Phim
Bước Chân An Lạc
ĐIỂM CỘNG ĐỒNG
86%86%
Thể loại
Chi tiết phim

Đánh Giá “Bước Chân An Lạc”: Lời Mời Từ Thích Nhất Hạnh của Nguyễn Thị Thùy Linh

21:41' 10/10
Khiến tâm trí thoải mái và tâm hồn thư thái, bộ phim tài liệu Bước Chân An Lạc như một ốc đảo mát lành cho mọi người trong cuộc sống bộn bề lo toan này. Khi bạn quá mệt mỏi, lời cam kết sẽ làm bạn bình tĩnh lại và hồi tâm đúng là một ý kiến hay.

Giữ nguyên cách tiếp cận đầy tôn kính và chân thành, hai đạo diễn của phim Max Pugh và Marc J. Francis dẫn dắt khán giả vào ngôi làng Mai, nơi tập trung những con chiên đạo Phật ở miền Nam nước Pháp. Ở nơi đây, cuộc sống trôi qua thật chậm chạp: ăn, ngủ, nấu nướng hay thưởng thức những con chữ của thầy giáo người Việt Thích Nhất Hạnh, tất cả những điều đó được phô bày dưới nét đẹp của những âm thanh vô hình với âm nam trung quyến rũ, ngọt như mía lùi của Benedict Cumberbatch – những tu sĩ và những bà sơ đi lại nhẹ nhàng có chủ đích.

Bị buộc phải lưu vong vào năm 1966 vì phản đối chiến tranh Việt Nam, Thích Nhất Hạnh, bây giờ đã 90 tuổi, được giới thiệu như là người truyền bá văn hóa tâm linh tới người phương Tây. Chỉ có điều bộ phim trình bày khía cạnh lịch sử hay bối cảnh khá ít, cũng như những khuôn mặt thanh bình, vô danh vô tình lướt qua khung hình hay những thành tựu của họ đối với vị Thiền tông này. Thay vào đó, chúng ta lại được giới thiệu những nghi lễ hay sự kiện (bao gồm cả tour dạy học năm 2011) mà không có ngày tháng, địa điểm hay lời giải thích nào.

Vài lúc mơ mộng nhưng chưa thỏa mãn, Bước Chân An Lạc không bố thí chút nào cho sự tò mò cả. Chúng ta có thể từ từ thưởng thức cảm giác trung tính và hiểu tường tận vấn đề với sự bình thản yên lặng hiếm có.

Nguồn: https://www.nytimes.com/
TRẢ LỜI ĐÁNH GIÁ PHIM Xem tất cả bình luận
Loading...
BẠN ĐÁNH GIÁ THẾ NÀO VỀ BÀI VIẾT NÀY?