Cô Gái Đến Từ Hôm Qua - Kí Ức Trở Về của Nguyễn Thị Phương Ngọc

09:17' 28/07

Cô Gái Đến Từ Hôm Qua là bộ phim về tuổi học trò đầy nuối tiếc. Ấn tượng đầu tiên của mình đối với phim này đó là nhạc phim. Đây có lẽ là phần xuất sắc nhất vì giai điệu rất phù hợp với dòng chảy câu chuyện, chất nhẹ nhàng vốn có thấm trong từng âm điệu.


Ngô Kiến Huy


Dàn diễn viên theo mình nghĩ là ổn vì làm nổi bật được tính cách nhân vật. Anh Thư (Ngô Kiến Huy) thủ vai đúng chất học sinh độn sổ từ ngoại hình cho tới tác phong. Mặc áo hở cúc đầu tiên, chạy thục mạng vì đi học muộn đến nỗi đâm cả vào thầy quản sinh. Vẻ tất tưởi lúc đó quá là thật. Anh Thư lúc nhỏ và lúc lớn khá giống nhau về ngoại hình nhìn có thể nhận ra ngay. Đối với Việt An (Miu Lê) cũng vậy. Sự nhẹ nhàng thanh thoát của cô nữ sinh mặc áo dài trắng đến lớp rất đẹp. Việt An là làm nổi bật được điều này, đúng kiểu nữ sinh ngoan hiền học giỏi. Còn Hồng Hoa (Hoàng Yến) có cá tính mạnh mẽ với những trò đùa tinh vi khiến Anh Thư nhiều lần khốn khổ. Mình rất ấn tượng với Hồng Hoa. Có lẽ cô ấy chính là nhân vật vui vẻ hoạt bát nhất phim. Còn Hải Gầy hay Chiêu Minh cũng là nhân vật chính nhưng thực sự vẫn chưa gây được ấn tượng mạnh.


Anh Thư cùng đồng bọn


Tình tiết phim diễn ra khá chậm. Mình cảm thấy bộ phim này có vẻ dài hơn so với thời gian hai tiếng. Một phần do chưa thực sự có điểm nhấn nên mình cảm thấy vậy. Kí ức của Anh Thư về cô bé hàng xóm Tiểu Li như thước phim quay chậm. Thỉnh thoảng có một số tình tiết khá thú vị về những âm mưu của cậu ấy đối với ba cô nàng Việt An, Hồng Hoa, Chiêu Minh làm mình không khỏi bật cười. Đoạn đầy khá vui vẻ nhưng càng về sau khi chiếu đến đoạn Tiểu Li phải chuyển nhà mình cảm thấy hơi buồn. Một phần vì lúc đó các diễn viên diễn khá đạt. Trời mưa, một đứa trẻ vừa đi vừa khóc làm cho khán giả động lòng. Phải đến cuối cùng bộ phim thì mọi chuyện mới được lật mở.


Anh Thư và Hải Gầy


Bối cảnh phim cũng là một điểm đáng khen đối với đoàn làm phim. Việc phác họa vùng nông thôn vào năm 1997 với hình tượng các cô cậu học trò áo trắng đến trường thật đẹp. Chợ vùng nông thôn rồi những chiếc đài, bài hát, chương trình làm chúng ta hồi tưởng về một thời đã qua. Kiểu tóc Lam Trường của Anh Thư bắt kịp với xu hướng thời trang lúc đó. Phòng ngủ của Anh Thư đúng chất học sinh năm 1997. Thú vui của học sinh lúc đó cũng thật giản dị như chơi cờ, rồi bắn bi-da đã tạo nên nét riêng.

TRẢ LỜI ĐÁNH GIÁ PHIM Xem tất cả bình luận
Loading...
BẠN ĐÁNH GIÁ THẾ NÀO VỀ BÀI VIẾT NÀY?