Walk With Me

Bước Chân An Lạc (2018)

Walk With Me
Cộng đồng Hay.tv bầu chọn
87%87%
15 lượt bình chọn
trailer phim Bước Chân An Lạc
Xem trailer

Nhận xét phim Bước Chân An Lạc (18)

Điểm do người dùng chấm
Tuyệt vời
7
Hay
6
Bình thường
2
Không hay
0
Tệ
0
Hiền Nguyễn
Hiền Nguyễn
9 Bình chọn
6 Bình luận
0 Trả lời
1 hữu ích
10.00Tuyệt vời Bình chọn vào 11:38' 12.03.18 #18
Trở lại Sài Gòn sau chuyến nghỉ Tết dài ngày, hôm nay tôi may mắn được tham dự buổi ra mắt bộ phim “Bước chân an lạc” (Walk With Me) cùng với tăng thân và bạn bè. Có mặt ở Bitexco từ rất sớm rồi rảo bước một vòng trước sảnh chiếu phim, tôi cảm nhận được trong lòng dâng lên niềm vui và lòng biết ơn vô cùng đối với những nhân duyên nhiệm mầu đang hiện hữu.

Chưa đến giờ khai mạc mà khu sảnh ra mắt phim đã chật kín khách mời. Tôi nhìn thấy các vị tôn túc, quý thầy và quý sư cô ai cũng hoan hỷ và hạnh phúc. Các vị khách mời ai cũng xinh tươi trong những bộ trang phục áo dài truyền thống với nụ cười trên môi như đã quen nhau tự lúc nào. Chương trình đón khách thật phong phú với quầy giới thiệu sách của nhà xuất bản sách Phương Nam, quầy thức ăn nhẹ là đồ chay thanh tịnh và nước mát nhẹ nhàng…

Khai mạc chương trình, Sư cô Chân Không đại diện cho Làng Mai chia sẻ đôi lời với quan khách. Ánh mắt của Sư cô long lanh niềm vui khó tả, nụ cười hiền hậu và giọng nói rất chân chất, mộc mạc. Sư cô mời một thầy thỉnh ba tiếng chuông cho thính chúng dừng lại thở và cười để cảm nhận được sự nhiệm mầu của cuộc sống. Và sau đó là lời cảm ơn của ban tổ chức cũng như nhà tài trợ của chương trình. Bản hòa tấu saxophone bài hát “Một cõi đi về” của cố nhạc sỹ Trịnh Công Sơn vang lên cũng chính là lúc cảm xúc trong tôi dâng trào. Tôi đã nhắm mắt lại, hít thở thật sâu, thật nhẹ và để cho tâm hồn thư giãn hoàn toàn…

Sau buổi giới thiệu, tất cả mọi người được mời vào trong rạp để xem phim. Ai cũng đi nhẹ nhàng, nói khe khẽ và từ từ chọn ghế cho mình. Tối hôm nay khách mời kín hết cả hai phòng chiếu ở tầng ba và tôi nghe nói ban tổ chức còn sắp xếp thêm một phòng chiếu nữa ở tầng bốn. Đúng như lời Sư cô Chân Không chia sẻ lúc ban đầu, bộ phim thật sống động nhưng lại mang đậm chất thiền với những đoạn phim tư liệu kể về đời sống tu học của chúng xuất sĩ Làng Mai, những ngày bình thường ở tu viện và kể cả những lúc có khóa tu hay là những chuyến đi hoằng pháp.

Mặc dù là phim tư liệu nhưng tôi cảm nhận được chiều sâu tâm hồn cũng như là sự thực tập sâu sắc hết lòng của người quay phim. Từ những mẩu chuyện rất nhỏ tưởng chừng như không có liên quan gì như là chuyện con chó cưng bị chết của em bé thiền sinh tây phương, hình ảnh cô thiền sinh khóc nức nở khi nghe quý thầy, quý sư cô niệm danh hiệu Bồ Tát Quan Thế Âm, sự thực tập làm mới của hai mẹ con khi đến tham dự khóa tu ở tu viện, quý thầy quý sư cô vấn đáp với tù nhân trong trại giam hay là cuốn nhật ký với bảng kế hoạch cho tương lai xa xôi cực kỳ chi tiết của một vị thầy trẻ tuổi, tôi đã cảm nhận được thông điệp thật là tinh tế và sâu sắc mà tác giả muốn gửi gắm đến cho người xem về sự thực tập chánh niệm để chuyển hóa khổ đau và gieo trồng hạnh phúc.

Nghệ thuật của bộ phim còn được thể hiện ở sự lồng ghép tài tình hình ảnh “bốn mùa thay lá” đi cùng với lời dẫn truyện lấy từ cuốn sách “Nẻo về của ý” của Sư Ông Làng Mai. Cách truyền tải sự cảm nhận và trạng thái giác ngộ thật khéo léo qua những hình ảnh và âm thanh thinh lặng trong trẻo đến lạ kỳ…
Trả lời (0)
Đã xem tại: BHD Bitexco
Bạn có đồng ý kiến? Viết bình luận tại Hay.tv! Đã có 1 người thấy hữu ích, còn bạn thì sao?
Trả lời
MynhSn
MynhSn
108 Bình chọn
112 Bình luận
3 Trả lời
2 hữu ích
10.00Tuyệt vời Bình chọn vào 10:35' 09.03.18 #17
Ấn tượng đầu tiên của tôi về phim Bước chân an lạc là: bất ngờ.
Bất ngờ từ lúc đặt vé xem phim đến bất ngờ với cách thể hiện phim.
Với một poster rõ ràng với hình ảnh của sư Thích Nhất Hạnh, một chủ đề rõ ràng về tôn giáo, những tưởng tôi sẽ lại độc chiếm phòng chiếu như lần đi xem các phim "khó nuốt" khác.
Trả lời (0)
Bạn có đồng ý kiến? Viết bình luận tại Hay.tv! Bạn có thấy bài viết này hữu ích
Trả lời
n h u n g
n h u n g
215 Bình chọn
216 Bình luận
7 Trả lời
4 hữu ích
10.00Tuyệt vời Bình chọn vào 10:34' 09.03.18 #16
Phim mở đầu bằng hình ảnh vị Thiền sư đáng kính dẫn đầu đoàn xuất sĩ và những người học đạo bước đi từng bước, chậm rãi, nhẹ tênh giữa khu rừng xanh mát. Rồi tiếp đó mở ra cuộc sống đời thường của những xuất sĩ sống tại tu viện Làng Mai, từ cảnh ăn cơm, sinh hoạt, nghỉ ngơi… đến quá trình tu thiền, niệm kinh, xuống tóc… Các tu sĩ của Làng Mai đến từ những quốc gia khác nhau, mang những màu da khác nhau, có thể nói những ngôn ngữ khác nhau, nhưng khi khoác lên mình chiếc áo nâu sồng, họ đều trở thành Phật tử. Họ niệm bài kinh Phật, thiền định mỗi ngày và thực tập chánh niệm. Họ bước đi chậm rãi, ăn uống từ tốn, tấu những khúc nhạc nhẹ nhàng và sinh hoạt theo tiếng chuông tỉnh thức. Cuộc sống như chậm đi một nhịp, trái tim như tĩnh lại để cảm nhận tròn vẹn giây phút hiện tại khi ta bước chân vào tu viện Làng Mai.
Trả lời (0)
Bạn có đồng ý kiến? Viết bình luận tại Hay.tv! Bạn có thấy bài viết này hữu ích
Trả lời
Nhật Đông
Nhật Đông
228 Bình chọn
229 Bình luận
6 Trả lời
1 hữu ích
8.00Hay Bình chọn vào 13:58' 07.03.18 #15
thiền sư Thích Nhất Hạnh giảng rất hay :))
Quá khứ thì không còn ở đó nữa, tương lai thì chưa đến, chỉ có duy nhất khoảnh khắc hiện tại
Khứ tống nên đều đó thứ những, người con của trước chấp tâm là đều sắc và dục !
Chánh pháp đang lan rộng trong thời kỳ mạt pháp,đúng là dù bùng hôi thì hoa sen vẫn nở
"Quá khứ ko ở đó nữa, tương lai thì chưa đến...",
Trả lời (0)
Bạn có đồng ý kiến? Viết bình luận tại Hay.tv! Bạn có thấy bài viết này hữu ích
Trả lời
1 Bình chọn
2 Bình luận
0 Trả lời
0 hữu ích
Bình chọn vào 13:45' 04.06.19 #14
test test
Trả lời (0)
Bạn có đồng ý kiến? Viết bình luận tại Hay.tv! Bạn có thấy bài viết này hữu ích
Trả lời
1 Bình chọn
2 Bình luận
0 Trả lời
0 hữu ích
10.00Tuyệt vời Bình chọn vào 11:44' 04.06.19 #13
test review 123456789
Trả lời (0)
Bạn có đồng ý kiến? Viết bình luận tại Hay.tv! Bạn có thấy bài viết này hữu ích
Trả lời
Nguyễn Thanh Hương
Nguyễn Thanh Hương
50 Bình chọn
45 Bình luận
2 Trả lời
4 hữu ích
10.00Tuyệt vời Bình chọn vào 11:48' 12.03.18 #12
40 tuổi - May mà đời còn có Mẹ

40 tuổi - cái tuổi ẩm ương, vừa thao thiết muốn quay về Nhà trong sâu thẳm ký ức tuổi thơ, lại vừa không thôi háo hức phiêu du tới những miền đất mới. Tự hỏi "Thế là sao??? " rồi tự trả lời "chẳng sao, chỉ cần tĩnh lặng mà nhận biết chính mình và những điều mình khao khát, để hiểu mình, để tự chữa lành và để nuôi dưỡng mình (cả thân tâm và trí)".
Chiều nay, đi xem bộ phim Bước Chân An Lạc cùng mẹ và bà cô già (một số cảnh xem mà muốn khóc). Ra khỏi rạp, bước đi dưới hàng me xanh ngát như trong tranh, mẹ nói như nói với thinh không "các con cứ mải miết tìm kiếm ở đâu xa, an lạc ở đâu ngoài giây phút này trong chính tâm mình, cứ tĩnh lặng quay vào bên trong là thấy". Vâng, chỉ thế thôi. May mà đời còn có Mẹ 😇😇😇.
Trả lời (0)
Bạn có đồng ý kiến? Viết bình luận tại Hay.tv! Đã có 1 người thấy hữu ích, còn bạn thì sao?
Trả lời
Hà Capro
Hà Capro
55 Bình chọn
57 Bình luận
3 Trả lời
0 hữu ích
8.00Hay Bình chọn vào 11:28' 12.03.18 #11
Tôi rất thích cách mà các đạo diễn phim Bước chân an lạc nắm bắt và thể hiện được trạng thái tỉnh thức qua những thước phim của mình, một điều không phải dễ để thực hiện được. Bộ phim gợi mở về sức mạnh của sự tĩnh lặng – một điều chưa được đánh giá đúng mức nhưng lại rất cần thiết trong bối cảnh thế giới có nhiều sợ hãi và vô minh như hiện nay.” Inarritu đã từng tham dự khóa tu 21 ngày tại Làng Mai với sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Nhất Hạnh; đối với ông, Thiền sư Thích Nhất Hạnh là “một trong những người có trí tuệ thâm sâu nhất” trên thế giới.
Trả lời (0)
Bạn có đồng ý kiến? Viết bình luận tại Hay.tv! Bạn có thấy bài viết này hữu ích
Trả lời
Nguyễn Tuấn
Nguyễn Tuấn
46 Bình chọn
43 Bình luận
1 Trả lời
16 hữu ích
Bình chọn vào 11:13' 12.03.18 #10
WALK WITH ME - BƯỚC CHÂN AN LẠC.
Đây không phải là một bộ phim có cao trào, có kết thúc mà nhiều người đến rạp mong muốn thưởng thức. Đây là những thước phim phóng sự về Làng Mai - Trung tâm thiền tập được nhiều người trên thế giới tìm đến để trở về.
Xem phim bạn sẽ nghe được những thanh âm của thiên nhiên trong trẻo và an lạc. Nếu không có cơ hội để đến với Làng Mai thiền tập hãy xem bộ phim này, những thước phim này sẽ giúp bạn rời xa những xô bồ của cuộc sống đời thường, giúp bạn có được những giây phút an yên.
Nếu bạn chưa phải là một người ngộ đạo, e rằng bạn sẽ không thể hiểu hết những giọt nước mắt của những người đến thiền tập, và bạn cũng sẽ cảm thấy khó hiểu đối với cảnh một tu sĩ nhìn đàn kiến cười với đôi mắt đầy hạnh phúc, và bạn càng không hiểu tại sao một Mục sư của đạo tin lành lại từ bỏ đạo của mình mà trở thành một người Thầy của đạo giáo. Nhưng bạn vẫn hãy cứ xem đi, đế thấy được những bước chân an lạc ấy màu nhiệm biết nhường nào và cũng để đo được độ kiên nhẫn của bản thân như thế nào.
Trả lời (0)
Bạn có đồng ý kiến? Viết bình luận tại Hay.tv! Đã có 1 người thấy hữu ích, còn bạn thì sao?
Trả lời
Yến Lê
Yến Lê
72 Bình chọn
71 Bình luận
6 Trả lời
1 hữu ích
6.00Bình thường Bình chọn vào 10:22' 12.03.18 #9
Không phải mình chê phim tài liệu nhưng nội dung phim khá lan man, dàn trải và làm cho khán giả rất khó định hình được xem thông điệp của phim muốn truyền tải là gì. Ví dụ như việc xem nhưunxg bộ phim tài liệu chiến tranh trên TV sẽ khiến bạn cảm nhận được nỗi đau của chiến tranh, thì đáng lẽ Bước chân an lạc phải làm cho khán giả cảm nhận được nếp sống của người xuất gia cũng như sự yên bình của vùng đất này. Nhưng bộ phim lại không hề đi sâu vào cuộc sống của người tu hành mà chỉ tập hợp một vài sinh hoạt của nhiều người được lồng ghép vào trong từng cảnh phim. Có thể đối với những người quy y cửa phật (phật tự tại gia) đây sẽ là một bộ phim tài liệu hấp dẫn. Về các câu giảng dạy của thầy Thích Nhất Hạnh thì thực sự rất ý nghĩa, nhất là cầu chuyện về con chó của cô bé và đám mây.
Trả lời (0)
Bạn có đồng ý kiến? Viết bình luận tại Hay.tv! Bạn có thấy bài viết này hữu ích
Trả lời
Mời bạn đánh giá theo thang điểm
Bạn đã nhập 0 ký tự