Chiến Ngầm ở đây không chỉ đơn thuần là thế giới xã hội đen mà còn là những cảm xúc âm thầm diễn ra trong nội tâm của hai nhân vật chính. Biên kịch đã để họ đấu tranh với chính con người mình để rồi có những hành động khác thường.Nội dung phim không chỉ xoay quanh thế giới hắc ám của những tên trùm xã hội đen, những cuộc giao chiến, giết người, thanh trừng lẫn nhau để tranh đoạt lợi ích. Phần này thì có, nhưng chỉ là bể nổi bao quanh toàn bộ bộ phim thôi. Nội dung chính khiến mình ấn tượng là con người và mối quan hệ của hai nhân vật chính Jae Ho và Hyun Soo. Biên kịch đã bày ra những tình huống xuất sắc để lột tả cảm xúc “ngầm” của hai nhân vật này một cách rõ ràng nhất. Jae Ho là một tên xã hội đen từng vào tù ra tội luôn và giữ suy nghĩ rằng “Đừng tin vào bất cứ ai, hãy tin vào hoàn cảnh”, nhưng khi gặp được chàng trai trẻ ngôn cuồng Hyun Soo, đã có lúc Jae Ho trao hết tình cảm của mình cho cậu ấy. Tuy nhiên, biên kịch đã để niềm tin của hắn ta bị phản bội. Cụ thể bị phản bội ra sao, mình nghĩ mọi người nên xem phim cho hấp dẫn, nói ra đây lại thành spoil mất.Về diễn viên, Im Si Wan và Sol Kyung Goo đúng là một tổ hợp trời ban. Tuy chỉ là thần tượng đá chéo sân sang diễn xuất, nhưng năng lực của Im Si Wan ở lĩnh vực này đã được nhiều người công nhận từ lâu rồi. Thậm chí đến giờ mình vẫn nghĩ anh ấy là diễn viên chứ không phải ca sĩ thần tượng. Biết là giải sẵn nhưng vẫn phải dành lời khen ngợi đặc biệt cho anh ấy với vai diễn lần này. Cuộc Chiến Ngầm là một bộ phim điện ảnh, đòi hỏi ở đây cao hơn phim truyền hình rất nhiều đặc biệt là với một vai diễn khó như nhân vật Hyun Soo. Vậy mà Im Si Wan đã hoàn toàn lột xác để trở thành một tên xã hội đen bụi bặm, gai góc, lạnh lùng và thể hiện được hết cuộc chiến nội tâm của nhân vật này một cách xuất sắc. Có lẽ nhờ Cuộc Chiến Ngầm mà anh ấy sẽ giành được kha khá giải thưởng lớn trong năm nay.Còn Sol Kyung Goo với tư cách là một diễn viên tiền bối, kinh nghiệm diễn xuất đầy mình thì chắc vai diễn Jae Ho cũng không làm khó được anh ấy. Trong mọi phân cảnh, Sol Kyung Goo đã thể hiện được cái ngầu và cái ngông của Jae Ho một cách hoàn hảo. Những lúc cần cảm xúc thì cũng tràn ngập cảm xúc. Là một bộ phim tập trung vào hai nhân vật chính là nam thì tương tác của Im Si Wan và Sol Kyung Goo phải nói là khá tốt. Mình rất thích cái nhìn của hai nhân vật này.


Về hình ảnh, âm thanh, kỹ xảo, nhận xét chung của mình là ổn. Màu sắc khá phù hợp với đề tài mà phim đang khai thác là thế giới ngầm, không bị tươi sáng quá mà cũng không bị tối mờ mịt. Góc quay đẹp và cuốn hút. Âm thanh, kỹ xảo được xử lý tốt, tạo cảm giác chân thực cho người xem. Tuy là phim hành động nhưng Cuộc Chiến Ngầm chủ yếu gây chú ý bằng các cảnh sử dụng nắm đấm hơn là súng đạn vì thế mà phim cũng không tới nỗi quá máu me, ghê rợn.Tóm lại, chẳng phải vô lý khi phim được khen tại LHP Cannes. Nếu có hứng thú bạn nên xem qua bộ phim này một lần và cảm nhận thử xem sao.

TRẢ LỜI ĐÁNH GIÁ PHIM Xem tất cả bình luận
Loading...
BẠN ĐÁNH GIÁ THẾ NÀO VỀ BÀI VIẾT NÀY?